ให้อากาศในบ้านสะอาด เป็นพื้นที่ปลอดภัย เริ่มได้ตั้งแต่การเลือก สีทาบ้านภายใน

event

บ้าน คือสถานที่พักผ่อนกายใจใช่มั้ยคะ? สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่แบบเราๆ ที่มีลูก ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ คือความปลอดภัยสำหรับทุกชีวิตในบ้าน เพราะอากาศภายนอกที่พบเจอนั้นไม่ปลอดภัย ไม่ว่าจะฝุ่น PM 2.5 ไหนจะไวรัสหลากหลายสายพันธุ์ที่เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน แต่เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่า อากาศในบ้านของเราสะอาดเพียงพอ ไม่มีสารเคมีอันตรายเจือปนอยู่ในอากาศที่เราสูดเข้าไป?

อากาศสะอาด ในบ้าน เพื่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว

อากาศเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญต่อการดำรงของทุกชีวิต เนื่องจากปัญหาฝุ่นควันมลพิษภายนอกยังคงเป็นที่น่ากังวล จะออกจากบ้านเราต้องคอยเช็กค่าฝุ่น ใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตัวเองในเบื้องต้น ในบ้านก็เช่นกัน เพราะที่อยู่อาศัยควรเป็นพื้นที่ปลอดภัยที่ควรจะมีอากาศสะอาด ให้ทุกคนในครอบครัวได้หายใจอย่างปลอดภัยในบ้านของตัวเอง ลดความเสี่ยงจากผลกระทบของมลภาวะทางอากาศ ที่มีต่อสุขภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผลกระทบที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ

สารฟอร์มัลดีไฮด์ ภัยเงียบใกล้ตัวที่มองไม่เห็น

อากาศไม่สะอาด อันตรายของสิ่งที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า นอกจากจะเป็นฝุ่น และแบคทีเรีย ส่วนหนึ่งมาจากสารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นสารที่ไม่มีสี ติดไฟได้รวดเร็วในอุณหภูมิห้อง มีกลิ่นแรง ส่วนใหญ่มักจะอยู่ในผลิตภัณฑ์สำหรับก่อสร้างอาคารบ้านเรือน ไม่ว่าจะเป็น ไม้อัด ไม้เนื้อแข็งที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ พื้นไม้ลามิเนต สารเคลือบวัสดุต่างๆ วอลเปเปอร์ติดผนังที่มักนิยมใช้กัน รวมถึงสีทาบ้านที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยจะได้รับเข้าสู่ร่างกายด้วยการสูดดมเข้าไป ทำให้เกิดการระคายเคืองตาแสบคอ และจมูก บางรายอาจเป็นผื่นอันเนื่องมาจากการแพ้ นอกจากนี้หากใช้ชีวิตอยู่กับฟอร์มัลดิไฮด์ไปนานๆ ยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งอีกด้วย

สูดหายใจได้หายห่วง เพราะอากาศสะอาดในบ้าน

อย่างที่กล่าวถึงไปในข้างต้นว่านอกจากจะต้องจัดการดูแลความสะอาดในบ้าน กับจุดที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่าแล้ว ความสะอาดของอากาศที่เราสูดเข้าไปในแต่ละวันก็จำเป็นไม่แพ้กัน เพราะทุกชีวิตไม่ว่าจะเป็นลูกน้อย คุณตาคุณยายที่มาเยี่ยม หรืออาศัยในชายคาเดียวกัน แม้แต่สัตว์เลี้ยง ที่เค้ามีประสาทรับกลิ่นที่ละเอียดกว่ามนุษย์เราหลายสิบเท่า ซึ่งก็ต้องการอากาศสะอาด เพื่อการหายใจที่ปลอดภัย และจำเป็นต่อการดำรงชีวิตเหมือนกัน ดังนั้นเรามาดูกันค่ะว่า อะไรบ้างที่จะมาเป็นตัวช่วยให้อากาศในบ้านสะอาด

