Shrewsbury-City-Campus

โรงเรียนนานาชาติ โชรส์เบอรีกรุงเทพ ซิตี้แคมปัส Shrewsbury International School Bangkok City Campus

event
Shrewsbury-City-Campus
Shrewsbury-City-Campus

ถ้าพูดถึงโรงเรียนนานาชาติ หลาย ๆ คนต้องเคยได้ยิน ชื่อ Shrewsbury International School Bangkok กันแน่นอน เพราะ Shrewsbury International School Bangkok เป็นโรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ  ของประเทศ ที่เปิดสอนมากว่า 20 ปีแล้ว ปัจจุบันในประเทศไทยมี 2 สาขา คือ Shrewsbury International School Bangkok Riverside Campus และอีกสาขาที่ School Visit จะพามาเยี่ยมชมในวันนี้คือ Shrewsbury International School Bangkok City Campus ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ย่านสุขุมวิท-พระราม 9 ที่มีพื้นที่กว่า 17 ไร่ บรรยากาศโรงเรียนจะเป็นอย่างไร หลักสูตรการสอนน่าสนใจแค่ไหน วันนี้เราจะพาไปชมกันค่ะ

Shrewsbury International School Bangkok City Campus เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้น Nursery (หรือวัยก่อนอนุบาล ) จนถึง Year 6 (เรียกตามหลักสูตรอังกฤษ ) หรือชั้นประถมปลาย โดยโรงเรียนสามารถรองรับนักเรียนได้ทั้งหมด 740 คน ในวันนี้เราจะมาพามาเจาะลึกกันที่โซนเด็กน้อย อย่าง Nursery และ Early Years หรือวัยอนุบาลกัน เพราะเด็กเล็กเป็นช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้ที่สำคัญที่สุด ทุกพื้นที่เป็นสถานที่ที่มีชีวิตชีวา น่าตื่นเต้น และท้าทายสำหรับเด็ก ๆ ที่จะเรียนรู้และเติบโต อบอุ่น เป็นมิตร ปลอดภัย เอาใจใส่อย่างเต็มที่ และมุ่งเน้นพัฒนาเด็กในทุก ๆ ด้าน ทั้ง วิชาการ สังคม และอารมณ์ โดยผ่านแนวทางหลักสูตรที่สร้างสรรค์

โรงเรียนนานาชาติ Shrewsbury International School Bangkok City Campusผนังโลโก้โรงเรียน ที่สวยเด่นสะดุดตาตั้งแต่ทางเข้าโรงเรียน

 

บรรยากาศห้องเรียนของเด็ก ๆ  Nursery และ Early Years หรือ EY ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัวอาคารมีประตูและหน้าต่างบานใหญ่เชื่อมต่อกับสวนภายนอก

ฐานกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งศิลปะ ดนตรี ปั้นดิน รวมถึงการเล่นแบบ Free Flow ให้เด็กสามารถเลือกเล่นและเรียนได้ตามความสนใจ เรียนรู้ผ่านการเล่น Play-based Learning เด็กจะได้ใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองอย่างเต็มที่

ฐานกิจกรรมด้านนอกที่เชื่อมต่อกับอาคารเรียน มีให้เลือกมากมาย เช่น ขี่จักรยานสามล้อ เล่นทราย เล่นน้ำ (Splash Pool)

