วิธีทำเฟรนฟรายผัก

คลิป วิธีทำเฟรนฟราย แสนง่าย ของว่างสำหรับเด็กไม่กินผัก

event
วิธีทำเฟรนฟรายผัก
วิธีทำเฟรนฟรายผัก

หากคุณแม่กำลังมองหาเมนู ของว่างง่ายๆ ให้ลูกกินเล่น เชฟแม่หมีมีสูตร วิธีทำเฟรนฟราย มาฝาก ทั้งทำง่าย แถมเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ จะมีส่วนผสมและวิธีทำอย่างไร ตามมาดูกันเลย

แจกสูตร วิธีทำเฟรนฟราย แสนง่าย
ของว่างมีประโยชน์สำหรับเด็กไม่กินผัก

ลูกไม่กินผัก ทำไงดี ?

ก่อนหน้านี้ลูกน้อยในช่วงวัย 1 ขวบ ลูกเคยชอบรับประทานผักมาก ทั้งผักสดที่มีความกรอบและผักที่ต้มจนเปื่อย แต่เมื่อลูกเริ่มรู้เรื่องมากขึ้น กลับช่างเลือกมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งจากผักที่เคยชอบก็ไม่ยอมรับประทานอีกต่อไป จะทำอย่างไรดี?

เด็กๆ ก็มักเป็นแบบนี้ละค่ะ แต่ละช่วงวัยก็จะเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ จากที่เคยรับประทานแทบทุกอย่าง กลายเป็นเด็กช่างเลือกและมักเลือกแต่ขนมหวาน ปฏิเสธสิ่งที่เราอยากให้รับประทาน จนทำให้แม่ๆอย่างเราปวดศีรษะไปตามๆ กัน

ซึ่งช่วงนี้ถ้าลูกต่อต้านมากๆ ไม่ยอมรับประทานผักในรูปแบบเดิมที่เคยชอบ คุณแม่อาจต้องลองคิดสูตรเมนูจากผักแบบใหม่ และลองให้ลูกมีส่วนร่วมในการเตรียมอาหาร ตั้งชื่อผักเป็นตัวการ์ตูนที่ลูกชื่นชอบ เล่านิทานเกี่ยวกับประโยชน์ของผักให้ลูกฟัง หรืออาจให้คุณหมอช่วยบอกให้ลูกรับประทานผัก ก็อาจจูงใจให้ลูกรับประทานได้

หรือจะให้ลูกเลือกเองว่าจะรับประทานผักอะไร เพราะลูกอาจไม่ชอบการบังคับ เมื่อหมั่นถามทุกวันก็อาจมีเซอร์ไพรส์ให้คุณแม่ดีใจได้ ลองเสนอผักหลายๆชนิด เพราะแม้เป็นผักที่แม่ไม่ชอบแต่ลูกอาจจะชอบก็ได้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อเป็นการจูงใจให้ลูกหันมากินผักแต่โดยดี แบบไม่รู้ตัว เชฟแม่หมีจึงมีสูตร วิธีทำเฟรนฟราย แสนง่าย ใช้เป็นของว่างทานเล่น ที่มีประโยชน์สำหรับเด็กที่ไม่ชอบกินผักแน่นอน ว่าแต่จะมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่างไร ตามมาดูกันเลย

 

คลิกดูวัตถุดิบ และ วิธีทำเฟรนฟราย แสนง่ายให้ลูก หน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up