เพิ่มความสูงให้ลู

5 วิธี เพิ่มความสูงให้ลูก แม้พ่อแม่เตี้ย!

event
เพิ่มความสูงให้ลู
เพิ่มความสูงให้ลู

หากอยาก เพิ่มความสูงให้ลูก แม้พ่อแม่ไม่สูง แต่จะทำยังไงให้ลูกสูง เพราะนอกจากปัจจัยเรื่องกรรมพันธุ์แล้ว ก็ยังมีเรื่องของการกิน การนอน และการออกกำลังกายที่ถูกวิธีและสมวัยประกอบกันด้วย

เติ้ล ตะวัน เผยวิธี เพิ่มความสูงให้ลูก
หลัง
หมอบอกให้ทำใจ
“น้องมียา”
อาจสูงเต็มที่ได้แค่ 140 ซม.

ความสูงของลูก อาจเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่พ่อแม่ยุคนี้หลายบ้านต้องการให้กับลูก ซึ่งความสูงในเด็กบางคนก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะสูงถึงขนาดไหน อาจมีบางบ้านที่ลูกอยู่ในช่วงวัย 2-3 ขวบ พ่อแม่ก็กังวลแล้วว่ากลัวลูกจะตัวเตี้ย เพราะมักมองเปรียบเทียบจากเด็กคนอื่นในช่วงอายุเดียวกัน เมื่อสังเกตร่างกายของลูกแล้วเห็นถึงความผิดปกติที่อาจจะเตี้ยกว่าเพื่อน พ่อแม่จึงคิดมากวิตกกังวลกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นในครอบครัวเลยทีเดียว

Must read >> ลูกเตี้ย เพราะขาดโกรทฮอร์โมน จากการนอนดึก จริงหรือ ?

Must read >> วิธีคำนวณ ส่วนสูงเด็ก ทำได้ด้วย 2 วิธี

เช่นเดียวกับคุณเติ้ล ตะวัน และคุณแม่กระแต เสาวคนธ์ ที่แอบมีความเครียดไม่น้อย เมื่อไปปรึกษาคุณหมอที่รพ.แห่งหนึ่ง ซึ่งคุณหมอแจ้งว่าให้ทำใจ “น้องมียา” ลูกสาวอาจมีสิทธิ์สูงเต็มที่ได้แค่ 140 ซม.

โดยคุณเติ้ล กล่าวถึงประเด็นเรื่องสุขภาพในระยะยาวของลูกสาวว่า “เขาต้องสูงกว่าแม่”
ซึ่งคุณแม่กระแต ก็ได้กล่าวเสริมว่า “เรากลัวเขาตัวเล็ก ซึ่งเคยพาลูกไปหาหมอภูมิแพ้ เสร็จเห็นห้องหนึ่งเห็นหมอดูเก่ง คือคิดเองก็เลยไปถามพยาบาลว่าหมอท่านนี้ตรวจอะไร พยาบาลก็บอกว่า หมอดูเกี่ยวกับฮอร์โมนพัฒนาการ กระดูกเราก็เลยบอกพยาบาลว่าเอาๆ ขอจองต่อเลยได้ไหม ขอไปหาหมอภูมิแพ้ก่อนเดี๋ยวออกมาเจอหมอคนนี้ พยาบาลก็ทำคิวให้ ก็เข้าไปกัน 2 คน หมอก็บอกว่า เขาเกิดก่อนกำหนด น้ำหนักเท่านี้ พ่อสูงเท่านี้ แม่สูงเท่านี้ ลูกสูง 140

เมื่อคุณเติ้ล ได้ยินแบบนั้นจึง ถามหมอว่าต้องทำอย่างไรที่จะ เพิ่มความสูงให้ลูก สูงกว่านี้ แต่หมอบอกว่าให้ทำใจ (คำถามคือแล้วจะไปหาทำไม : หัวเราะ) ด้านคุณแม่กระแต ก็บอกว่าเครียด เพราะอยากให้น้องมียาเขาสูงกว่า มันเป็นความหวังของเราอยู่แล้ว แต่พอเราฟังหมอแล้วหมอบอกว่าเขาจะสูง 140 เราคิดว่าไม่ใช่

คุณเติ้ล จึงตัดสินใจไปหมอคนใหม่ เพราะตอนนี้น้องมียาเข้าเกณฑ์แล้ว ซึ่งคุณหมอบอกว่า มีความเป็นไปได้ที่ลูกจะมีความสูงเฉลี่ย 155 คือสูงที่สุดของเขาคือ 164 เตี้ยสุดก็ 140 เราก็รอดูความเป็นไปได้ว่าจะสามารถขยับเขาให้สูงขึ้นไปอีกได้ไหม

https://www.instagram.com/p/B9gAkZppHRS/

เผยวิธี เพิ่มความสูงให้ลูก

โดยคุณแม่กระแต ก็กล่าวอีกว่า กระบวนการ เพิ่มความสูงให้ลูก คือ กินกับนอน เรื่องนอนสำคัญ เพราะคุณหมอบอกว่าอยากให้เขาหลับสนิทเลย พอหลัง 3 ทุ่มฮอร์โมนจะหลั่งทันที เขาถึงไม่อยากให้เด็กตื่นขึ้นมาดื่มนมกลางดึก เพราะเขาตื่นปุ๊บ ฮอร์โมนเขาจะหยุดหลั่งทันที

อ่านต่อ >> “วิธีเพิ่มความสูงตามเกณฑ์ให้ลูกแบบง่ายๆ
แม้พ่อแม่เตี้ยลูกก็สูงได้” คลิกหน้า 2


ขอบคุณภาพจาก IG @tletawan , @katare

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up