“กองทราย” ของเล่นยอดฮิตของเด็กน้อย ราคาถูก หาง่าย ประโยชน์มหาศาล

Alternative Textaccount_circle
event

เล่นกระบะทราย พัฒนาสมองลูก เด็กที่อยู่ในช่วงวัย 2-3 ขวบขึ้นไป หากพ่อแม่มีการส่งเสริมให้ลูกได้เล่นในรูปแบบที่ช่วยกระตุ้นทักษะต่างๆ ของร่างกายได้มีการทำงานสอดประสานไปพร้อมกัน จะยิ่งช่วยให้สมองเกิดการพัฒนาต่อยอดทางความคิดมากขึ้น ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีของเล่นสนุกๆ จากธรรมชาติ อย่างการเล่นกระบะทราย ที่สามารถช่วยพัฒนาสมองของเด็กๆ ได้อย่างดีเยี่ยม มาแนะนำให้ทราบกันค่ะ

 

เล่นกระบะทราย  พัฒนาสมองลูก :  ทำไมต้องเล่นทราย ?

คุณพ่อคุณแม่ยิ่งถ้าเป็นคนในเมืองมักจะไม่ค่อยชอบให้ลูกได้ออกไปเล่นนอกบ้านให้เสื้อผ้า เนื้อตัวเลอะเปรอะเปื้อนเท่าไหร่ อาจเพราะกลัวลูกได้รับเชื้อโรค แบคทีเรีย แล้วจะทำให้เจ็บป่วย  แต่รู้ไหมคะว่า ถ้าเป็นเด็กๆ ที่อยู่ต่างจังหวัดส่วนมากแล้วจะเป็น ย่า ยาย พี่ ป้า น้า อา เป็นคนช่วยเลี้ยงด้วยอีกแรง ซึ่งเด็กต่างจังหวัดส่วนมากมักจะได้รับการส่งเสริมให้ได้เล่นอยู่กับธรรมชาติสายลม แสงแดด  มือได้จับทราย เท้าได้เดินสัมผัสดิน ซึ่งการเล่นอยู่กับธรรมชาติ จะช่วยให้เด็กได้รับภูมิคุ้มกันจากธรรมชาติ ซึ่งการเล่นกับธรรมชาติจะช่วยให้ทุกทักษะพัฒนาการของเด็กได้รับการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา

 

การเล่นกับธรรมชาติ ที่ได้ประโยชน์มากๆ คือ การให้ลูกเล่นดิน เล่นทราย ซึ่งผิวสัมผัสของดิน ทรายจะเป็นเนื้อหยาบๆ เวลาที่ลูกหยิบ จับ ขยำเล่น จะช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสของกล้ามเนื้อมัดเล็กได้ใช้นิ้ว และฝ่ามือทั้งสองข้างได้ดีมากขึ้น  ยิ่งโดยเฉพาะการเล่นทราย ที่แนะนำว่าพ่อแม่ควรหากระบะทราย ที่มีขนาดใหญ่พอให้ลูกสามารถลงไปนั่งเล่นได้ทั้งตัว แต่หากกังวลถึงความสะอาดของทราย สามารถหาซื้อทรายธรรมชาติที่เป็นทรายเนื้อละเอียดเล็กสะอาดๆ ได้ตามร้านขายอุปกรณ์ปลูกสร้าง หรือจะเลือกเป็นทรายวิทยาศาสตร์ที่มีขายตามร้านของเล่นเด็กในห้างสรรพสินค้าทั่วไปก็ได้เช่นกันค่ะ สำหรับดินเหนียวหากไม่มีดินเหนียวธรรมชาติ ก็ให้ซื้อเป็นแป้งโดว์ให้ลูกเล่นก็ได้ประโยชน์มากเหมือนกันค่ะ

 

Good to know… “กล้ามเนื้อมัดเล็ก หมายถึง การใช้มือ การหยิบจับ ซึ่งเป็นพื้นฐานของการที่เด็กจะพัฒนาการ การเขียน การทำงานในชีวิตประจำวัน และการช่วยเหลือตัวเอง1

อ่านต่อ >> “ลูกเรียนรู้ด้วยการเล่นอย่างไร?” คลิกหน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up