ผิวแพ้ง่าย

3 เคล็ดลับจัดการปัญหา “ผิวแพ้ง่าย ผดผื่นระคายเคือง” ของลูกน้อยให้แข็งแรงสุขภาพดี

ผิวแพ้ง่าย
ผิวแพ้ง่าย

เพราะโครงสร้างผิวลูกน้อยยังไม่สมบูรณ์แข็งแรง จึงทำให้มีผิวแพ้ง่าย มักเกิดผดผื่น ระคายเคือง คัน อักเสบต่อผิวสัมผัสได้ง่าย ดังนั้นเพื่อปกป้องดูแลผิวของลูกน้อยให้มีสุขภาพดีแข็งแรง เรามีคำแนะนำดีๆ มากันค่ะ

 

ผิวแพ้ง่าย ของลูกน้อย มีสาเหตุเพราะ

อย่างที่บอกไปค่ะว่า ผิวแพ้ง่าย เป็นปัญหาผิวที่มักเกิดขึ้นกับทารก รวมถึงเด็กเล็กๆ นั้น ส่วนหนึ่งมาจากโครงสร้างผิวที่ยังไม่แข็งแรง จึงทำให้เกิดอาการต่างๆ ขึ้นกับผิว ทั้งผิวหน้า และผิวกาย ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งกร้าน ลอกเป็นขุย มีผดผื่นคัน ผิวไวต่อสัมผัสจนเกิดการระเคือง คัน อักเสบได้ง่าย แต่โครงสร้างผิวที่ยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงอาจเป็นแค่สาเหตุหนึ่งเท่านั้น เพราะการที่ลูกน้อยมี ผิวแพ้ง่าย ระคายเคือง ฯลฯ ยังมีอีกหลายสาเหตุปัจจัยร่วมที่ทำให้ผิวลูกน้อยมีปัญหาค่ะ

  • สภาพอากาศ

ความร้อน ความเย็นของสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นตามฤดูกาล หรือมาจากเครื่องปรับอากาศ ล้วนมีผลกระทบกับผิวของลูกน้อย ความเย็น มักทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ผิวขาดน้ำ จนเกิดความแห้งกร้าน ยิ่งถ้าอากาศที่เย็นมากๆ ในช่วงหน้าหนาว หรือให้ลูกอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลา ผิวลูกก็จะยิ่งแห้ง คัน ลอกเป็นขุยขาวๆ ค่ะ  ความร้อนของสภาพอากาศ โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน ผิวลูกน้อยมักมีเหงื่อออกมา เหงื่อที่ซึมหมักหมมอยู่บนผิวหนัง เสื้อผ้าที่ลูกสวมใส่ มักจะทำให้ลูกน้อยรู้สึกไม่สบายผิว คันตามผิวหนัง ระคายเคืองบริเวณใต้ร่มผ้า ตามซอกข้อผับต่างๆ มีผดผื่น ที่เรียกว่าผดร้อนขึ้นมาตามผิวทั่วร่างกาย

  • ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใช้

สบู่ ครีมอาบน้ำ โลชั่น ฯลฯ ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก แต่ก็ใช่ว่าจะปลอดภัยต่อผิวของลูกน้อย เพราะในผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กบางอย่างอาจมีส่วนผสมของสารเคมีบางตัวที่ก่อให้ผิวเกิดอาการแพ้ ระคายเคืองขึ้นได้ค่ะ เช่น พาราเบน สีสังเคราะห์ ซิลิโคน เป็นต้น

 

ลูกน้อยมี “ผิวแพ้ง่าย” ดูแลปกป้องอย่างไรดี ?