หลักสูตร British Curriculum

หลักสูตรของ Shrewsbury International School Bangkok City Campus ส่งตรงมาจากประเทศอังกฤษ รับรองโดยกระทรวงศึกษาของประเทศอังกฤษ เป็นหลักสูตรที่เหมาะสาหรับชั้นเด็กอนุบาล Early Years (Nursery, EY1, EY2) และมีการใช้หลักสูตรสาหรับพัฒนาเด็กเล็กของประเทศอังกฤษโดยเฉพาะ คือ EYFS (Early Years Foundation Stage) และยังผสมผสานและสอดคล้องกับแนวทางพัฒนาเด็กเล็กแบบ Reggio Emilia Approach โดยให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ผ่านการเล่น Play-based Learning เด็กจะได้ใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองอย่างเต็มที่ รู้จักสงสัยและแก้ปัญหาด้วยตัวเอง หลักสูตรนี้เน้นให้เด็กเป็นศูนย์กลางและผู้นำการเรียนรู้ ที่เรียกว่า Child-center หรือ Child-led Learning ที่ครูจะสอนแบบ Follow the children’s interest ดูว่าเด็กแต่ละคนมีความสนใจเรื่องอะไร ครูจะคอยสังเกตและปรับเปลี่ยนการเรียนรู้ตามที่เด็กสนใจ เพื่อให้เขามีความสุข สนุก และรักในการเรียนรู้ มีอิสระ มั่นใจ กล้า มีความสุข และอยากมาเรียนทุกวัน สำหรับนักเรียนที่จบ Year 6 จากที่นี่จะได้ไปเรียนต่อระดับชั้นมัธยม หรือ Senior School ที่สาขา Shrewsbury International School Bangkok Riverside โดยอัตโนมัติอีกด้วย

สภาพแวดล้อมที่ดีเยี่ยม

ที่ Shrewsbury International School Bangkok City Campus ออกแบบโรงเรียนให้มีสิ่งแวดล้อมเหมือนบ้าน มีโถงต้อนรับแสนอบอุ่นให้ผู้ปกครองได้ใช้เวลาร่วมกับเด็ก ๆ ในช่วงเช้า สามารถนั่งพูดคุยกับลูกจนกระทั่งถึงเวลาเรียน บรรยากาศภายในตกแต่งด้วยองค์ประกอบจากธรรมชาติเป็นหลัก ทั้งกิ่งไม้ เปลือกไม้ ใบไม้และงานศิลปะที่เด็ก ๆ ได้ช่วยกันลงมือทำด้วยตนเอง ตัวอาคารและห้องเรียน สร้างเพื่อเด็กวัยอนุบาลโดยเฉพาะ มีอาคารแยกออกมาจากอาคารอื่น ๆ เพราะเด็กเล็กมีความต้องการที่แตกต่างจากเด็กโต เหมือนเป็นโรงเรียนเล็กในโรงเรียนใหญ่ จึงมีความปลอดภัยสูงมาก นอกจากนี้ยังมีฐานกิจกรรมกระจายอยู่ทั่วทั้งในห้องเรียนและสวนด้านนอก ให้เด็ก ๆ ได้ออกมาสำรวจ สัมผัสและลงมือทำด้วยตนเอง ตามความสนใจ ทั้งลานเล่นทราย ระบายสี เล่นน้ำ (Splash Pool) ที่จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้คุ้นชินกับน้ำ หรือ โซน Forest School ที่เด็ก ๆ จะได้ทำกิจกรรมปีนป่ายต้นไม้ เล่นกับธรรมชาติได้อย่างปลอดภัย ทำให้เด็ก ๆ ไม่เบื่อ มีอิสระในการเรียนรู้ เพราะความรู้ไม่ได้จำกัดการเรียนแค่ภายในห้องเรียนแต่สามารถเรียนรู้นอกห้องเรียนได้ด้วย

ที่สำคัญตอนนี้ทางโรงเรียนกำลังสร้างส่วนต่อขยายอาคารเรียนสำหรับเด็กอนุบาล เป็นอาคารอีก 1 หลังเชื่อมต่อ Early Years Hub อาคารเดิม เพื่อรองรับจำนวนนักเรียน Nursery – EY ที่สมัครมาเรียนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยอาคารหลังใหม่จะสร้างเสร็จพร้อมสำหรับปีการศึกษา ในช่วงเดือนกันยายนปีนี้

โถงภายในอาคารเรียนเด็ก Nursery และ EY บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง ตกแต่งด้วยงานศิลปะจากธรรมชาติมากมาย สร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับเด็ก ๆ เวลามาโรงเรียน

