พาลูกขึ้นเครื่องบิน ครั้งแรก ต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้าง ?

พาลูกขึ้นเครื่องบิน

พาลูกขึ้นเครื่องบิน อย่างไรไม่ให้งอแง ?

ความรู้เล็กๆ น้อยๆ ก่อนพาลูกขึ้นเครื่องบิน เพื่อให้เที่ยวบินนี้เป็นเที่ยวมีที่ทุกคนในครอบครัวมีแต่ความสุข ไปดูกันสักนิดค่ะว่า พ่อแม่มือใหม่หัดพาลูกเที่ยวเดินทางโดยสารเครื่องบิน ควรต้องเตรียมพร้อมอะไรกันบ้าง

1. เพื่อให้การนั่งเครื่องบินครั้งแรกของลูก ไม่เป็นที่น่าตกใจกับสิ่งเล้ารอบข้าง ไม่ว่าเสียงผู้คน หรือแรงโน้มถ่วงก่อนเครื่องบินขึ้น แนะนำว่าคุณพ่อคุณแม่ไม่ควรให้ลูกกินนมอิ่มมากเกินไป พยายามหันเหความสนใจของลูกก่อนขึ้นเครื่องบินด้วยการพาเล่นของเล่นชิ้นโปรดที่เตรียมไปด้วย ให้ลูกเล่นจนรู้สึกเพลียเบาๆ ซึ่งเมื่อหลังจากพาลูกขึ้นนั่งบนเครื่องแล้ว ตอนเครื่องบินกำลัง take off ก็ค่อยให้ลูกกินนมอีกครั้งก็จะทำให้ลูกอิ่มจนผล็อยหลับไปเลยค่ะ

2. การขึ้นเครื่องินของลูกอาจไม่เป็นที่น่าประทับใจได้จากอาการปวดหู ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้ลูกร้องกวนงอแงไปตลอดเที่ยวบินได้ค่ะ เพื่อเป็นการลดอาการปวดหูของลูก แนะนำให้คุณแม่ให้ลูกดูดนม(ถ้ากินนมแม่ให้ดูดนมแม่จากอก ถ้ากินนมขวดก็ให้ดูดจากขวด) หรือดูดจุกนมสำหรับเด็กก็ได้เช่นกันค่ะ การให้ลูกได้ดูดนม จะช่วยทำให้ความดันในหูชั้นกลางมีการปรับสมดุลได้ดีขึ้น อาการปวดหูมักเกิดขึ้นตอนเครื่องบิน take off และตอนเครื่องบิน landing ค่ะ ซึ่งถ้าผู้ใหญ่มีอาการปวดหู ก็ให้เคี้ยวหมากฝรั่ง, กลืนน้ำลาย เพื่อให้วาล์วในหูขยับ ก็จะช่วยให้อาการเจ็บหูดีขึ้นค่ะ

3. เตรียมของเล่นชิ้นโปรดของลูกไปด้วย เพื่อระหว่างไฟล์ทที่ลูกตื่นขึ้นมาจะได้มีอะไรเล่น และไม่รู้สึกเบื่อที่ต้องนั่งอยู่กับที่นานหลายชั่วโมงค่ะ

4. รถเข็นเด็ก ที่สามารถโหลดไว้ในห้องสัมภาระใต้เครื่องบิน

5. กระเป๋าใบเล็กสำหรับเก็บอุปกรณ์ของใช้ของลูกที่คุณแม่สามารถติดตัวขึ้นไปบนเครื่องได้ค่ะ

 

การพาลูกเดินทางด้วยเครื่องบิน ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอะไรเลยค่ะ เพียงแค่คุณพ่อคุณแม่เตรียมตัวให้พร้อมทั้งกระเป๋าเดินทาง เอกสารการเดินทาง ข้อมูลกฎระเบียบของสายการบินที่มีเด็กเล็กเดินทางไปด้วย เป็นต้น  เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้ทริปท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยเครื่องบิน กลายเป็นความสุขเล็กๆ ของครอบครัวแล้วค่ะ  อย่างไรก็ขอให้เดินทางกันด้วยความปลอดภัย ไม่ว่าจะเลือกการเดินทางแบบไหนนะคะ  ด้วยความห่วงใยค่ะ

 

อ่านต่อบทความน่าสนใจ คลิก!

วิธีทำพาสปอร์ตให้ลูกน้อย ไปเที่ยวต่างประเทศ
พาลูกไปทําพาสปอร์ต พ่อแม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง?
แผนที่และการเดินทาง

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่


ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก :  http://news.sanook.com/ 2096514/
ขอบคุณภาพจาก ig : puri99 / ann_laisuthruklai

ขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิง :
http://www.nokair.com/content/th/journey-planning/traveling-with-infant-or-children.aspx
http://www.bloggang.com/ mainblog.php?id=veryred&month=25-03-2007&group=2&gblog=4

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up