ซิงเกิ้ลมัม

วิจัยยัน! ซิงเกิ้ลมัม ก็เลี้ยงลูกให้ดีได้ไม่แพ้ใคร

Alternative Textaccount_circle
event
ซิงเกิ้ลมัม
ซิงเกิ้ลมัม

ซิงเกิ้ลมัม ทั้งหลายอย่าได้กังวล วิจัยยืนยันแล้ว!! เด็กที่โตมากับแม่เลี้ยงเดี่ยวส่วนใหญ่ มักเข้มแข็ง และอดทน!

 

 

การเป็น “ซิงเกิ้ลมัม” ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนั่นหมายถึงการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ที่จะผู้หญิงคนหนึ่งจะต้องเปลี่ยนชีวิตทั้งชีวิตที่จะต้องเลี้ยงลูกอย่างลำพัง และคุณจะต้องเข้มแข็งมากพอที่จะรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่จะต้องเผชิญในอนาคตอันใกล้ได้ ซึ่งปัญหาหลักที่ว่านั้นก็ได้แก่

  • เงิน ถ้าหากคุณไม่ได้มีเงินมากพอ เงิน คือหนึ่งในปัญหาที่คุณจะต้องคำนึงถึง จะต้องจัดสรรปันส่วนอย่างไรในแต่ละเดือน ไหนจะค่าใช้จ่ายลูก ไหนจะค่าเช่าห้อง ค่ากิน ค่าน้ำ ค่าไฟ
  • ลูก คุณจะต้องเกิดความรู้สึกกลัวว่า ลูกจะเกิดความรู้สึกโหยหา รู้สึกขาดความรักและความอบอุ่นจากผู้เป็นพ่อหรือไม่ เพราะมันจะต้องเจ็บปวดแน่ ๆ ถ้าคุณจะต้องเห็นลูกของคุณนิ่งเงียบ หรือร้องไห้ เมื่อเห็นเด็กคนอื่น ๆ เล่นกับพ่อ หรือมีพ่อมารับกลับบ้าน

นี่คือปัญหาสองข้อใหญ่ ๆ ที่คุณจะต้องรับมือและผ่านมันมาให้ได้ ซึ่งทีมงาน Amarin Baby and Kids จะไม่ขอพูดถึงข้อแรก เพราะเชื่อว่า ผู้หญิงที่เป็นซิงเกิ้ลมัม ทุกคนสามารถแก้ปัญหานั้นได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งที่ทีมงานจะพูดถึงนั้นคือ เรื่องของลูก มากกว่าค่ะ เพราะเงินไม่มีเรายังพอหาได้ แต่สภาพจิตใจของลูกนั้น ต่อให้มีเงินมากมายแค่ไหน ก็ยากที่จะเยียวยาได้

คนส่วนใหญ่มักคิดว่า เด็กที่เติบโตมากับซิงเกิ้ลมัม หรือคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวนั้นมักจะต้องเติบโตขึ้นมาเป็นเด็กที่มีปัญหา และโตมาด้วยความรู้สึกขาด … หากคนเหล่านั้นคิดเช่นนี้ก็คงไปห้ามความคิดของเขาไม่ได้ เพราะคงไม่มีใครบอกพวกเขาว่า “คุณกำลังคิดผิด”

เพราะถ้าหากคุณเปิดใจมองจริง ๆ คุณจะเห็นว่า เด็กที่เติบโตมาจากการเลี้ยงดูของโดย ซิงเกิ้ลมัม นั้นมีความเข้มแข็ง และมีมุมมองที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่าที่คุณคิดเยอะจริง ๆ! พวกเขาจะมีความคิดที่แตกต่างกับเด็กที่เติบโตมาด้วยความรักที่สมบูรณ์ … แต่ใครเล่าจะไปบอกคุณว่า ครอบครัวของเขานั้นสมบูรณ์จริง ๆ บางคนอาจจะต้องอดทนกล้ำกลืน ทนอยู่กับความหวาดระแวง ทนยอมให้สามีไปมีเมียน้อย เพราะอยากให้ครอบครัวมีพร้อม โดยหารู้ไม่ว่า เด็กที่เกิดมาในสภาพแวดล้อมที่ต้องเห็นคุณพ่อคุณแม่ทะเลาะตบตีกันทุกวันนั้นอาจจะเติบโตมาเป็นเด็กที่มีปัญหาหรือรู้สึกขาดมากกว่าก็เป็นได้

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up