UHT ยี่ห้อไหนดี

ชี้เป้า 3 อันดับ นม UHT ยี่ห้อไหนดี มีแคลเซียมสูงสุด!

event
UHT ยี่ห้อไหนดี
UHT ยี่ห้อไหนดี

จะซื้อนม UHT ยี่ห้อไหนดี ให้ลูกดื่ม ได้แคลเซียมเน้นๆ .. ตามมาดู รีวิวนมจืด จากนมวัวแท้ 100% เทียบให้เห็นแบบชัดๆ 3 อันดับ จาก 9 ยี่ห้อ นม UHT ยี่ห้อไหนมีแคลเซียมสูงสุด

ชี้เป้า 3 อันดับ นม UHT ยี่ห้อไหนดี มีแคลเซียมสูงสุด!

แคลเซียม ถือเป็นแร่ธาตุที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อย ใช้ในการเสริมสร้างกระดูกและฟัน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการแข็งตัวของเลือด การทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาทอีกด้วย ซึ่งหากได้รับไม่เพียงพอ ร่างกายจะดึงแคลเซียมที่สะสมไว้ในกระดูกออกมาใช้ ทำให้กระดูกของลูกบางและเปราะได้ และมีโอกาสที่จะเกิดโรคกระดูกพรุนมากขึ้น

ปริมาณแคลเซียมโดยเฉลี่ยที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวันขึ้นอยู่กับอายุและสุขภาพของผู้บริโภคด้วย ดังนี้

  • เด็กอายุไม่เกิน 3 ปี:400-800 มิลลิกรัมต่อวัน
  • เด็กอายุ 3-10 ปี:800 มิลลิกรัมต่อวัน
  • วัยรุ่นและผู้ใหญ่:800-1,000 มิลลิกรัมต่อวัน
  • หญิงตั้งครรภ์หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร:1,200 มิลลิกรัมต่อวัน

 

ซึ่ง นมวัว หรือ นมสด รสจืด ถือเป็นหนึ่งในแหล่งอาหารที่มีแคลเซียมสูง มีประโยชน์กับเด็กๆ ในวัยเรียนเป็นอย่างมาก เพราะนมที่มีแคลเซียมจะช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงและเป็นการส่งเสริมให้ร่างกายสูงใหญ่ตามมาตรฐาน ทั้งนี้สำหรับนมวัวที่บรรจุอยู่ในกล่อง UHT จะสามารถให้เด็กๆ กินได้ โดยจะต้องเป็นเด็กในวัย 1 ขวบขึ้นไปแล้วเท่านั้น

ทั้งนี้หากคุณพ่อคุณแม่อยากเพิ่มแคลเซียมให้ลูกน้อย แต่ไม่รู้จะซื้อนมUHT ยี่ห้อไหนดี มีแคลเซียมสูง ทีมแม่ ABK ได้รวบรวมนมกล่อง UHT นมวัวแท้ 100% ในท้องตลาดกว่า 9 กล่องมาให้ดู เทียบแบบเน้นๆ มาดูกันว่า นม UHT ยี่ห้อไหนมีแคลเซียมสูงที่สุด

UHT ยี่ห้อไหนดี

UHT ยี่ห้อไหนดี

สรุป 3 อันดับ นม UHT ยี่ห้อไหนดี มีแคลเซียมสูงสุด

จะเห็นได้ว่าจาก นม UHT ทั้ง 9 ยี่ห้อ เมื่อนำมาเทียบเรียงกัน สรุปได้ว่า 3 อันดับ นมที่มีแคลเซียมสูงสุด คือ นมจิตรลดา ซึ่งมีปริมาณแคลเซียมที่อยู่ในกล่องมากถึง 30%

อันดับ 2 มีแคลเซียม 25% คือ ดัชมิลล์ ซีเล็คเต็ด, วัวแดง, ฟาร์มโชคชัย, วาริช, หนองโพ, mMILK
และอันดับ 3 มีแคลเซียม 15% คือ คันทรี่เฟรช และหนองโพ ไฮคิดส์

Must read >> รีวิวดี!เพื่อลูกน้อย เทียบสารอาหารในนมวัวแท้ 100% ยี่ห้อไหนดี มีประโยชน์ที่สุด!

