ไดอารี่ภาพสัตว์เลี้ยงวังสระปทุม ลายเส้นฝีพระหัตถ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

event

ไดอารี่ หรือสมุดบันทึก สัตว์เลี้ยงวังสระปทุม เป็นภาพลายเส้นฝีพระหัตถ์ การ์ตูนประกอบเรื่อง ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของสัตว์ที่ทรงเลี้ยง หรือสัตว์ที่มาอาศัยภายในวัง ทั้งบนบกและในน้ำต่างๆ ทรงเล่าเรื่องราวได้อย่างน่าประทับใจ

คณะกรรมการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์สมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า ในวังสระปทุมได้จัดพิมพ์ไดอารี่ “สัตว์เลี้ยงวังสระปทุม” พระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อนำออกจำหน่ายโดยนำรายได้สมทบทุนก่อตั้งพิพิธภัณฑ์สมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า ณ พระตำหนักใหญ่ ในวังสระปทุม ซึ่งเดิมเป็นพระตำหนักที่ประทับสมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า

สัตว์เลี้ยงวังสระปทุม โดยมี ไดอารี่สัตว์เลี้ยงในวังสระปทุม ที่จัดทำขึ้นเป็นไดอารี่ฉบับพิเศษ ประจำปี 2549 มีขนาด 17 x 24 เซนติเมตร พิมพ์ 4 สี ภายในเล่มมี ลายพระหัตถ์พระราชนิพนธ์ ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเล่าถึงสัตว์ต่างๆในวังสระปทุม เช่น กิ้งกือที่มีมากมาย อันเป็นที่มาของ “กิ้งกือทรงนับ” หรือ “ป้าเบียบ” ชาววังสระปทุมอาวุโสผู้รักสัตว์และชอบให้อาหารเป็ด

สัตว์เลี้ยง

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

สัตว์เลี้ยง

รวมถึงกระรอก ที่มีหลายสีวิ่งอยู่บนสายไฟและยอดไม้ สัตว์ประเภทสัตว์ปีก เช่น นกกางเขน นกกะรางหัวขวาน นกขมิ้นเหลืองอ่อน ค้างคาวฝูงใหญ่ อึ่งอ่าง กบ เขียด คางคก ที่ชอบร้องเพลงประสานเสียงอยู่ในท่อ ยุง แมลงวัน ปลาสอด ปลาทอง ปลาชะโด เป็นต้น ลายเส้นการ์ตูนฝีพระหัตถ์ประกอบเรื่องในหนังสือไดอารี่สัตว์เลี้ยงวังสระปทุม ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะทรงบรรยายอย่างน่ารักและอ่านขนาดไหน ไปชมภาพกันเลยค่ะ

ดูต่อ >> ภาพไดอารี่ “สัตว์เลี้ยงในวังสระปทุม” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up