สวดมนต์ ก่อนนอน ช่วย ฝึกสมาธิเด็ก

สวดมนต์ ก่อนนอน ช่วย ฝึกสมาธิเด็ก

Alternative Textaccount_circle
event
สวดมนต์ ก่อนนอน ช่วย ฝึกสมาธิเด็ก
สวดมนต์ ก่อนนอน ช่วย ฝึกสมาธิเด็ก

สวดมนต์ ก่อนนอน ช่วย ฝึกสมาธิเด็ก การทำใจให้สงบมีสมาธิก่อนนอนเป็นเรื่องที่ดีกับเด็ก ในเด็กวัย 4-5 ขวบขึ้นไป พ่อแม่สามารถสอนให้ลูกรู้จักการสวดมนต์ก่อนนอน การสวดมนต์ก่อนนอน จะช่วยให้ลูกเป็นเด็กที่มีสมาธิ และนอนหลับฝันดีตลอดคืน  ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคาถาบท สวดมนต์ ก่อนนอน ช่วย ฝึกสมาธิเด็ก มาฝากทุกครอบครัวค่ะ

 


 สวดมนต์ ก่อนนอน ช่วย ฝึกสมาธิเด็ก

สังคมของครอบครัวไทยโดยพื้นฐานแล้วเป็นครอบครัวที่รักสงบ ชอบเข้าวัดทำบุญ ทำทาน ถือศีล นั่งสมาธิ และก็ชอบสวดมนต์ก่อนเข้านอน ซึ่งเป็นภาพที่เห็นกันมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ ย่า ยาย จนรุ่นพ่อแม่เราปัจจุบันนี้ก็ยังมีให้เห็น  สำหรับครอบครัวสมัยใหม่อาจจะห่างวัด ห่างการสวดมนต์กันไปบ้าง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะปฏิบัติกันค่ะ

 

การสวดมนต์ก่อนเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะช่วยให้มีสมาธิ ใจสงบ และยังเป็นการแผ่ส่วนบุญส่วนกุศลให้กับเพื่อนมนุษย์ หรือสรรพสัตว์ต่างๆ บนโลก เมื่อเรามีสมาธิ จิตใจเย็นลง จะทำให้เรานอนหลับสบาย ตื่นเช้ามาจะรู้สึกสดใส สมองโล่งปลอดโปร่ง เด็กๆ ก็จะไปเรียนหนังสือกันอย่างมีความสุข ส่วนพ่อ แม่ ผู้ใหญ่ก็พร้อมที่จะสู้ไปกับการทำงานได้อย่างราบรื่น

 

Good to know… “การสวด หมายถึง การท่องบ่นสาธยายบทสวดเป็นทำนองมนต์ หมายถึง คำภาษาบาลีที่เป็นคำสอนของพระพุทธเจ้าโดยตรงซึ่งมีแหล่งที่มาจากพระไตรปิฎก อีกส่วนหนึ่งเป็นคำบาลีที่อาจารย์ทั้งหลายแต่งขึ้น เพื่อใช้เป็นบทสวดสรรเสริญคุณของพระรัตนะตรัยเสริมสร้างศรัทธาความเลื่อมใสแก่ผู้สวด1

 

อ่านต่อ >> “การสวดมนต์มีประโยชนต่อเด็ก และครอบครัว” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up