ปัญหาผิวแพ้ง่ายเกิดขึ้นได้กับเด็กๆ ทุกคนเลยค่ะ จึงแนะนำว่าคุณแม่ควรดูแลผิวลูกน้อยให้แข็งแรงอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาผิว ฉะนั้นเพื่อให้ลูกน้อยมีผิวสุขภาพดี ลองมาดูเคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลปกป้องผิวกันค่ะ

  1. หลีกเลี่ยงการให้ลูกน้อยอยู่ในที่ๆ มีอากาศร้อนอบอ้าว เพราะอากาศร้อนจะทำให้เหงื่อออกมาก ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง มีผื่นผด คัน และรวมถึงการอยู่ในที่ที่มีอากาศเย็นมากๆ ก็จะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ผิวแห้งกร้านได้ง่ายด้วยเช่นกัน
  2. ทุกครั้งหลังอาบน้ำเสร็จให้คุณแม่หาผลิตภัณฑ์ทาผิวสำหรับเด็ก ทาบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อที่ผิวลูกน้อย จะได้ไม่แห้งตึง
  3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่มาจากธรรมชาติ 100% เป็นสูตรออร์แกนิคยิ่งดี เพราะจะปราศจากสารเคมี  โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต้องมาสัมผัสกับผิวบอบบางของลูกน้อย อย่าง ครีมทาผิวทารก สบู่ ครีมอาบน้ำ แป้งทาผิว ฯลฯ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ควรต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวพรรณทุกส่วนของลูกน้อยให้มากที่สุดค่ะ

 

“ลูกน้อย” เด็กทำไมต้อง “ออร์แกนิค” ?

  • ปราศจากสารเคมีในกระบวนการผลิต
  • ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์มาจากธรมชาติ 100%
  • บรรจุภัณฑ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและรีไซเคิลได้ทั้งหมด
  • อ่อนโยนต่อผิวของทารก เด็ก ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง

ผิวแพ้ง่าย

ทำไม “มัลติเพอร์เพิส เบบี้ บาล์ม” จึงดีกับผิวลูกน้อย ?

มัลติเพอร์เพิส เบบี้ บาล์ม จาก เบบี้ มายด์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มาในรูปแบบบาล์มสำหรับใช้บำรุงผิวลูกน้อย  ที่มีผิวไวต่อการแพ้ ทำให้ต้องการการดูแลและปกป้องผิวจากธรรมชาติ มัลติเพอร์เพิส เบบี้ บาล์ม จะช่วยปกป้องผิวลูกน้อยจากผดผื่น แล้วยังช่วยบำรุงผิวตรงบริเวณที่แห้งกร้านให้กลับมานุ่มชุ่มชื่น

มัลติเพอร์เพิส เบบี้ บาล์ม จาก ออร์แกนิค บาย เบบี้ มายด์  เป็นแบรนด์ออร์แกนิคตัวจริงมาตรฐานระดับโลกที่ได้รับตรา COSMOS แบรนด์แรกในไทย (1st Cosmos Certified Global Standard Organic in Thailand)

มัลติเพอร์เพิส เบบี้ บาล์ม ผสานคุณค่าจากสมุนไพรออร์แกนิค ทั้ง 5 ชนิด ได้แก่ Argan Oil, Coconut Oil, Sesame Oil, Olive Oil, และ Shea Butter ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ บี และ อี ที่เข้าช่วยบำรุงผิวของลูกน้อยให้เนียน นุ่ม ไม่แห้งกร้าน ที่สำคัญยังปราศจากน้ำหอม สี และสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวลูกน้อย เช่น พาราเบน ซิลิโคน มีการผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ จึงเหมาะสำหรับผิวบอบบาง ผิวแผ้ง่ายของลูกน้อยที่สุด

ดูข้อมูลเพิ่มเติม มัลติเพอร์เพิส เบบี้ บาล์ม Organik by Babimild ได้ที่  http://www.babimild.com/th/organik.html

อ่อ… คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ที่กังวลว่าใส่ผ้าอ้อมให้ลูกน้อยแล้วจะเกิดผดผื่น แดง คัน ผื่นผ้าอ้อมที่ผิวก้นลูก แนะนำให้ทา มัลติเพอร์เพิส เบบี้ บาล์ม ที่ผิวก้นลูกก่อนใส่ผ้าอ้อมทุกครั้ง  มัลติเพอร์เพิส เบบี้ บาล์ม (Multi-Purpose Baby Balm) จะช่วยบำรุง และปกป้องทำให้ผิวแข็งแรง ไม่เกิดผดผื่น ไม่ระคายเคืองผิวสัมผัสได้ดีมากๆ ค่ะ  …อยากให้ลูกน้อยมีผิวสุขภาพดี ผิวแข็งแรง อย่าลืมดูแลบำรุงผิวลูกน้อยทุกวันกันนะคะ

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X