TCIS

TCIS โรงเรียนนานาชาติ 3 ภาษา หลักสูตรอเมริกัน วิชาการ-ศาสตร์-ศิลป์-เสรีภาพ บาลานซ์ลงตัว

event
TCIS
TCIS

พาทัวร์ TCIS โรงเรียนนานาชาติ 3 ภาษา (อังกฤษ – จีน – ไทย) ย่านสมุทรปราการ พร้อมหลักสูตรอเมริกัน วิชาการ-ศาสตร์-ศิลป์-เสรีภาพ บาลานซ์ลงตัว

การเรียนภาษาที่มีประสิทธิภาพที่สุดควรเริ่มตั้งแต่ตอนไหน คุณพ่อคุณแม่ทราบไหมคะ ? สามารถเริ่มได้ตั้งแต่ยังเล็ก ๆ เลยค่ะ นั่นคือ การใช้ภาษาเป็นประจำในชีวิต  แม้ส่วนใหญ่เด็ก ๆ จะใช้ภาษาไทยเป็นหลักในครอบครัว แต่ถ้าหากในช่วงเวลาที่อยู่ในโรงเรียนนั้นได้เรียนรู้และใช้ภาษาอื่น ๆ อย่างเต็มที่ก็ยิ่งมีโอกาสในการ “เก่งภาษา” ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ยิ่งได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่สามารถใช้ภาษาได้บ่อย ๆ  ยิ่งทำให้เด็ก ๆ มีพัฒนาการที่ดียิ่งขึ้น วันนี้ School Visit จะพาไปเยี่ยมชม โรงเรียนที่เด็ก ๆ จะได้ใช้ทั้ง 3 ภาษา  คือ ไทย จีน อังกฤษ แบบเป็นธรรมชาติ ที่โรงเรียนนานาชาติไทยจีน หรือ Thai-Chinese International School (TCIS) อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โรงเรียนนานาชาติ 3 ภาษา หลักสูตร American Curriculum Based on the Common Core State Standards (CCSS) ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาล – มัธยมศึกษาปีที่ 6 บรรยากาศและหลักสูตรจะเป็นอย่างไร ตามมาชมกันได้เลย

TCIS

TCIS TCIS TCIS TCIS

TCIS เปิดสอนตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาลจนถึง G.12 วิชาการ กิจกรรม จริยธรรม ดีเลิศจนเป็นที่บอกต่อกันปากต่อปาก

LEARN : หลักสูตรอันดับ 1 ในสหรัฐ

Actions speak louder than words การกระทำสำคัญกว่าคำพูด..วลีนี้ไม่เกินจริง ดังนั้นหลักสูตรอเมริกันจะเน้น “การลงมือทำ” ทั้งกิจกรรมเดี่ยว, กลุ่ม, ทำโครงงาน หรือการนำเสนอผลงาน อันเป็นที่รู้จักในนาม Project Based Learning นั่นเอง หลักสูตรของที่นี่จะมีเนื้อหาที่ยืดหยุ่น ไม่ได้เน้นแค่วิชาหลัก เช่น Mathematic, Science หรือภาษา แต่ให้ความสำคัญกับวิชารอง เช่น สังคมศาสตร์ ศิลปะ และวิชาเลือกที่หลากหลายมากมายด้วยเช่นกัน เป็นหลักสูตรที่ไม่ทอดทิ้งศาสตร์ไหนไว้เบื้องหลังเลยค่ะ แถมยังส่งเสริมความชอบและความถนัดส่วนบุคคลของเด็ก ๆ ได้ตรงจุด ชัดเจน และถูกใจผู้เรียนแน่นอน

 

