25 เคล็ดลับ พิชิตใจให้แม่สามีรัก ภายใน 7 วัน

ทำอย่างไรให้ ชนะใจแม่สามีสุดยอดปัญหาคลาสสิคสำหรับหลายๆ ครอบครัวคงหนีไม่พ้นเรื่องของลูกสะใภ้กับแม่สามี ซึ่งบางทีไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ดี แต่เกิดปัญหาไม่ชอบหน้าขึ้นมา ก็ขอให้มองว่าเรื่องความขัดแย้งเป็นเรื่องธรรมชาติ

เพราะสามีภรรยาก็จะมีส่วนที่เหมือนกันและต่างกัน  ไม่มีทางที่จะเหมือนกันได้ 100% ซึ่งก็ถือว่ามีความขัดแย้งได้เกิดขึ้นแล้ว  เช่นเดียวกันกับกรณีแม่สามีและลูกสะใภ้  ก็มีมุมขัดแย้งที่เป็นธรรมชาติเกิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน  ซึ่งก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า คุณแม่ ๆ ทุกคน มักจะเห็นลูกของเขายังเป็นเด็ก ๆ และมักจะมีอิทธิพลในการตัดสินใจของลูก ไม่มากก็น้อย แล้วจะทำอย่างไรให้สามารถเอาชนะใจแม่สามี ให้แม่สามีรักคุณเหมือนที่รักลูกชายของเขาได้ Amarin Baby & Kids มีเคล็ดลับเด็ดๆ กับวิธีทำให้แม่สามีรักคุณมาแนะนำค่ะ

25 วิธีเอา ชนะใจแม่สามี

การจะพิชิตใจแม่สามีนั้น จะว่าไปก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไป มาดูกันว่าในฐานะ ‘ลูกสะใภ้’ จะมีวิธีพิชิตใจ ‘คุณแม่สามี’ ได้อย่างไรบ้าง

1.ชนะใจด้วยของฝาก อย่าเข้าบ้านเขาด้วยมือเปล่า ควรติดขนมหรือผลไม้ไปสักหน่อย หรือถ้าไปเที่ยวไหนๆ กลับกันมาก็ควรซื้อของมาฝากด้วยอย่าได้ลืม แต่มีข้อแม้ว่า ราคาต้องไม่สูงเกินตัว เพราะนอกจากกำลังทรัพย์จะไม่ไหวแล้ว การซื้อของแพงให้อาจทำให้คิดว่า คุณอวดรวยได้เหมือนกัน

เอาชนะใจแม่สามี

2.มือไม้อ่อนเข้าไว้ มาถึงไหว้ ลากลับไหว้ คงไม่หนักเท่าไหร่ ที่สำคัญ จะต้องออกปากเรียก คุณพ่อคุณแม่สวัสดีค่ะ อีกสักนิด จะช่วยเพิ่มคะแนนได้อีกหน่อย นอกจากนี้ ถ้าท่านยื่นสิ่งของหรือตักข้าวให้ ห้ามลืมพนมมือและกล่าวคำขอบคุณด้วย

3.วาจาสุภาพ เอ่ยปากทุกคำต้องมีลงท้ายคะขา ด้วยความอ่อนหวานแบบที่ใส่จริตพอดีตัว เพราะถ้าหวานจนเวอร์ แม่เขาอาจมองว่าคุณพูดจาไม่จริงใจ แถมยังตำหนิไปถึงบุพการีคุณได้

4.เป็นตัวของตัวเอง ข้อนี้สำคัญมากค่ะ อย่าพยายามทำตัวเป็นนักแสดง หรืออะไรก็แล้วแต่ที่คุณรู้สึกว่าทำแล้วจะดูดี เพื่อที่จะให้แม่ของแฟนประทับใจทั้ง ๆ ที่มันไม่เป็นตัวของตัวเอง

5.พูดน้อย ฟังเยอะ เมื่อมีบทสนทนาเกิดขึ้น ไม่ว่าในสถานการณ์ใด ให้ฟังเป็นส่วนมาก โต้ตอบเป็นส่วนน้อย ถ้ามีการขอความคิดเห็นที่เกิดขึ้น ให้ตอบแบบกลางๆ ในปริมาณพอดีๆ ไม่ใช่พอท่านถาม คุณก็พูดเป็นนกแก้วนกขุนทอง จนกลายเป็นสาวช่างจ้อ น่ารำคาญมากกว่าน่าเอ็นดู

6.ช่วยเหลือการงาน อย่านิ่งเฉยนั่งรับลมเอื่อยๆ ที่บ้านเขาเด็ดขาด ถ้าเห็นแม่เขาเช็ดถูกวาดบ้าน ให้เอ่ยปากขอเข้าไปช่วยเหลือ และแม้คำตอบที่ได้จะไม่เป็นไร ก็อย่าสนใจ จงกุลีกุจอยื่นมือเข้าช่วยอย่าลังเล รวมทั้งสิ่งใดที่ทำแล้วเห็นว่าน่าจะเกิดประโยชน์ต่อคนในครอบครัวของเขาก็ควรทำด้วย

7.ใช้เวลากับแม่ของแฟนคุณบ้างถ้ามีโอกาส แม่ของแฟนคุณจะต้องชอบทำอะไร หรือมีงานอดิเรกอะไรบางอย่าง อาจจะเป็นการจัดสวน การทำอาหาร หรืองานฝีมือ คุณควรจะแสดงความสนใจ ถามไถ่บ้าง จะทำให้คุณแม่รู้สึกว่า คุณเป็นแฟนของลูกเธอนะ เธอก็อาจจะเกิดความรู้สึกขึ้นมาว่าคุณ เป็นอีกคนหนึ่งที่มีความสนใจในตัวเธอด้วย และอยากจะรู้จักใกล้ชิดกับเธอจริง ๆ ไม่ใช่คนที่จะมาพรากลูกไปจากเธอ

อ่านต่อ >> “เคล็ดลับการเอาชนะใจแม่สามี ข้อที่ 8-16” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up