รวม 20 สถานที่ …ที่สามีชอบแอบ “ซ่อนเงินภรรยา”

event

ซ่อนเงินภรรยา …มีหลายบ้านที่ถูกคุณแม่บ้าน ยึดอำนาจเรื่องการบริหารเงิน เมื่อเป็นอย่างนี้แล้วหากคุณพ่อบ้านอยากเก็บเงินไว้ใช้เองบ้าง จึงต้องหาที่แอบซ่อนเงินเพื่อเอาไว้ใช้ส่วนตัว!

เงิน …เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ ซึ่งคู่แต่งงานส่วนใหญ่ทะเลาะกันเรื่องการเงินว่าใครใช้เงินมากกว่ากัน หรือการจัดสรรการใช้จ่ายที่ไม่ลงตัว หรือการรู้สึกว่าอีกฝ่ายเอาเปรียบไม่ยอมหาเงินมีแต่คอยจ้องจะใช้เงิน รวมถึงปัญหาหนี้สิน น่าเสียดายที่มีคู่แต่งงานหลายคู่ทะเลาะและต้องเลิกกันเพราะเรื่องการเงินนี้ ดังนั้นทั้งคู่ต้องตกลงก่อนใช้ชีวิตร่วมกันว่าจะจัดการเกี่ยวกับการเงินอย่างไร เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันและไม่เป็นปัญหาต่อไปในอนาคต

เงิน

เชื่อว่าเมื่อคุณผู้หญิงหลายคนได้เป็นภรรยาแล้ว จำเป็นต้องทำหน้าที่บริหารเรื่องเงิน เพราะคุณพ่อบ้านบางคนที่ออกไปทำงานหาเงินนอกบ้านมักเอาเงินไปใช้อีลุ่ยฉุยแฉก กินเที่ยวกับเพื่อน หรือบางคนก็เอาไปปรนเปรอหญิงอื่น ทั้งนี้การกุมเงินของสามี อาจทำให้สามีรู้สึกเหมือนกำลังถูกลิดรอน ถูกแย่งอำนาจความเป็นผู้นำในครอบครัว หรือกำลังถูกภรรยาเข้าครอบงำ จำกัดสิทธิในการดำเนินชีวิตของเขา ยิ่งเขาเป็นคนทะนงในตัวเอง รักอิสระ ไม่ชอบอยู่ในอาณัติใคร เขาก็จะยิ่งต่อต้าน หากภรรยาคิดจะปฏิวัติเปลี่ยนแปลงเพื่อหวังรวบอำนาจในการจัดการเงินทองของสามีมาไว้กับตัวเอง ชนิดหักด้ามพร้าด้วยเข่าเพียงชั่วข้ามคืนละก็ สามีก็จะต่อต้านอย่างเงียบๆ ด้วยการซ่อนเร้นทรัพย์สินเงินทอง

ทั้งนี้เมื่อเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้คุณแม่บ้าน ก่อนที่เราจะตามหาว่าที่ซ่อนเงินต่างๆที่สามีชอบแอบซ่อนจะมีที่ไหนบ้าง Amarin Baby & Kids มีเทคนิควิธีการค้นหาเงินที่สามีซ่อน 5 ข้อเด็ดๆ แบบที่ทำได้จริงๆ ได้ผลจริง! เจอเงินจริง! มาฝาก ดังนี้

