ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

10 ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ในกรุงเทพและต่างจังหวัด เช้าไปเย็นกลับ

account_circle
event
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก
ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหา ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ในกรุงเทพ หรือที่เที่ยวสำหรับเด็กต่างจังหวัดที่สามารถไปเช้าเย็นกลับอยู่ล่ะก็ วันนี้ทีมแม่ ABK ได้รวบรวม 10 ที่เที่ยวสำหรับเด็ก หลากหลายแนวที่จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้กับเด็กๆ พาลูกน้อยไปเปิดมุมมองและประสบการณ์ในแบบต่างๆ ไปสนุกกันทั้งครอบครัวกันค่ะ จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินในวันหยุดกันบ้างไปดูกันเลย

10 ที่เที่ยวสำหรับเด็ก ในกรุงเทพและต่างจังหวัด เช้าไปเย็นกลับ

1.หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ชลบุรี

nongnoochpattaya
ขอบคุณรูปภาพจาก Nongnoochpattaya , สวนนงนุช พัทยา

สวนนงนุช ได้เนรมิตพื้นที่จำนวน 25 ไร่ ให้กลายเป็นดินแดนอันยิ่งใหญ่อลังการ อาณาจักรของสัตว์โลกล้านปี ภายใต้ชื่อว่า “หุบเขาไดโนเสาร์” ที่มีไดโนเสาร์กว่า 230 ชนิด 814 ตัว ถือเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่สำคัญอีกหนึ่งที่สำหรับลูกน้อย นอกจากเด็กๆ จะได้เดินดูพันธุ์ไดโนเสาร์ต่างๆ ในหุบเขาไดโนเสาร์แล้ว สวนนงนุชยังมีสวนลอยฟ้าที่มีพันธุ์ไม้นานาชนิดสวยงามนำมาประดับตกแต่งให้เดินชมความสวยงามได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย เป็นสวนแปลกใหม่ที่สุดในโลก Unseen แห่งแรกของประเทศไทย 1 ใน 10 สวนสวยที่สุดในโลก มีมุมถ่ายรูปมากมาย สะดวกสบายและไม่กลัวฝนเพราะมีหลังคากันฝน หากไปกันทั้งครอบครัว ก็ไม่ต้องกลัวว่าเดินแล้วจะเหนื่อย เพราะมีบริการรถรางเพื่อไปชมโซนต่างๆ หรือจะเช่าจักรยานปั่นรอบๆ บริเวณสวนนงนุชก็ได้เช่นกันค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

2.พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช. รังสิต ปทุมธานี

scienc--museum
ขอบคุณรูปภาพจาก Nsm

เด็กๆ สามารถชมนิทรรศการเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ถึง 6 ชั้น รวมถึงความรู้เรื่องเทคโนโลยีอีกมากมาย  ตลอดจนกิจกรรมที่ชวนค้นพบ ทดลอง และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ด้วยตนเอง เช่น ละครวิทยาศาสตร์  ตะลุยโลกวิทยาศาสตร์ กิจกรรมในนิทรรศการต่างๆ หรือห้องทดลองวิทยาศาสตร์ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และสนุกไปได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยให้เด็กๆ กล้าที่จะแสดงออก และแสดงความสามารถของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถมาท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์ความรู้ใหม่ๆ และสนุกสนานกันในวันหยุดของครอบครัว ต่อยอดความคิด เพิ่มจินตนาการได้ที่ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช. แห่งนี้ค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่อยู่ : เทคโนธานี ถนนเลียบคลองห้า ตำบล คลองห้า อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี 12120
 • เปิดให้เข้าชม : เปิดเฉพาะวัน ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 09.30 – 17.00น.
 • โทร : 02-577-9999
 • เว็บไซต์ : nsm.or.th
 • Facebook : พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช.

