ไอเดียถ่ายภาพครอบครัว

ช่างภาพชาวญี่ปุ่นเสนอ ไอเดียถ่ายภาพครอบครัว สุดครีเอท!

Alternative Textaccount_circle
event
ไอเดียถ่ายภาพครอบครัว
ไอเดียถ่ายภาพครอบครัว

อาซาดะ มาซาชิ ช่างภาพชาวญี่ปุ่นได้นำเสนอ ไอเดียถ่ายภาพครอบครัว ในแนวใหม่ โดยเขาเริ่มต้นให้พ่อแม่และพี่ชายของตัวเองมาถ่ายรูปครอบครัวในแนวนี้ และนำมาเผยแพร่ในเว็บไซต์ส่วนตัวของตัวเอง ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจากคนที่เข้ามาชมภาพ และให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากการถ่ายภาพครอบครัวแบบเดิมๆ ที่สมาชิกทุกคนมักยืนเรียงแถวกันตามปกติอย่างในภาพนี้

jp2

ไอเดียถ่ายภาพครอบครัว แนวใหม่ที่เขาถ่ายนั้น ได้มีการให้สมาชิกในครอบครัวแต่งตัวสมมติเป็นตัวละครต่างๆ ตั้งแต่ ครอบครัวยากูซ่า, นักดับเพลิง, ยอดมนุษย์, นักดนตรี, ช่างก่อสร้าง, คนไข้ในโรงพยาบาล, นักการเมืองที่หาเสียงเลือกตั้ง ไปจนถึงกระยาจก

การถ่ายรูปครอบครัวแนวใหม่นี้ถือเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวญี่ปุ่นที่อนุรักษ์นิยม รวมทั้งคนเฒ่าคนแก่ที่อาจจะขัดเขินและลังเลที่จะทำพฤติกรรมแปลกๆ หากแต่ช่างภาพชาวญี่ปุ่นรายนี้ให้ความเห็นว่า…

ครอบครัวส่วนใหญ่มักนิยมถ่ายรูปหมู่สมาชิกในบ้านเพื่อเก็บเป็นความทรงจำ แต่การถ่ายรูปแบบเดิมนั้นน่าเบื่อและเหมือนกันแทบทุกสตูดิโอ ดังนั้นเขาจึงสร้างสรรค์การถ่ายรูปแบบละครขึ้นมา ในเมื่อครอบครัวต้องการถ่ายภาพเพื่อเป็นที่อนุสรณ์แห่งความทรงจำร่วมกัน สมาชิกในครอบครัวก็ควรจะมีกิจกรรมพิเศษที่มากกว่าการมาถ่ายที่สตูดิโอแล้วก็กลับบ้านไป อีกทั้งการถ่ายภาพครอบครัวแนวนี้ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว เพราะตั้งแต่การสร้างสรรค์เรื่องราว ไปจนถึงเลือกเครื่องแต่งกายและสถานที่ถ่ายทำ ทำให้สมาชิกในครอบครัวมีเวลาใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยถึงแม้การถ่ายภาพแบบนี้จะต้องใช้เวลานานเป็นวัน แต่นี่คือ “วันแห่งความทรงจำ” และภาพถ่ายที่ได้เป็นผลงานสร้างสรรค์ของทุกคนในครอบครัว

แปลงร่างเป็นนักดับเพลิง
jp5
คนไข้ในรถพยาบาล
jp9
คนไข้ในโรงพยาบาล
jp4
ช่างก่อสร้างพันธุ์ใหม่
jp3
นักดนตรีวงร็อค
ภาพครอบครัว กิจกรรมครอบครัว
ครูฝึกแมวน้ำ

jp8

jp1
ครอบครัวยากูซ่า

 

สำหรับใครที่ต้องการชมผลงานภาพถ่ายครอบครัวของ “อาซาดะ มาซาชิ” เพิ่มเติม สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ http://www.asadamasashi.com/sakuhin/

อ่านต่อบทความน่าสนใจ คลิก!

ภาพถ่ายทารกแรกเกิดสุดน่ารัก พร้อมเทคนิคการถ่ายภาพอย่างปลอดภัย

ภาพถ่ายรูปร่างของคุณแม่หลังคลอดกลายเป็นกระแสดังในโลกโซเชียล

 

 


ที่มา http://manager.co.th/Japan/ViewNews.aspx?NewsID=9590000018730

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up