โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์

โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์ ปลูกฝังคุณสมบัติของผู้นำ สร้างผู้นำที่ดีในอนาคต

Alternative Textaccount_circle
event
โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์
โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์

เชิญชวนคุณพ่อคุณแม่รู้จักกับ โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์ โรงเรียนนานาชาติที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านหลักสูตรหลักสูตร      การสอนจากประเทศอังกฤษ ความเชี่ยวชาญของครูอาจารย์ และการเตรียมความพร้อมเด็กให้ก้าวไปสู่การเป็นผู้นำที่ดีในอนาคต      เปิดสอนตั้งแต่ระดับเนอร์สเซอรี่ถึง Year 13  โดยมีผู้ปกครองไว้วางใจพาบุตรหลานมาเรียนกันมากมาย ด้วยคอนเซ้ปต์ผสานการเรียนรู้จากตะวันตกร่วมกับตะวันออก (East meets West)ได้อย่างลงตัว ส่งผลต่อการพัฒนาเด็กให้เติบโตอย่างมีศักยภาพสูงสุด

ความรู้สึกของผู้ปกครอง โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์ (กรุงเทพ)

โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์

คุณดุลยภัทร์ หมัดปัญญา – ผู้ปกครองน้องนะดีย์ และน้องอินอาม

Concept East meets West ดีมากค่ะ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณแม่ตัดสินใจเลือกโรงเรียนนี้ เพราะเราอยู่ในสังคมไทย เด็กๆ น่าจะมีโอกาส ที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรม ประเพณีไทยบ้าง ควบคู่กับ การเรียนการสอนที่อยู่ในระดับนานาชาติมีความคิดแบบทางตะวันตก แต่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็นเด็กไทยเอาไว้  สังคมที่นี่จะเล็กๆ แต่อบอุ่น ผู้ปกครองส่วนใหญ่มาส่ง ลูก-หลาน เราก็จะเจอหน้ากัน มีการทักทายกัน เราสามารถพูดคุยกับคุณครูประจำชั้นได้โดยตรง  น้องๆ มาเรียนที่นี่ก็พัฒนาไปในทางที่ดีนะคะ เวลาอยู่บ้านเรายังดูเค้าเป็นเด็กเล็กๆ อ้อนคุณพ่อคุณแม่อยู่ แต่พอมาที่โรงเรียนเค้าเป็นอีกคนเลย คือดูโตขึ้นและรู้ว่าจะต้องทำอะไรได้ไม่ได้ รู้กฎระเบียบ อีกอย่างมีความมั่นใจที่จะทดลองทำสิ่งใหม่ๆ คุณแม่คิดว่าที่เซนต์สตีเฟ่นส์สามารถให้ระบบการศึกษาที่ทำให้น้องๆ รู้สึกผ่อนคลาย มีความสุข แต่ขณะเดียวกันยังมีความสามารถในการแข่งขัน ในสังคมปัจจุบันได้

โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์

คุณพนิตาและวุฒิไกร กุลสิริสวัสดิ์ผู้ปกครองน้องอชิ และ น้องอลิซ

เราส่งลูกมาเรียนไม่ใช่แค่ในแง่วิชาการ เราอยากให้เค้าโตทั้งสองด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านของวิชาการและด้านของอารมณ์และความคิด ที่นี่เค้ามีกิจกรรมนอกหลักสูตร เช่น กีฬา ดนตรี ศิลปะ ทำให้เค้าเติบโตไปอย่างสมดุลทั้งสองทางทั้งวิชาการและกิจกรรม  ที่สำคัญคือขนาดของโรงเรียนฯ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้เรารู้จักผู้ปกครองคนอื่น รู้จักเด็ก  รู้จักบุคลากร ดูเป็นกันเอง และขนาดก็ใหญ่พอที่เด็กจะเติบโต ก็เลยเลือกโรงเรียนนี้ และชอบโรงเรียนนี้ที่สนใจเรื่องสิ่งแวดล้อม รู้สึกว่าโรงเรียนเค้าใส่ใจดี ส่วนปรัชญาของโรงเรียน East meets West คุณแม่ก็คิดว่าเป็นสิ่งที่ทำให้โรงเรียนนี้แตกต่างจากที่อื่น เราชอบมาก ทำให้การตัดสินใจเลือกโรงเรียนนี้ง่ายมาก  เพราะเราอยากหาโรงเรียนฯ ที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ แต่ก็ยังอยู่ในวัฒนธรรมของคนไทย มีประเพณีของคนไทยที่เค้ายังเรียนรู้ไปด้วย  อีกประเด็นที่เราเลือกเซนต์สตีเฟ่นส์ เพราะ เราคิดว่าภาษาจีนเป็นเรื่องค่อนข้างสำคัญ และในอนาคตภาษาจีนจะเป็นภาษาที่สำคัญอีกภาษาหนึ่งและโรงเรียนนี้ก็มีการสอนภาษาจีนด้วย

โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์

คุณอุไรวรรณ เมธาขจรกุลผู้ปกครองน้องเจสซี่

คุณแม่ประทับใจตั้งแต่พาน้องเข้ามาชมโรงเรียนเลย ในเรื่องของคุณครูและผู้ช่วยครู ทุกคนดูแลได้ดีมากด้วยจำนวนนักเรียนที่ไม่มากจนเกินไปต่อห้อง การดูแลค่อนค้างจะทั่วถึง เวลาน้องมีปัญหาอะไรคุณแม่จะได้รับอีเมลล์ตลอด หรือว่าเวลาที่น้องไม่แข็งตรงจุดไหนในเรื่องของการเรียน คุณครูก็จะย้ำมาตลอดให้คุณแม่ช่วยดูในเรื่องนั้นด้วย เหมือนช่วยๆกันเพื่อผลักดันเค้า  แต่เรื่องที่ประทับใจของคุณแม่ คือ  น้องเจสซี่มีปัญหาทางด้านสายตา ต้องใส่แว่นค่อนข้างหนา ทีนี้คุณแม่ก็เป็นกังวลว่าเวลามาโรงเรียนน้องจะต้องใส่แว่นขณะเวลาเรียน จะทำให้ถูกเพื่อนล้อไหม เพราะว่าถ้าเค้ารู้สึกว่าไม่สบายใจ จะมีผลต่อการเรียนคือไม่อยากมา แต่คุณครูบอกว่า จะทำให้เจสซี่ไม่รู้สึกอะไรและจะไม่มีเพื่อนคนไหนกล้าล้อเค้าแน่นอน พอหลังจากอีกวันที่เอาแว่นมาให้ รุ่งขึ้นน้องมาบอกว่า คุณครูในห้อง เพื่อนๆ ในห้องใส่แว่นเหมือนหนูกันทั้งห้องเลย มีคนบอกว่าหนูใส่แว่นแล้วสวย เค้าก็เลยเกิดความมั่นใจ คุณแม่ก็เลยเกิดความประทับใจ มันอาจเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่ว่ามันเป็นเรื่องที่คุณแม่รู้สึกว่าสิ่งนี้คือความใส่ใจที่ยิ่งใหญ่ของคุณครูที่นี่  และด้วยความที่ว่าเป็นลูกสาวด้วย ก็ไม่สามารถส่งน้องไปได้ไกล ไปเรียนต่างประเทศได้ตั้งแต่เด็ก เราก็อยากจะดูแลเค้า ก็เลยคิดว่าตรงจุดนี้น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี

โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์

คุณนวลพรรณ เมืองมณีคุณแม่น้องโทนี่ และ น้องทิกเกอร์

สิ่งแรกที่ชอบเลยคือชอบคำขวัญของโรงเรียนคือ East meets West เป็นเพราะว่าคุณแม่ไม่อยากจะให้เด็กๆ  มีความรู้สึกว่าเป็นฝรั่งมากเกินไป อยากจะให้มีความเป็นไทยอยู่ด้วย ตอนนั้นพยายามหาโรงเรียนฯ  ที่จะตอบโจทย์ตรงนี้ให้ได้แล้วก็พอดีมาเจอที่นี่  โรงเรียนก็ เปิดโอกาสให้ผู้ปกครองเข้ามามีส่วนร่วมในการเข้าแถวของเด็กๆ คือสิ่งที่คุณแม่ประทับใจมาก เพราะว่าผู้ปกครองทุกคนอยากจะมาดูลูก และ รร. มีการเข้าแถวและร้องเพลงชาติไทยตรงนี้เป็นสิ่งสำคัญเลยที่คุณแม่เลือก เนื่องจากสถานที่ไม่ได้ใหญ่และไม่เล็กเกินไป มีจำนวนนักเรียนเหมาะสม คือจำนวนเด็กและครูในปริมาณที่เหมาะสม เพราะฉะนั้นครูเลยดูแลเด็กได้อย่างใกล้ชิดและในเรื่องของบุคคลากรทุกคนให้ความสำคัญต่อผู้ปกครองทุกคน คือยอมรับฟังปัญหาของผู้ปกครองค่ะ คุณแม่รู้สึกประทับใจมากที่ไปคุยกับคุณครูที่ปรึกษาแล้วคุณครูอธิบายให้เราเข้าใจว่าลูกควรจะปฏิบัติตัวอย่างไรในการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย จนในที่สุด Tigger ก็สอบติดสาขาแพทยศาสตรบัณฑิต (The Joint Medical Programme SWU and the University of Nottingham, UK)

โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์

คุณทัตตระวัน รามนัฎคุณแม่น้องปัน ปัน และน้องเป๊ป

เหตุผลแรกที่เลือกเซนต์สตีเฟ่นส์ คือต้องการให้ลูกๆ ได้รับความรู้ตามระบบอังกฤษแต่ยังคงรักษาวัฒนธรรมไทย  ที่สำคัญไม่ลืมความเป็นไทย นอกจากนี้ที่เซนต์สตีเฟ่นส์ ยังได้เตรียมให้เด็กเรียนรู้การใช้ชีวิตเมื่อต้องห่างจากบ้านและฝึกความเป็นผู้นำโดยใช้ความรู้จากวิชาที่ได้เรียนมาเช่น การทำอาหาร การทำงบประมาณและการเตรียมพร้อมเพื่อใช้ชีวิตในต่างประเทศ ในฐานะที่ปันปันเป็นหัวหน้านักเรียนจึงมีโอกาสได้ฝึกทักษะความเป็นผู้นำ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตและได้พัฒนาความมั่นใจพร้อมที่จะเรียนรู้ต่อไป ปัจจุบันปันปัน สอบเข้าเรียนสาขา Fashion Marketing ที่ London College of Fashion , University of the Arts London (UAL)ประเทศอังกฤษ  นอกจากนี้คุณแม่ยังประทับใจในเรื่องที่โรงเรียนสอนให้เด็กรู้จักมีส่วนรับผิดชอบต่อสังคม สอนให้เป็นผู้ให้และตอบแทนคืนสู่สังคม ไม่ใช่เพียงแต่บริจาคเงินเท่านั้น  แต่ต้องอุทิศเวลาเพื่อช่วยเหลือสังคมด้วยเช่น การปลูกผักเพื่อผู้ไร้ที่อยู่อาศัยและสอนหนังสือทำกิจกรรมกับนักเรียนในพื้นที่ทุรกันดารในบริเวณเขาใหญ่ เป็นต้น นอกจากนี้นักเรียนทุกคนยังมีความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่างครู เด็กๆ เองก็ได้รับความช่วยเหลือแบบรายบุคคลจริงๆ ซึ่งทำให้ รู้สึกมีความสุขเวลามาโรงเรียนฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลามีปัญหาอะไรสามารถเข้าไปคุยได้ทันทีทั้งกับฝ่ายจัดการ คุณครูต่างๆ หรือแม้กระทั่งครูใหญ่ ซึ่งพร้อมพูดคุยและแก้ปัญหาให้กับเราตลอดเวลา

โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up