เพราะภาษาคือกุญแจสู่โลกกว้าง

พัฒนา ทั้ง 3 ภาษา ไปพร้อมกัน ทั้ง ไทย จีน และอังกฤษ นักเรียนจะได้เรียนทั้ง 3 ภาษา ตั้งแต่ระดับอนุบาลจากการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเด็กเล็กจะเริ่มจากการ Listening – Speaking หรือฟังและพูดก่อน แน่นอนว่าที่ TCIS จะใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก การเรียนในรูปแบบ INTERACTIVE ของ TCIS ยิ่งเพิ่มโอกาสในการใช้ภาษาจากการพูดคุย ปฏิสัมพันธ์ กันในระหว่างการทำกิจกรรมในชั้นเรียน นอกจากนี้ ยังมี ECE Program  คือ ในวิชาหลักจะมี 1 Native Speaker-Teacher และ 1 Native-Chinese Teacher สอนร่วมกันในวิชาเดียวกัน จึงทำให้นักเรียน TCIS สามารถใช้ภาษาอังกฤษและภาษาจีนได้คล่องแคล่วมาก

ที่โรงเรียน มี Common Core : Reader-Writer Workshop เพื่อกระตุ้นการอ่านเพื่อความเข้าใจ จับใจความและสามารถอภิปรายได้ผ่านหนังสือหลากหลายประเภท สำหรับใครที่อยากเรียนภาษาที่ 4 หรือ 5 (ไม่บังคับ) ก็สามารถเลือกเรียนเพิ่มเติมได้ ยิ่งได้หลายภาษายิ่ง ได้เปรียบ ได้แก่ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี และภาษาสเปน

TCIS

ผลงานของน้องเล็กที่เรียนรู้ผ่านการเล่น

TCIS

พี่ๆ อภิปรายกันในคลาส

TCIS

กิจกรรมในรูปแบบเกมส์

TCIS

คลาสของพี่โตจะสบายๆนั่งเรียนตรงไหนก็ได้

 

ADVANCED PLACEMENT เริ่มเร็ว พร้อมเร็ว ก็ไปได้ไว

หรือที่เรียกย่อๆว่า AP คือหลักสูตรการศึกษาจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งถูกจัดทำโดย College Board หรือหน่วยงานที่จัดสอบ SAT นั่นเองค่ะ  โดยหลักสูตรนี้ถือเป็นโครงการเรียนล่วงหน้าสำหรับน้อง ๆ มัธยมปลาย และมักจะพบบ่อย ๆ ในโรงเรียนนานาชาติหลักสูตรอเมริกัน ที่ TCIS ก็เช่นกัน ( ทั่วไปเริ่มเรียนตอน G.9 ที่ TCIS มีบางวิชาเริ่มตอน G.8 ) ซึ่งเนื้อหาวิชา AP นั้นจะสอนเข้มข้นมากๆ และอาจเป็นตัวเนื้อหาที่เด็กๆจะต้องเจอในระดับมหาวิทยาลัย การเลือกเรียนวิชา AP เสริมจากการเรียนในหลักสูตรปกติและได้คะแนนดี ก็อาจจะสามารถนำผลคะแนนไปแลกเป็นเครดิตวิชานั้น ๆ ในระดับมหาวิทยาลัยเพื่อลดจำนวนวิชาเรียนได้อีกด้วย

ทั้งวิชาหลักและวิชารอง ตามรายวิชาต่อไปนี้ค่ะ

 1. AP Capstone เช่น AP Research, AP Seminar (หมวดวิชานี้จะเน้นการศึกษาค้นคว้าข้อมูล ทำวิทยานิพนธ์และงานวิจัย ทั้งแบบเดี่ยวเเละกลุ่ม)
 2. AP Arts เช่น Art History, Music Theory
 3. AP English เช่น Language & Composition, Literature & Composition
 4. AP History & Social Sciences เช่น Human Geography, Micro/Macroeconomics, World History
 5. Math & Computer Science เช่น Calculus AB/BC, Computer Science, Statistics
 6. Sciences เช่น Biology, Chemistry, Physics
 7. World Languages เช่น Chinese Language & Culture และ Latin

ซึ่งในปีที่ผ่านมานักเรียน TCIS ได้ AP PERFECT SCORE ของโลกมา 3 คน ( AP ARTS 2 คน และ AP RESEARCH 1 คน )

TCIS TCIS TCIS TCIS TCIS

TCIS เป็นโรงเรียนนานาชาติสไตล์อเมริกันที่รองรับและ support นักเรียนเพื่อการเรียนรู้ในทุกรูปแบบเพื่อให้เด็กๆค้นพบศักยภาพของตัวเองผ่านการทำงานเดี่ยว งานกลุ่ม ในบรรยากาศที่หลากหลาย

