สอนภาษาอังกฤษลูกอย่างไร

สอนภาษาอังกฤษลูกอย่างไร ให้เก่งตั้งแต่เด็ก!

event
สอนภาษาอังกฤษลูกอย่างไร
สอนภาษาอังกฤษลูกอย่างไร

มีข่าวเด็กเพียงวัยอนุบาล 1 พูดคุยภาษาอังกฤษ กับครูเจ้าของภาษาได้เกินเพื่อนๆ คนอื่น จนทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองหลายคนอยากรู้และมีคำถามว่าจะ สอนภาษาอังกฤษลูกอย่างไร ให้เก่งได้แบบนี้

ซึ่งหนูน้อยที่ถูกล่าวถึง ชื่อ ด.ช.ปุณณภพ น้ำจันทร์ หรือน้องภูเขา อายุ 4 ขวบ กำลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1/1 ห้อง EP ซึ่งเป็นห้องอิงลิชโปรแกรม โรงเรียนอนุบาลวัดอ่างทอง ซึ่งมีความสามารถพูดภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาได้อย่างคล่องแคล่ว ทั้งสำเนียงการออกเสียงที่เมื่อคุณครูและผู้ใหญ่ได้ยินต้อง ยังอึ้ง

สอนภาษาอังกฤษลูกอย่างไร ให้เก่งตั้งแต่เด็ก!

สอนภาษาอังกฤษลูกอย่างไร

ขอบคุณภาพจาก : www.thairath.co.th

ซึ่งจากการสอบถามคุณครู ก็ทราบว่า น้องภูเขามีความสนใจในเรื่องของภาษาอังกฤษ และเมื่อตอนที่เข้าเรียนมาตอนแรกก็สามารถเรียนรู้คำศัพท์ พยัญชนะภาษาอังกฤษได้ไวกว่าเด็กในรุ่นเดียวกัน สามารถเขียนชื่อตัวเองได้ และที่สำคัญสามารถสื่อสารพูดคุยกับครูชาวต่างชาติได้อย่างคล่องแคล่ว และเป็นประโยค ต่างจากเด็กในวัยเดียวกัน ส่วนทางด้านนิสัยใจคอน้องภูเขาก็เป็นเด็กน่ารัก มีความสดใสตามวัยของตนเอง ตั้งใจเรียน ไม่เกเร

ด้านผู้เป็นพ่อและแม่ของน้องภูเขา ได้เปิดเผยว่า…

ช่วงที่น้องภูเขายังเล็กจะซื้อบัตรคำศัพท์ที่มีรูปการ์ตูนและรูปสัตว์มาเปิดให้ลูกดู โดยเฉพาะเวลาเดินทางที่คุณพ่อคุณแม่ขับรถเดินทางจะชอบฟังเพลงในสมัยยุคปี 60 ซึ่งสังเกตเห็นว่าน้องภูเขาก็ตั้งใจฟังมากเช่นกัน

สอนภาษาอังกฤษลูกอย่างไร

จนต่อมาคุณพ่อคุณแม่ก็รู้ว่าน้องภูเขามีความสามารถพิเศษพูดภาษาอังกฤษได้ตั้งแต่ยังไม่ได้เข้าเรียน เพราะเวลาพาน้องภูเขาไปเที่ยว ระหว่างการเดินทางผ่านจะถามน้องภูเขาว่าสิ่งนั้นเรียกว่าอะไร แต่น้องกลับตอบมาเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ทำให้ผู้เป็นพ่อและแม่ถึงกับงงในตอนแรกๆ ทั้งนี้ยังบอกอีกว่าพร้อมที่จะส่งเสริมให้น้องภูเขาได้รับการพัฒนาไปในทางที่ชอบต่อไป

ชมคลิป >> น้องภูเขาพูดคุยกับครูสอนภาษอังกฤษ พร้อมเผยเทคนิควิธี สอนภาษาอังกฤษลูกอย่างไร ให้เก่งตั้งแต่เด็ก! คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up