  • เครื่องฟอกอากาศ: ปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศถือเป็นสิ่งจำเป็นอันดับแรกๆ สำหรับบ้านที่มีลูกเล็ก เพื่อความปลอดภัยในการหายใจของลูกน้อย ห่างไกลจากฝุ่น และลดการเกิดภูมิแพ้ที่ทำให้ไม่สบาย
  • การล้างแอร์อย่างน้อยทุก 6 เดือน : เครื่องใช้ไฟฟ้าติดบ้านสำหรับเมืองร้อนอย่างบ้านเรา ควรล้างอย่างน้อยทุก 6 เดือน เพื่อป้องกันการเกาะตัวของฝุ่น และเชื้อโรคในอากาศที่ปล่อยออกมา ทำให้เราสูดเข้าไปโดยไม่รู้ตัว นอกจากนี้ยังช่วยลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์อีกด้วย
  • ปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ: ให้ความสดชื่นด้วยสิ่งที่ธรรมชาติสร้าง ต้นไม้สวยๆ เช่น ต้นมอนสเตอร่า, ไทรใบสัก, ยางอินเดีย ฯลฯ สามารถช่วยลดฝุ่นฟุ้งกระจายภายในบ้าน แถมยังได้ตกแต่งบ้านให้ดูดีได้ไปในตัว
  • เลือกใช้สีทาบ้านภายใน : นวัตกรรมที่ช่วยให้ภายในบ้านเป็นพื้นที่ที่หายใจได้อย่างปลอดภัย เริ่มได้จากการเลือกสีที่มีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศ กำจัดสารฟอร์มัลดีไฮด์ ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ หรือภูมิแพ้ได้

เลือกสีทาบ้านฟอกอากาศได้ จุดเริ่มต้นดีๆ เพื่ออากาศสะอาดในบ้าน

เมื่อคุณพ่อคุณแม่คิดจะปรับปรุงที่อยู่อาศัย เข้าไปอยู่บ้านใหม่ หรือคิดจะทำห้องให้เจ้าตัวเล็ก หนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือสีทาบ้านที่มีมาตรฐาน และปลอดภัยกับทุกชีวิตในบ้าน #ทีมแม่ABK ขอแนะนำ

สีเบเยอร์ชิลด์ แอร์เฟรช โกลด์ ไอออน ด้วยคุณสมบัติเด่นที่ได้รับการยอมรับและมีใบรับรองด้านความปลอดภัยจากสถาบันระดับโลกมากมาย แบบนี้แหละที่ #ทีมแม่ABK ถูกใจ!

  • สามารถช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ สลายมลพิษ และสารระเหยที่เป็นอันตรายในอากาศด้วยแสง (Photocatalyst)
  • ช่วยลดความเสี่ยงจากสิ่งเร้าของการเกิดภูมิแพ้ และโรคทางเดินหายใจ เพื่อสุขภาพของลูกน้อยและทุกคนในบ้าน
  • ลดสารฟอร์มัลดีไฮด์ในอากศ ช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศภายในบ้าน (Indoor Air Quality)
  • มีกลิ่นอ่อน ไม่ฉุน (Low Vocs) เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทาเสร็จเข้าอยู่ได้ภายใน 5 นาที หลังสีแห้ง
  • เช็ด ล้าง ทำความสะอาดง่าย คุณแม่ก็หายห่วง ปล่อยให้ลูกๆ ได้ใช้จินตนาการขีดเขียนเต็มที่ ทนการขัดถูได้มากกว่า 400,000 ครั้ง
  • สามารถยับยั้งเชื้อไวรัสโควิด-19 ไข้หวัดใหญ่ มือเท้าปาก RSV แบคทีเรีย และ เชื้อรา บนผนังได้ ด้วยนวัตกรรม โกลด์ ไอออน เพียงหนึ่งเดียวจากเบเยอร์

 

เห็นมั้ยคะว่า เราเองก็สามารถปกป้องคนที่เรารัก ลูกน้อย คุณตาคุณยาย และสัตว์เลี้ยงจากมลภาวะใกล้ตัว ให้ได้สูดอากาศสะอาดในบ้าน เริ่มได้ตั้งแต่ขั้นตอนปรับปรุงบ้านก่อนเข้าอยู่ ด้วยการเลือกสีทาบ้านที่มีมาตรฐาน ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ อย่าง สีเบเยอร์ชิลด์ แอร์เฟรช โกลด์ ไอออน นั่นเองค่ะ

 

หากสนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.beger.co.th/gold-ion/

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up