ลูกเบื่ออาหาร

ลูกเบื่ออาหาร อยากให้ลูกกินข้าวได้เยอะ คุณแม่เลือกผลิตภัณฑ์เพื่อโภชนาการเด็กยี่่ห้อไหนดี?

Alternative Textaccount_circle
event
ลูกเบื่ออาหาร
ลูกเบื่ออาหาร

ลูกเบื่ออาหาร กินน้อย กินยาก เลือกกิน และกินเมนูซ้ำ ๆ สารพัดปัญหาพฤติกรรมการกินที่ทำให้แม่ ๆ เป็นกังวล กลัวว่าลูกจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ และมีผลต่อพัฒนาทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ผลิตภัณฑ์เพื่อโภชนาการเด็กเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจ แต่คุณแม่ยุคใหม่จะเลือกยี่ห้อไหนดี มาฟังคำตอบไปพร้อมกัน

เปลี่ยน ลูกเบื่ออาหาร ให้เจริญอาหาร กินข้าวเก่ง ไม่เลือกกิน คุณแม่ยุคใหม่เลือก “ไลซีน” เป็นตัวช่วยเบอร์หนึ่ง

Amarin Baby & Kids “เครือข่ายแม่ลูกใหญ่ที่สุด” ผู้นำด้านคอนเทนต์คุณภาพ เข้าใจครอบครัวไทย และตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเครือข่ายแม่ลูกอันดับ 1 ของประเทศที่เข้าใจคุณแม่ไทยมากที่สุด เว็บไซต์ Amarin Baby & Kids จึงได้จัด “Amarin Baby & Kids Awards 2019” ครั้งแรกในเมืองไทย เพื่อเฟ้นหาสุดยอดแบรนด์สินค้าแม่และเด็กในดวงใจ  จากคะแนนโหวตของคุณแม่ทั่วประเทศกว่า 10,000 คน ผ่าน www.AmarinBabyAndKids.com เว็บไซต์สื่อกลางข้อมูลคุณภาพจากแม่สู่แม่ Mom to Mom Sharing เพื่อเป็นประโยชน์แก่คุณแม่มือใหม่ที่กำลังมองหา “สินค้าใช้ดี ที่ได้รับการยืนยันจากคุณแม่ตัวจริงทั่วประเทศ”

ทำไมแม่ยุคใหม่เลือกผลิตภัณฑ์มี “ไลซีน” ช่วยเสริมโภชนาการลูก

เมื่อลูกเข้าสู่วัยซนมักสนใจทำกิจกรรมรอบตัวมากกว่าการกินอาหารหลักเป็นมื้อๆอย่างเคย หรือเข้าสู่วัยที่เริ่มเลือกกิน กินซ้ำเมนูเดิมๆ กินยาก อมข้าว หรือมีภาวะ ลูกเบื่ออาหาร ล้วนเป็นพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อภาวะขาดสารอาหารจำเป็น ที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตทั้งร่างกายและจิตใจ คุณแม่ยุคใหม่ที่อยากให้ ลูกกลับมากินข้าวเก่ง กินได้หลากหลาย จึงเลือกให้ Seven Seas สูตรผสมไลซีน เป็นตัวช่วยอันดับหนึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อโภชนาการเด็ก

“ลูกกินข้าวได้มากขึ้น จากที่กินข้าวได้ไม่กี่คำ รสชาติกินง่าย ลูกชายชอบมากค่ะ ที่สำคัญยังเป็นแบรนด์สากล รู้จักกันทั่วโลก แม่จึงไว้ใจได้ค่ะ”

“ตอนแรกก็เลือกไม่ถูกว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี แต่คุณแม่หลายคนบอกต่อๆกันว่ากินแล้วเห็นผล ลูกกินข้าวได้มากกว่าเดิม ยิ่งพบว่ามีข้อมูลปริมาณวิตามินระบุชัดเจน ผ่านกระบวนการผลิตยามาตรฐานสากล พอให้ลูกกินแล้วก็เห็นผล ไม่ผิดหวัง จริงๆ ค่ะ”

“เคยหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพื่อโภชนาการเด็กหลายที่ๆ ส่วนใหญ่ราคาแพงและหาซื้อยาก จนมาเจอยี่ห้อนี้คุณภาพคุ้มค่า ราคาก็เข้าถึงได้ หาซื้อได้ตามร้านขายยาใกล้บ้านเลยค่ะ เพราะขึ้นทะเบียนเป็นยา มั่นใจในความปลอดภัย”

เพราะผลิตภัณฑ์เพื่อโภชนาการเด็กตัวนี้มี “ไลซีน” กรดอะมิโนจำเป็น  ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเป็นตัวนำพากรดไขมันสู่กระบวนการเผาผลาญช่วยให้ร่างกายนำพลังงานไปใช้ได้ดีขึ้น รวมทั้งเป็นตัวช่วยสร้างสารสื่อประสาทที่เกี่ยวข้องกับความรู้สึกหิว-อิ่ม  ทำให้อยากอาหารเพิ่มขึ้น  อีกทั้งยังช่วยเสริมกล้ามเนื้อและเสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย    ผลิตภัณฑ์เพื่อโภชนาการเด็กที่มีส่วนผสมของไลซีนเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจอย่างยิ่ง  เพราะร่างกายไม่สามารถสร้างไลซีนเองได้ จำเป็นต้องได้รับจากแหล่งอาหารที่อุดมด้วยกรดอะมิโนชนิดนี้ เช่น เนื้อสัตว์ นม ไข่ หากเด็กมีปัญหาเรื่องพฤติกรรมการกิน อาจเสี่ยงทำให้เด็กได้รับไลซีนไม่เพียงพอ ผลิตภัณฑ์เพื่อโภชนาการเด็กที่ผสมไลซีนจึงเป็นอีกทางเลือกที่แม่ยุคใหม่ให้ความสำคัญ

แม้ไลซีนจะมีผลต่อการกินอาหารของลูก แต่ถ้าไม่อยากให้ ลูกเบื่ออาหาร อีกต่อไป คุณพ่อคุณแม่ต้องหันมาปรับพฤติกรรมการกินอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น ชวนลูกทำอาหาร เปิดโอกาสให้ออกความคิดเห็นเมนูที่อยากกิน หรือสร้างสรรค์เมนูแปลกใหม่ ตกแต่งหน้าตาให้สะดุดตา และสร้างบรรยากาศบนโต๊ะอาหารให้เป็นเรื่องสนุก ก็จะช่วยกระตุ้นให้ลูกอยากอาหารมากขึ้นได้เช่นกัน

 

ลูกเบื่ออาหาร

อ่านบทความ Amarin Baby & Kids Awards 2019 

ประกาศผลรางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2019

ผ้าอ้อมยี่ห้อไหนดี 2562 คุณแม่เลือก MamyPoko เป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในดวงใจ

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up