คลอดแล้ว “น้องออเกรซ” พ่อเปิ้ล พาพี่ 3 ออ มาให้กำลังใจพร้อมหน้า

event

น้องออเกรซ คลอดแล้ว “… ในที่สุดครอบครัว ‘ตัว อ.’ ของ เปิ้ล – นาคร ศิลาชัย และ แม่จูน กษมา ก็ได้ให้กำเนิดลูกสาว คนที่ 4 ตระกูลออ อย่างน้อง ออเกรซ หรือ ด.ญ. ศิริกร ศิลาชัย ด้วยวิธีผ่าคลอดที่โรงพยาบาลพระราม 9 (ในวันที่ 14 พ.ย. 59) ตามฤกษ์เวลา 9.09 น. ออกมาปลอดภัยทั้งแม่และลูก ซึ่งงานนี้คุณพ่อเปิ้ลได้โชว์ Live สด กลางห้องคลอดอย่างลุ้นระทึกพร้อมกับพี่ๆตะกูลออ ออกัส ออก้า ออกู๊ด ที่ใส่ชุดไทยให้เข้ากับเทศกาลลอยกระทง รอต้อนรับน้องคนเล็ก ออเกรซ อย่างใกล้ชิด

น้องออเกรซ คลอดแล้ว %e0%b8%9f%e0%b8%ab%e0%b8%81%e0%b8%9f%e0%b8%ab

ไปชมภาพบรรยากาศแห่งความปิติของครอบครัวศิลาชัยกันค่ะ

สดๆ ออเกรซคลอด 9.09

โพสต์โดย Ple Nakorn บน 13 พฤศจิกายน 2016

15036739_1220165501391385_4308200327752604039_nทางทีมงาน Amarin Baby & Kids ก็ขอแสดงความยินดีกับพ่อเปิ้ล แม่จูน และครอบครัวศิลาชัยด้วยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

และจากเคสของครอบครัวนี้ที่ลูกทั้ง 4 คน ก็อาจสร้างความสงสัยให้กับว่าที่คุณแม่มือใหม่ และมือเก่า (แม่ลูกหนึ่ง) หลายคน ว่า จริงๆแล้วการผ่าคลอดลูกนั้น จะสามารถผ่าได้กี่ครั้งกันแน่ แล้วมีลูกห่างกันเท่าไหร่ หรือการมีลูกติดๆ กันหลายคนจะมีปัญหาอะไรหรือไม่? วันนี้ Amarin Baby & Kids จึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับความถี่ของการมีลูกและการผ่าคลอดลูกว่าจะผ่าได้กี่ครั้ง มาฝากคุณแม่ๆ กันค่ะ

ความถี่การมีลูก

ปัจจุบันคนทั่วไปต่างก็เข้าใจกันอย่างสุดซึ้งดีว่า การมีลูกมากๆ เกินกว่าฐานะครอบครัวตัวเองนั้น จะทำให้คนเป็นพ่อแม่ลำบากในการหาเงินหาทองมาเลี้ยงลูกของตนให้เจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามุ่งไปที่ปัญหาด้านการเงินเศรษฐกิจภายในครอบครัวเป็นหลักใหญ่ โดยมิได้คำนึงถึงปัญหาด้านสุขภาพเลย ซึ่งความจริงแล้วการวางแผนครอบครัวหรือการคุมกำเนิดนี้ ไม่ใช่จะให้ประโยชน์ทางด้านเศรษฐกิจภายในครอบครัวเพียงอย่างเดียว แต่ยังเกี่ยวพันไปถึงปัญหาทางด้านสุขภาพของทั้งพ่อแม่ และเด็กในท้องอีกด้วย

ยิ่งในสมัยเศรษฐกิจฝืดเคืองนี้ คู่สามีภรรยาควรจะมีลูกเพียง 2 คน หรืออย่างมากไม่ควรเกิน 4 คน โดยให้มีเพศชายหรือหญิงได้ตามต้องการ เมื่อก่อนนี้ปัญหาการเลือกเพศตามที่ต้องการเป็นเรื่องยากลำบาก แต่ในยุคนี้ความเจริญทางด้านการแพทย์ช่วยเหลือได้ โดยคิดค้นวิธีการที่จะสามารถกำหนดการตั้งท้องให้คลอดออกมาเป็นลูกชายหรือหญิงได้ตามต้องการ ปัญหาการมีลูกตามดวงจึงหมดไป

ทั้งนี้เรื่องความถี่ในการมีลูกคุณหมอแนะนำว่า ควรเว้นช่วงห่างอย่างน้อย 2 ปี ก่อนมีลูกคนถัดไป เพราะการมีลูกถี่เกินไป เพิ่มความเสี่ยงต่อสุขภาพของแม่และลูก ซึ่งหากมีลูกติดกันน้อยกว่า 2 ปีต่อคน อาจส่งผลตามมามากมาย

อ่านต่อ >> เหตุที่ควรมีลูกห่างกันคนละ 2 ปี” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up