สตรองมาก! สาวน้อยญี่ปุ่นแชมป์คาราเต้สามสมัย วัย 9 ขวบ (มีคลิป)

Alternative Textaccount_circle
event

เด็กหญิงวัย 9 ขวบในความคิดของหลายๆ คน คงจะนึกถึงเด็กตัวเล็กๆ วิ่งเล่นกับเพื่อน เล่นตุ๊กตา ตามประสาเด็กทั่วไป

แต่สำหรับสาวน้อยคนนี้ มีดีกรีเป็นถึงแชมป์คาราเต้ในรุ่นอายุของตัวเองถึง 3 สมัย! ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาบรรยายนอกจากคำว่า “สตรอง” จริงๆ ค่ะ (ฮ่าๆ)

เด็กหญิงมาฮิโระ ทาคาโนะ เริ่มเล่นคาราเต้มาตั้งแต่วัยสี่ขวบ เพราะสนอกสนใจที่พี่ชายวัยห้าขวบฝึกเล่นคาราเต้กับคุณพ่อ

แม้เป็นถึงแชมป์ 3 สมัย น้องมาฮิโระก็มีมุมน่ารักๆ เหมือนเด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง น้องชอบหมีดัฟฟี่ของดิสนีย์ ชอบกินช็อกโกแลต ทำการบ้านก่อนมื้อเย็นเป็นกิจวัตร แถมยังชอบเล่นสเก็ตบอร์ด เล่นเกมส์ และโดดดึ๋งๆ เล่นบนแทรมโพลีนด้วย

น้องมาฮิโระเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังเมื่อได้โชว์ฝีมือการฝึกฝนคาราเต้ในมิวสิกวิดีโอเพลง Alive ของนักร้องสาว Sia เรามีมิวสิกวิดีโอนี้เพลงนี้มาให้ดูกันค่ะ ^^ ท่วงท่างดงามเข้มแข็งของน้องดึงดูดสายตามากๆ

น้องบอกว่าสนุกกับการถ่ายมิวสิกวิดีโอมาก และอยากเล่นอีก ยิ่งถ้าเป็นจัสติน บีเบอร์หรือเทย์เลอร์ สวิฟต์ เสนอมาล่ะก็ ไม่พลาดแน่ๆ

เด็กหญิงมาฮิโระเคยแพ้การแข่งขันแค่เพียงครั้งเดียวตอนช่วงอนุบาล น้องร้องไห้ นึกถึงความหลังว่าการแพ้นั้นทำให้รู้สึกเจ็บปวดมาก เคล็ดลับของน้องคือ “ซ้อมให้เหมือนกับแข่งขัน และแข่งขันให้ได้เหมือนกับตอนซ้อม” น้องฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วง ทุกวันหลังเลิกเรียนจะไปซ้อมกับพี่ชาย แต่เสน่ห์ของกีฬาคาราเต้สำหรับน้องนั้นเรียบง่ายนิดเดียว คือทำให้มีเพื่อน น้องบอกว่ากีฬานี้ “เล่นกับเพื่อนได้”

คุณพ่อคุณแม่ของน้องบอกว่ารู้สึกขอบคุณคาราเต้ เพราะกีฬานี้สอนเด็กให้รู้จักวินัย ความพยายาม และความยืดหยุ่นที่จะเล่นให้ได้ดีภายใต้ความกดดันและรูปแบบต่างๆ ที่ถูกกำหนดไว้แล้ว ทั้งการโค้ง การขานอย่างแข็งขัน รวมถึงการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง และการเรียนรู้ที่จะเคารพลำดับชั้นซึ่งถูกแบ่งแยกโดยระดับฝีมือด้วยสีเข็มขัด

โปรไฟล์น้องมาฮิโระยังไม่จบแค่นี้ค่ะ น้องได้รับเลือกเป็น “ตัวแทน” อย่างเป็นทางการสำหรับกีฬาคาราเต้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2020 ที่กรุงโตเกียว คาราเต้ยังอยู่ในระหว่างดำเนินการว่าจะได้บรรจุเข้าในโอลิมปิกหรือไม่ แม้จะยังไม่มีกำหนดเกณฑ์อายุ แต่น้องมาฮิโระก็อาจอายุน้อยเกินกว่าจะร่วมแข่งขัน

น้องบอกว่า “หนูอยากแข่งโอลิมปิก และคว้าเหรียญทองให้ได้ค่ะ”

ถ้ายังไม่จุใจ เรามีคลิปตอนน้องฝึกซ้อมกระบวนท่าคาราเต้สุดเป๊ะมาให้ดูกันด้วยค่ะ ^^

ที่มา : billboard.com

ภาพ : ew.com

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up