กิ่งไม้ธรรมชาติ นำมาตกแต่งทั้งภายในและภายนอกห้องเรียน

ครัวสำหรับเด็กอนุบาลใน Shrewsbury International School Bangkok City CampusKitchen Area โซนห้องครัวสำหรับเด็กอนุบาล ที่มีอุปกรณ์ครบครัน ใช้งานได้จริงมาให้เด็ก ๆ ได้ทดลองเป็นเชฟตัวน้อย ช่วยฝึกพัฒนาการในหลาย ๆ ด้าน

Forest School การอยู่กับธรรมชาติ ถือเป็นอีกหนึ่งในหลักสูตรของที่นี่

 

อ่านจนจบแล้ว หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนสนใจ ปลายเดือนนี้ทางโรงเรียนจะมีอีเว้นต์ใหญ่ ชื่องาน Experience Day เป็นงาน Open House พิเศษ ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2567 ตั้งแต่ เวลา 9.30 น.เป็นต้นไป คุณพ่อคุณแม่จะได้ชมสถานที่ดูบรรยากาศเรียนและฟังพรีเซนเทชั่นของครูใหญ่และครูผู้บริหารเรื่องหลักสูตรโรงเรียนด้วย นอกจากนี้ยังสามารถพาลูก ๆ มาเล่นกิจกรรม Playgroup ต่อที่อาคาร Early Years Hub ซึ่งจะมีเกมส์และกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ต่าง ๆ ให้เล่นฟรี! เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการสัมผัสกับบรรยากาศโรงเรียน พร้อมได้พูดคุยกับคุณครูด้วย หากผู้ปกครองสนใจ รีบลงทะเบียนกันนะคะ งานนี้ฟรีค่าเข้า

ลงทะเบียน คลิ๊ก https://bit.ly/49LAlCv ( เลือก Experience Day (Open House + Playgroup) – Saturday 30th March 2024)

 

นักเรียนจะได้ทำกิจกรรมทุกอย่างด้วยตนเอง โดยมีครูคอยสังเกตและช่วยเหลืออยู่ใกล้ ๆ  ส่วนในคาบเรียนวิชาภาษาจีน เด็ก ๆ ก็จะได้เรียนกับเจ้าของภาษา โดยตรงเช่นกัน

Little Gym Shrewsbury International School Bangkok City CampusLittle Gym ห้องที่เด็ก ๆ จะได้วิ่งเล่น ปีนป่าย กระโดด และฝึกฝนท่ากายบริหาร (Gymnastics) กันอย่างเต็มที่ แม้ว่าในช่วงที่อากาศมีค่าฝุ่น PM 2.5 สูง เด็ก ๆ ก็สามารถใช้พื้นที่นี้สำหรับวิ่งเล่นและออกกำลัง

swimming pool Shrewsbury International School Bangkok City Campusสระว่ายน้ำในร่มระบบน้ำเกลือ ตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับเด็กเล็ก

 

ช่วงพักทานอาหารกลางวัน เมนูอาหารที่โรงเรียนจัดให้มีความหลากหลายและครบห้าหมู่ตามหลักโภชนาการ เช่น อาหารเอเชีย อาหารฝรั่ง อาหารไทยมีทั้งเมนูเส้น เมนูข้าว ที่เด็ก ๆ เลือกทานได้ด้วยตนเอง