 

3.สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล Vana Nava Water Jungle หัวหิน

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก vananavahuahin
ขอบคุณรูปภาพจาก vananavahuahin

สวนน้ำที่เป็นศูนย์รวมความบันเทิงแบบครบวงจรแห่งแรกที่มีกิจกรรมสำหรับทุกวัย อีกทั้งยังเป็นสวนน้ำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งแรกในภูมิภาค  มีทั้งเครื่องเล่นสุดพิเศษและสไลเดอร์น้ำที่สร้างความตื่นเต้นได้อย่างมาก นอกจากนี้ยังมีสตูดิโอถ่ายภาพใต้น้ำจากช่างภาพระดับมืออาชีพแห่งแรกของไทยอีกด้วย ถือเป็นหนึ่งในลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวและที่พักผ่อนที่ห้ามพลาดสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่ชอบเล่นน้ำเป็นพิเศษ หากเด็กเล็กที่น้ำหนักหรือส่วนสูงยังไม่ถึงเกณฑ์ ยังมีเครื่องเล่นในส่วนของสวนน้ำสำหรับเด็กให้ได้สนุกกัน หากมีผู้สูงอายุมาพักผ่อนด้วย แนะนำให้เล่นเครื่องเล่นบางประเภทที่ค่อนข้างสบายและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่อยู่ : 129/99 หมู่บ้านหนองแก ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 • เปิดให้บริการ : วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 00 – 18.00 น. , วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.
 • โทร : 03-290-9606
 • เว็บไซต์ : vananavahuahin.com
 • Facebook : Vana Nava Water Jungle

 

4.Dream World ดรีม เวิลด์ รังสิต

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก dream-world
ขอบคุณรูปภาพจาก dreamworldpark

สวนสนุกดรีมเวิลด์ประกอบด้วยความบันเทิงต่างๆ ที่ถูกออกแบบให้มีบรรยากาศแห่งความสุขสนุกสนานที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสถาปัตยกรรมที่ถูกออกแบบมาสวยงามน่ารัก รวมไปถึงอุทยานสวนสวยที่ถูกตัดแต่งไว้เป็นลวดลายอย่างงดงาม ทำให้สามารถเพลิดเพลินจากการเดินเที่ยวชม และถ่ายรูปกับมุมถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นหลากหลายชนิดสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ได้สนุกสุดเหวี่ยงกันตลอดทาง ทั้งนี้ยังมีในส่วนของ Water Fun หรือสนามเล่นน้ำมหาสนุกสำหรับครอบครัวให้ได้เปียกเย็นเล่นสนุกกันอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่อยู่ : 2 หมู่ 1 ถนนรังสิต-องครักษ์ ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
 • เปิดให้บริการ : วันจันทร์-ศุกร์ 10.00-17.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ 10.00-19.00 น.
 • โทร : 0-2577-8666
 • เว็บไซต์ : dreamworld.co.th
 • Facebook : Dream World

 

5.ซาฟารีเวิลด์ Safari World กรุงเทพ

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก safari-world
ขอบคุณรูปภาพจาก Safariworld , chomismaterialgirl

สวนสัตว์ซาฟารีขนาดใหญ่ สร้างมาเพื่อให้ครอบครัวและเด็กๆได้สัมผัสกับสัตว์น้อยใหญ่อย่างใกล้ชิด มีทั้งโซนสวนสัตว์ธรรมดา และโซนสวนสัตว์เปิด ที่เราสามารถขับรถเข้าไปชมสัตว์นานาชนิดได้อย่างใกล้ชิดทั้ง ม้าลาย กวาง ไปจนถึงเสือและสิงโต ทั้งนี้ที่สวนสัตว์ยังมีการแสดงโชว์ต่างๆ จากสัตว์แสนรู้และขี้เล่นอย่าง วอลรัส มีขบวนพาเหรดต่างๆ มีจุดถ่ายรูปที่สามารถให้ลูกน้อยได้เปิดประสบการณ์ความใกล้ชิดกับสัตว์ชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น นกแก้ว ลิงอุรังอุตัง หรือจิงโจ้ นอกจากนี้ยังเป็นสวนสัตว์ที่มียีราฟให้ชมมากที่สุด เนื่องจากมียีราฟกว่า 200 ตัว ทุกคนสามารถให้อาหารยีราฟได้อย่างใกล้ชิดและถ่ายรูปได้อย่างจุใจ เรียกได้ว่าสำหรับคนที่รักสัตว์ได้ไปแล้วรับรองสนุกตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่อยู่ : 99 ถนนปัญญาอินทรา เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
 • เปิดให้เข้าชม :
 1. โซนซาฟารีปาร์ค (สวนสัตว์เปิด)
  วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00-16.30 น.
  วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น.
 2. โซนมารีนปาร์คปาร์ค เปิดให้บริการเฉพาะวันศุกร์ – อาทิตย์
  วันศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น.
  วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00-17.30 น.