 

LIFE

AFTER SCHOOL ENRICHMENT PROGRAM ให้สนุกกันจุกๆ

หลังเลิกเรียน ที่โรงเรียนจะมีกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้เลือก ทั้งติวทางวิชาการและคลับกิจกรรมสนุกสนาน ได้แก่ Chinese Painting, Chess Club, Mindfulness Club, Harry Potter Club, Reader’s Theatre, Taekwando, Performance Showcase, SAT MATH, Minecraft, The Hamster Class Pet Project, Magnatile Building Club, UKULELE, ROBLOX

และคลับอื่นๆอีกมากมาย

 

การแข่งขันกีฬาทั้งภายในและภายนอก

การแข่งขันกีฬาที่ TCIS จะมีทั้งแบบเดี่ยวและแบบทีม หลากหลายระดับชั้น หลากหลายเชื้อชาติ เด็ก ๆ จะรู้สึกอบอุ่น ใกล้ชิด และได้เรียนรู้ภาษา วัฒนธรรม ช่วยสร้าง Social Skills อย่างเป็นธรรมชาติและที่สำคัญคือการสร้างทักษะความเป็นผู้นำ ความมั่นใจและความภาคภูมิใจในตัวเอง

TCIS TCIS

เวลาพักของระดับประถม

 

TCIS

ชั่วโมงเครื่องเป่า ดนตรีสากล

TCIS

น้องอนุบาลกับเพลย์ยิมในห้องเรียน

TCIS TCIS

P.E. เน้นการพัฒนากล้ามเนื้อและด้านโภชนาการ การทำอาหารสุขภาพ และการคำนวณแคลอรี่

 

WEEK WITHOUT WALL : เข้าค่ายละลายพฤติกรรม

เป็นกิจกรรมเพิ่มเติมจาก day trip TCIS คือการจัดกิจกรรมให้นักเรียนได้ใช้ชีวิตร่วมกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อสร้างความสัมพันธ์กันระหว่างนักเรียนและนักเรียนกับคุณครู

 

PEER TUTORING : พี่สอนน้อง

เป็นโครงการที่พี่ ๆ จะช่วยมาติววิชาการให้น้องเล็ก ๆ ซึ่งพี่ ๆ ที่จะเข้าร่วมโครงการจะได้รับการประเมินจากคุณครูก่อนว่าสามารถที่จะสอนน้องได้ เป็นโครงการที่ดีต่อใจมากเลยนะคะ น้อง ๆ จะรู้สึกเหมือน “พี่ชาย หรือพี่สาว” มาสอน พี่ ๆ เองก็ฝึกทักษะการถ่ายทอดความรู้ให้เด็ก ๆ ด้วยเช่นกัน การลำดับความคิด การอธิบาย การอภิปราย การยกตัวอย่าง

TCIS TCIS

ภาษาจีนคือภาษาการสื่อสารที่มาแรง TCIS เริ่มมาตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาล

TCIS TCIS

ชั่วโมงศิลปะและผลงานของเด็ก ๆ

TCIS TCIS

เด็กๆใช้เทคโนโลยีได้อย่างดี

 

ENVIRONMENT

MENTAL HEALTH IS MATTER

ที่ TCIS เป็นโรงเรียนอินเตอร์แบบอเมริกันที่โดดเด่นเรื่องการให้ สิทธิ และเสรีภาพสำหรับนักเรียน แต่ด้านสุขภาพกาย สุขภาพจิตของนักเรียนเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน TCIS จึงมีนักจิตวิทยา 4 ท่าน  ( 2 ท่านเป็นระดับ PH.D อีก 2 ท่านเป็น Psychology Teacher โดยตรง ) คอยให้คำปรึกษาในด้าน SOCIAL SKILLS และ EMOTION ซึ่งนักจิตวิทยาจะทำงานใกล้ชิดกับคุณครูผู้สอน และคอยเฝ้าสังเกตเด็ก ๆ เสมอ

 