บรรยากาศห้องสมุด ที่เต็มไปด้วยหนังสือหลายหมวดหมู่ หรือจะมาวาดรูประบายสีก็ได้

3 สิ่งพิเศษที่ทำไมลูกควรเรียนที่นี่

  1. หลักสูตรที่นี่เป็นหลักสูตรพัฒนาเด็กเล็กของอังกฤษ เน้นการเรียนรู้ผ่านการเล่น Play-based Learning ที่ช่วยพัฒนาเด็กทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ และทักษะพื้นฐานต่าง ๆ เด็ก ๆ จะมีความสุข สนุกสนาน ทำให้อยากมาโรงเรียนทุกวัน คุณพ่อคุณแม่จึงเบาใจได้ ว่าเด็กจะมีพื้นฐานการเรียนรู้และพัฒนาการที่ดี เหมาะสมตามช่วงวัยอย่างแน่นอน
  1. ครูทุกคนที่นี่เป็น Native Speakers และมีวุฒิครูรับรองจากกระทรวงศึกษาของประเทศอังกฤษ QTS (Qualified Teaching Status) และครูต้องมีประสบการณ์อย่างน้อย 3 ปี ทางโรงเรียนให้ความสำคัญกับการคัดเลือกครูที่มาสอน ต้องได้มาตรฐานเท่านั้น คุณครูใหญ่ของโรงเรียนจะเดินทางกลับไปยังประเทศอังกฤษทุกปี เพื่อคัดเลือกครูด้วยตนเอง ถึงจะเป็นคุณครูที่นี่ได้
  2. สภาพแวดล้อมของโรงเรียน ร่มรื่น รายล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งต้นไม้ดอกไม้ และแสงธรรมชาติ พื้นที่ออกแบบให้มีสวนล้อมรอบอาคารเรียน มีโซน Forest School ให้เด็กได้สัมผัสกับธรรมชาติ

 

Mommy Love’s This ถูกใจแม่

  1. ความปลอดภัยที่นี่สูงมาก ตั้งแต่การทางเข้าออกหน้าโรงเรียน และตึกเรียนของเด็ก ๆ การออกแบบอาคารเรียนและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ในห้องเรียน ถูกคิดมาเป็นอย่างดีเหมาะสมกับสรีระร่างกายของเด็ก ๆ
  2. เด็ก ๆ ได้ลงมือช่วยเหลือตัวเองแทบทุกอย่าง ทำให้เกิดการพัฒนาในหลาย ๆ ด้าน
  3. เด็ก Nursery มีคุณครูคอยดูแลถึง 4 คนต่อ 1 ห้อง ดูแลเด็ก ๆ ทั่วถึงแน่นอน เด็กนักเรียนจำกัดเพียง 12-15 คนต่อห้อง ส่วน EY1 และ EY2 จะมี Teacher 1 คนและครูผู้ช่วยอีก 2 คน
  4. โรงเรียนอยู่ใกล้โรงพยาบาลมาก หากเกิดอะไรฉุกเฉินทางโรงเรียนก็มีห้องพยาบาลระดับมาตรฐานที่เต็มไปด้วยผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ครบครัน
  5. ไม่ต้องกลัวว่าเด็ก ๆ จะไม่ได้เล่น หากวันไหนค่าฝุ่น PM สูง เพราะที่นี่มีห้อง Little Gym สำหรับออกกาลังกายในร่ม ให้เด็กได้วิ่งเล่นออกกำลังกันเต็มที่

 

อัตราค่าค่าเทอม

Nursery (2 ขวบ)  : 204,900 บาท / เทอม : 614,700 / ปี
EY1 (3-4 ขวบ)      : 211,700 บาท / เทอม : 635,100 / ปี
EY2 (4-5 ขวบ        : 222,900 บาท / เทอม : 668,700 / ปี
ส่วนระดับชั้นประถม Year 1 ถึง Year 6  (5ขวบ-11 ปี) : 250,500-278,000 / เทอม
หรือ 751,500-834,000 / ปี

ที่อยู่

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรีกรุงเทพ ซิตี้แคมปัส
982 ถนนริมคลองสามเสน (พระราม 9) แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. 10310
โทรศัพท์ 02-203-1222

Website : Shrewsbury.ac.th/city
Email : [email protected]
Social Media : @SHBcitycampus

เรื่อง : แม่เลม่อน
ภาพ : ฤทธิรงค์ จันทองสุข

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up