อันตรายจากของเล่น

อันตรายจากของเล่น…พ่อโพสต์เตือน! หามลูกส่งรพ. ด่วน! เพราะเล่นของไม่เหมาะกับวัย (มีคลิป)

อันตรายจากของเล่น
อันตรายจากของเล่น

อันตรายจากของเล่น เป็นสิ่งที่พ่อแม่ต้องระวังโดยเฉพาะกับลูกน้อยวัยซนตัวเล็ก ๆ เพราะของเล่นที่ไม่เหมาะสม หรือของเล่นที่ไม่เหมาะกับวัยของลูก ก็อาจทำให้ของเล่นนั้นเป็นอันตราย เกิดโทษได้โดยที่คุณไม่ทันคาดคิด

เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ที่ผู้เป็นพ่อได้นำคลิปออกมาเผยแพร่ เพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนเฝ้าระวังลูกน้อยให้เป็นอย่างดี ซึ่งคลิปนี้ที่โพสต์โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก ปืน วชิรพันธ์ เสตะรุจิ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในบ้าน ซึ่งสามารถจับเหตุการณ์ไว้ได้ ในนาทีที่ลูกน้อยวัย 11 เดือน ซึ่งอยู่ในวัยที่หัดเกาะยืนได้แล้ว และได้เล่นของเล่นที่ไม่เหมาะกับวัย (เป็นของเล่นที่ซื้อมาให้พี่คนโต) และเพียงเสี้ยววินาที หนูน้อยก็ได้ล้มลงหัวฟาดพื้นจนต้องหามส่งโรงพยาบาล

อันตรายจากของเล่น พ่อโพสต์เตือน! ลูกเล่นของไม่เหมาะกับวัย หามส่งโรงพยาบาล

อันตรายจากของเล่น

โดยคุณพ่อเล่าว่า…

(คลิปน้องโฮมมี่) แชร์ได้ครับ

อุทาหรณ์ของเด็กที่เล่นของเล่นไม่เหมาะสมกับวัย
น้องโฮมมี่อายุ 11 เดือน เป็นวัยที่กำลังชอบเกาะยืนเกาะทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อหัดยืน แต่น้องยังยืนเองไม่ได้ เล่นของเล่นพี่สาว โดยเล่นรถไฟฟ้าพี่เป็นรถ 3 ล้อ 

จนถึงตอนที่ทุกคนก็ดูน้องอย่างใกล้ชิด… แต่แค่เสี้ยววินาที รถ 3 ล้อได้ล้มลงบนแผ่นรองคลานดูเหมือนไม่มีอะไร หัวน้องได้ฟาดพื้นอย่างแรง น้องทั้งเจ็บแล้วตกใจ ร้องแบบไม่มีเสียง ร้องกลั้น สักพักแขนขาเกร็ง และหมดสติไป 5-10 วิ มึนอยู่ 1 ชม. จึงรีบพาน้องขึ้นรถเพื่อไปรพ.

อันตรายจากของเล่น

ขณะเดินทาง น้องก็มึน งง ๆ ไม่รู้เรื่องอะไร ตาจะปิดอย่างเดียว จนถึงมือหมอห้องฉุกเฉิน น้องก็รู้เรื่องแบบช้า ตอบรับช้า ๆ แต่พอ 1 ชม. ผ่านไปก็ดีขึ้นเรื่อยๆ นำตัวน้องเข้าเอกซเรย์สมอง และหมอให้นอนรพ.ดูอาการ 1 คืน ซึ่งน้องก็มีอาการอ๊วกไป 2 ครั้ง

⇒ Must read : เลือกของเล่นดี ๆ ให้เบบี๋ 7 - 12 เดือน

ชมคลิป >> “วินาทีที่หนูน้อยวัย 11 เดือนเล่นของเล่นจนเกิดอุบัติเหตุ” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up