ที่คั่นหนังสือ

ชวนลูกประดิษฐ์ ที่คั่นหนังสือ พัฒนากล้ามเนื้อมือกันเถอะ

Alternative Textaccount_circle
event
ที่คั่นหนังสือ
ที่คั่นหนังสือ

เมื่อถึงเวลาเข้าโรงเรียน หนังสือจะเข้ามามีบทบาทในฐานะส่วนประกอบของการเรียนและความบันเทิงของเด็กๆ ที่คั่นหนังสือ จึงเป็นงานประดิษฐ์สุดคลาสสิคที่เด็กๆ จะได้ใช้ประโยชน์และทำให้ชั่วโมงการอ่านมีความสนุกมากขึ้น! ยิ่งถ้ามีลูกเล่นอย่างลูกตาพลาสติกเอาไว้เพิ่มความน่ารักและความตื่นเต้นแล้วล่ะก็ เด็กๆ ต้องรู้สึกชื่นชอบกิจกรรมการอ่านเพิ่มขึ้นแน่นอนเลยค่ะ

นอกจากนี้ การพาเด็ก ๆ ทำที่คั่นหนังสือของตัวเอง ไม่เพียงจะช่วยให้เขาผูกพันกับกิจกรรมการอ่านหนังสือมากขึ้น แต่เด็ก ๆ ยังได้เรียนรู้วิธีการถนอมหน้ากระดาษในหนังสือ โดยไม่เลือกใช้วิธีพับคั่นหน้าไว้ ช่วยรักษาสภาพของหนังสือเล่มโปรดไว้จนโต ทั้งยังได้ ที่คั่นหนังสือแห่งความภาคภูมิใจ เพราะว่ามันจะไม่เหมือนใคร และมีชิ้นเดียวในโลก ที่สร้างจากจินตนาการของตัวเองอีกด้วย!

อ่าน 15 นาทีทุกวัน

ผลงานประดิษฐ์ของลูก ยังเป็นกระจกสะท้อนความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมือรวมถึงการทำงานประสานกันของมือและตาของลูกเรา เพราะการใช้มือ นิ้ว และข้อมือในวันนี้นี่แหละที่จะเป็นบันไดทำให้ลูกติดกระดุมเสื้อ เขียนหนังสือ ผูกเชือกรองเท้า และอีกหลากกิจกรรมที่เขาต้องจัดการด้วยตัวเองในวันข้างหน้า รวมไปถึงทักษะในอาชีพต่างๆ ที่ต้องใช้นิ้วมือที่คล่องแคล่ว เช่น การเล่นดนตรี ทันตแพทย์ การเล่นกีฬา เป็นต้น

บทความแนะนำ 10 วิธีฝึกลูกช่วยเหลือตัวเอง

ฉะนั้นแค่การให้เขากินข้าวเองหรือพาเล่นแมงมุมขยุ้มหลังคาก็คงไม่เพียงพออีกต่อไป เราควรสนับสนุนทักษะการใช้กล้ามเนื้อมือนี้ด้วยกิจกรรมที่สนุกและท้าทาย แต่ก็ต้องไม่ให้เกินความสามารถของลูกด้วย

อ่านต่อ วิธีทำที่คั่นหนังสือง่ายๆ เสริมพัฒนาการลูก คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

keyboard_arrow_up