ซึ่ง นม UHT นมจิตรลดา นี้เหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป สามารถเข้าไปช่วยเรื่องของระบบขับถ่าย และช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตของเด็กให้ดียิ่งขึ้น แต่ถ้าเด็กๆ ที่อายุยังไม่ถึง 1 ขวบ คุณแม่ควรจะดื่มแต่นมแม่ไปก่อน เพราะไม่มีน้ำนมไหนดีไปกว่านมของแม่อีกแล้ว

UHT ยี่ห้อไหนดี

ทั้งนี้ นมยูเอชที นมจิตรลดา เป็นนมวัวแท้ 100% จะบรรจุอยู่ในกล่องสีเหลือง ซึ่งสามารถเก็บเอาไว้ได้นานเกิน 6 เดือน โดยการเก็บรักษา นมยูเอชทีจิตรลดาสามารถเก็บรักษาโดยไม่จำเป็นต้องแช่กล่องนมจิตรลดาไว้ในตู้เย็นหรือในที่มีอุณหภูมิเย็นๆ เพียงแต่เก็บรักษาไว้ในที่ที่พ้นแสงแดดเท่านั้น

UHT ยี่ห้อไหนดี

>> สำหรับคุณแม่ที่สนใจ นมจิตรลดา โฉมใหม่ จับถนัดมือ นม UHT ที่มีแคลเซียมสูงที่สุด สามารถสั่งซื้อในราคาสุดพิเศษ เพียง 990.00 บาท ขนาด 200 ml. (2 ลัง 72 กล่อง) สนใจคลิ๊กสั่งซื้อง่ายๆ ตามลิงค์นี้ได้เลยค่ะ https://bit.ly/35DoJCV หรือ add line มาที่ @amvata หรือโทร 02-406-3663

 

ทั้งนี้ปัจจุบันคนไทยยังดื่มนมน้อยมากต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานสากล ซึ่งตามสัดส่วนแล้วเด็ก (อายุ 1-12 ปี) ควรดื่มนม 3 แก้วต่อวัน แต่ถ้าเป็นวัยหนุ่มสาว (13-25 ปี) ควรดื่มนมวันละ 3-4 แก้ว ส่วนผู้ใหญ่ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไปควรดื่มนมไม่น้อยกว่าวัยละ 2 แก้ว หรือโดยเฉลี่ยแล้วทุกคนควรดื่มนมไม่น้อยกว่าวันละ 2 แก้ว แต่สำหรับคุณแม่ท้องหรือคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตรอยู่ ควรดื่มนมไม่น้อยกว่าวันละ 3 แก้ว

ซึ่งนมวัว ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ ‘บริโภคน้อยแต่ได้มาก’ กล่าวคือการดื่ม นมวัว ประมาณ 100 มิลลิลิตร จะให้แคลเซียมถึง 118 มิลลิกรัม ดังนั้นในเด็กที่ขาดแคลเซียมก็สามารถเพิ่มระดับแคลเซียมได้ด้วยการดื่มนมวัวเพียงกล่องเดียว! ก็สามารถช่วยเสริมแคลเซียมให้ร่างกายพร้อมเจริญเติบโตอย่างแข็งแรงได้แล้ว

 


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.pobpad.com

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิกที่ภาพด้านล่าง ⇓

รีวิว นมเปรี้ยว รสธรรมชาติ เพื่อลูกน้อยและทุกคนในครอบครัว

เทียบสารอาหาร “นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว” (นมถั่วเหลือง-นมอัลมอนด์-นมข้าว-นมลูกเดือย)

เลือกนมดี เสริมลูกเตาะแตะเติบโตเต็มวัย

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up