เถียงพ่อแม่

ผลกรรมของการ “เถียงพ่อแม่”

เถียงพ่อแม่
เถียงพ่อแม่

 

 

สำหรับท่านทั้งหลายที่รู้ว่าเคยทำผิดและอยากที่จะแก้ไขให้ดีขึ้นนั้น หลวงพ่อจรัญ ท่านได้กล่าวเอาไว้ว่า “หากท่านทั้งหลายเคยด่าท่านผู้มีพระคุณ ถอนคำพูดแล้วขอสมาลาโทษเสีย ท่านจะได้ผลจากการเจริญกรรมฐานทันที เหมือนพระภิกษุต้องแสดงอาบัติให้บริสุทธิ์เสียก่อน แล้วมาเจริญกรรมฐานจึงจะได้ผล”

วิธีขอขมาพ่อแม่

หลวงพ่อจรัญกล่าวว่า เมื่อถึงวันเกิดของเราให้ซื้อเสื้อผ้าใหม่ให้พ่อแม่ คนละ 1 ชุด ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก ๆ 1 ผืน เมื่อตื่นเช้ามาให้ไหว้พระสวดมนต์จบแล้ว จัดหาอาหารอย่างดีที่สุดที่พ่อแม่ชอบ ให้พ่อแม่รับประทาน เมื่อท่านรับประทานแล้วให้เชิญท่านนั่งบนเก้าอี้พร้อมกัน เอากะละมังใส่น้ำอุ่นมาล้างเท้าพ่อแม่ เอาสบู่ฟอกให้สะอาดแล้วล้างด้วยน้ำให้สะอาด
เอาผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก ๆ ที่ซื้อมาเช็ดให้แห้ง เอาแป้งโรยให้ทั่วให้หอม เอาเสื้อผ้าที่ซื้อมาให้ท่าน

หลังจากนั้นให้พูดว่า “กรรมใดที่ลูกได้ล่วงเกินคุณพ่อคุณแม่ ด้วยกายก็ดี ด้วยวาจาก็ดี ด้วยใจก็ดี ขอให้คุณพ่อคุณแม่อโหสิกรรมให้แก่ลูกด้วย”

เสร็จแล้วกราบเท้าท่าน 3 ครั้ง แล้วเอาเท้าท่านทั้ง 2 คน คนละข้างเหยียบที่ศรีษะเรา แล้วให้ท่านให้พรเรา นั่นแหละถึงจะล้างกรรมกันได้ ฟังดูแล้วเห็นว่าไม่ยาก ลองไปทำดูเถอะง่ายนิดเดียว

ฟังคลิป

นอกจากการขอขมาที่กล่าวมาแล้วนั้น การตอบแทนพระคุณท่านด้วยการชักชวนท่านเข้าวัดเข้าวา ทำบุญทำทาน อาหารให้ท่านรับประทาน ปรนนิบัติท่านบ้าง เท่านี้ก็ทำให้ชีวิตของเราเจริญรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จได้ไม่ยากแล้วละค่ะ

เครดิต: หลวงพ่อจรัญ ท่านว. ปัญญาวชิโร และPuri Film

อ่านต่อเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up