  1. ดูตู้ไปรษณีย์ ช่วงแรกอาจสำรวจเฉยๆ แต่อย่าเพิ่งทำอะไรคุณพ่อบ้าน ปล่อยไปก่อนให้สังเกตดูว่ามีไปรษณีย์จากธนาคารไหน ไฟแนนซ์ไหนจ่าหน้าถึงสามีบ้าง มีอันไหนใหม่ๆ แปลกๆ ไม่เคยเห็นไหม ดูพร้อมจดไว้บันทึก แล้วเดี๋ยวค่อยเคลียร์ทีเดียว
  2. ดู History เว็บการเงิน คาดว่าบางบ้านจะใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกัน ให้ลองค้นใน history ใน browser ว่าสามีเข้าเว็บธนาคารอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ที่ปัจจุบันไม่ได้ใช้หรือเปล่า เพราะชื่อธนาคารใหม่ๆ นี่แหละอาจเป็นฐานทัพลับที่คุณสามีแอบเก็บหอมรอมริบเงินเอาไว้ เห็นแล้วจดบันทึกไว้ทันที อย่าให้พลาด
  3. ดูพฤติกรรมการใช้บัตรเครดิต ตรวจสเตทเมนต์บัตรเครดิตของสามีด้วยว่ามีค่าอะไร ใช้ร้านไหนบ้างแต่อันนั้นยังไม่ใช่ประเด็นการค้นหาเงินสามีซ่อนเท่าไหร่ แม่บ้านจะต้องสังเกตตัวเลขที่ติดลบ (เครื่องหมาย – ) ในสเตทเมนต์บัตรเครดิต เพราะตัวเลขที่มีลบข้างหน้า หมายถึงเงินที่เราจ่ายคืนให้กับผู้ให้บริการบัตรเครดิต ยิ่งถ้ามีติดลบเกินมากๆ หมายถึง มีใครบางคนอัดเงินเข้าไปในบัญชีบัตรเครดิตนั่นเอง (over payment) ก็จะขึ้นตัวเลขติดลบมาก ถ้าเห็นว่าตัวเลขติดลบเยอะๆ เกินกว่าวงเงินบัตรเครดิต แปลง่ายๆ ได้เลยว่าคุณสามีทำการแอบเก็บเงินผ่านบัตรเครดิตเอาไว้รูดใช้สบาย เป็น safe heaven ของสามี จากนั้น ดูตาสามี หลังจากนักสืบตามเก็บหลักฐานได้อย่างจริงจัง ก็ถึงเวลาเคลียร์กับสามีซะที แค่มองตาสามีแล้วถามว่า “ป๊ามีอะไรจะต้องบอกแต่ไม่ได้บอกหม่ามี้มั้ยคะป๊า”… และแล้ว…ฉากละครโศกนาฏกรรมของเหล่าราชสีห์ก็จึงได้บังเกิดขึ้นด้วยประการฉะนี้เอง!!

แต่ถึงกระนั้น ก็ยังมีวิธีซ่อนที่เรียกว่าซ่อนกันแบบเงินสดๆ แต่เป็นที่ที่ปลอดภัยสุดๆ อย่างพื้นที่ในบ้าน ซึ่งนี่ก็อาจเป็นอีกหนึ่งวิธีที่คุณแม่บ้านต้องค่อยๆ พลิกแผ่นดินหาเงินที่สามีซ่อนไว้ และเพื่อช่วยทุ่นแรงในการหา Amarin Baby & Kids จึงขอเปิดเผยความลับของผู้ชายทั่วโลก กับ 20 วิธีซ่อนเงินเมีย เพื่อให้คุณแม่บ้านได้สืบเสาะหาอย่างง่ายๆ และขอบอกไว้ก่อนว่า เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า “สามีอย่าริอาจปิดบังความลับทางการเงินกับภรรยา เพราะมันอาจสั่งสมเป็นปัญหาครอบครัวได้” นอกจากนี้แต่ละคนก็ต้องมีนิสัยการเงินที่ดีด้วย บางทีสาเหตุที่สามีแอบเก็บเงินเพราะภรรยาอาจจะชอบใช้เงินหรือวางแผนเงินไม่ดีพอก็ได้ เรื่องเงินต้องพัฒนาไปทั้งคู่ รักกัน เปิดเผยกัน จริงใจต่อกันเป็นดีที่สุด

อ่านต่อ >> “20 สถานที่ที่สามีชอบแอบซ่อนเงินภรรยา” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 


อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิก!

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up