คุณครูต้องทันสมัยเพื่อเข้าใจเด็กๆ + Certified Google Level 1

คุณครูที่นี่ได้รับการเทรนให้สามารถใช้ Technology และ Google ได้ดีและมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการจัดการการเรียนการสอน เพราะโลกก็เปลี่ยนไปทุกวัน คุณครูต้องทันสมัย

การค้นพบใหม่ๆ ก็ทำให้การศึกษาเปลี่ยนไปอยู่ตลอด คุณครูต้องเปิดกว้าง มีความรู้สดใหม่อยู่เสมอซึ่งจะทำให้นักเรียนและคุณครูเข้าใจและคุยภาษาเดียวกัน

TCIS TCIS TCIS TCIS

ครูต่างชาติจะเป็น Native Speaker ที่จบด้าน Education โดยตรงและต้องได้เกียรตินิยมด้วยที่สำคัญต้องสามารถถ่ายทอดความรู้ให้นักเรียนได้เป็นอย่างดี

 

 

Mommy’s Love This ถูกใจแม่ !

 1. Native Teachers ของ TCIS จะต้องจบด้านการศึกษามาโดยตรง รับรองว่าเด็ก ๆ จะได้ความรู้อย่างเต็มที่แน่นอน
 2. After school Enrichment Program ชั้นเรียนกลุ่มย่อยหลังเลิกเรียน เพื่อเติม เพื่อเสริมทักษะ ได้แก่ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ สังคม ภาษาไทย ภาษาจีน และคลับกิจกรรมสุดมันส์ให้เด็กๆระเบิดพลังกันเต็มที่
 3. ความเป็น American Style School ที่ทำให้เด็กๆมี FREEDOM ทางความคิดที่ทุกคนให้เกียรติ
 4. ผู้ปกครองสามารถเข้าร่วมทุกกิจกรรมวันสำคัญต่าง ๆ ภายในโรงเรียน เพราะทางโรงเรียนอยากให้ผู้ปกครองอยู่ร่วมกันในวันที่เด็กมีความสุข
 5. ที่โรงเรียนจัดประชุมตัวแทนผู้ปกครองทุกระดับชั้น ในวันอังคาร ทำให้พูดคุยและแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

TCIS TCIS TCIS TCIS

ชีวิตของเด็กๆ TCIS ที่สุขและสนุก

 

TCIS

Dr.Michael Purser หนึ่งในคณะผู้บริหารโรงเรียน

 

TCIS

คุณครูรุ้ง เพ็ญพร แก้วมาก หนึ่งในคณะผู้บริหารโรงเรียน

 

อัตราค่าเล่าเรียน ( โดยประมาณ )

PK2 – PK4 (เตรียมอนุบาล) : ประมาณปีละ 340,241 บาท (สำหรับนักเรียนใหม่-รวมค่าสมัคร)

KG (อนุบาล) : ประมาณปีละ 440,241 บาท (สำหรับนักเรียนใหม่-รวมค่าสมัครและค่าแรกเข้า)

G.1-2  :ประมาณปีละ 475,244 บาท (สำหรับนักเรียนใหม่-รวมค่าสมัครและค่าแรกเข้า)

 1. 3-5 :ประมาณปีละ 480,836 บาท (สำหรับนักเรียนใหม่-รวมค่าสมัครและค่าแรกเข้า)
 2. 6 : ประมาณปีละ 507,928 บาท (สำหรับนักเรียนใหม่-รวมค่าสมัครและค่าแรกเข้า)
 3. 7-9 : ประมาณปีละ 508,096 บาท (สำหรับนักเรียนใหม่-รวมค่าสมัครและค่าแรกเข้า)
 4. 10-11 : ประมาณปีละ 531,656 บาท (สำหรับนักเรียนใหม่-รวมค่าสมัครและค่าแรกเข้า)

รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามทางโรงเรียนโดยตรง

 

THAI-CHINESE INTERNATIONAL SCHOOL

101/177 Moo 7 Soi Mooban Bangpleenives,

Prasertsin Rd. Bangplee Yai, Samutprakarn Thailand 10540

Email: [email protected]

Phone: +66-2-751-1201

 

Editor : แม่พลอยผิง

ภาพ : ฤทธิรงค์ จันทองสุข

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up