 

6.ฟาร์มโชคชัย นครราชสีมา

farmchokchai
ขอบคุณรูปภาพจาก farmchokchai1957

ฟาร์มโชคชัยเป็นฟาร์มโคนมที่เที่ยวสำหรับเด็กๆ ใกล้กรุงเทพอีกแห่งหนึ่งที่หลายครอบครัวนิยมไป ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ-ปากช่อง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เหมาะกับครอบครัวมาทำกิจกรรมดีๆไปพร้อมกันค่ะ นอกจากจะมีเสต็กสุดอร่อยให้ได้ทานกันแล้ว ยังมีกิจกรรมสำหรับครอบครัวต่างๆ มากมาย ให้มาสัมผัสกับวิถีชีวิตคาวบอยที่แท้จริงภายในฟาร์ม ทั้งกิจกรรมบีบนมวัว ขี่ม้าม้าใหญ่ ม้าแคระ หรือนั่งรถม้า กิจกรรมสำหรับสายลุยอย่างขี่รถ ATV , UTV ก็สนุกสุดเหวี่ยงสไตล์สายแอดเวนเจอร์ได้ อีกทั้งยังมีกิจกรรม ป้อนอาหารสัตว์ รวมถึงนั่งรถแทรกเตอร์พาชมฟาร์มที่พลาดไม่ได้

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่อยู่ : 169 หมู่ที่ 2 ถนนมิตรภาพ หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
 • โทร : 08-4328-9595
 • เว็บไซต์ : farmchokchai.com
 • Facebook : Farm Chokchai

 

7.พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร จตุจักร

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก bkkchildrensmuseum
ขอบคุณรูปภาพจาก bkkchildrensmuseum

พิพิธภัณฑ์เด็กแห่งนี้เป็นถานที่ที่จะทำให้เด็กๆ ทุกคนได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆอย่างมากมาย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีรูปแบบการเรียนรู้ที่ทันสมัยภายใต้แนวคิด “Learning for Young Creative Mind” เน้นกระบวนการเรียนรู้ ทั้งเรื่องของการเสริมทักษะการเรียนรู้ การปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น ความกล้าแสดงออก ฯลฯ นอกจากนี้ยังสนุกไปกับนิทรรศการต่างๆ มากมาย ทั้งวิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม ประเพณี เทคโนโลยีใกล้ตัว ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้เด็กๆ ได้ปลดปล่อยจินตนาการและความสนุกสนานอย่างเต็มที่

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

8.Kidzooona Thailand

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก Kidzooona
ขอบคุณรูปภาพจาก Kidzooona Thailand

สำหรับเด็กๆที่ไม่ชอบออกกิจกรรมกลางแจ้ง Kidzooona เป็นสนามเด็กเล่นในร่มที่ให้เด็กและครอบครัวให้ได้ใช้เวลาร่วมกัน Kidzooona ส่งเสริมให้เด็กๆ ได้มีการกระตุ้นสมองด้วยการออกกำลังกาย และปลูกทักษะทางสังคมโดยมีเครื่องเล่นที่ช่วยให้ลูกน้อยได้มีพัฒนาทักษะทางร่างกาย อารมณ์และจิตใจ ผ่านอุปกรณ์เครื่องเล่น ของเล่น ที่สรรหาและรวบรวมมาจากทั่วทุกมุมโลก

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่ตั้ง : มีหลายสาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ aeonfantasy.co.th
 • เปิดให้บริการ : 10:00 – 20:00
 • เบอร์โทรศัพท์ : แล้วแต่สาขา
 • เว็บไซต์ : aeonfantasy.co.th
 • Facebook : Kidzooona & Molly Fantasy Thailand

 

9.SEA LIFE Bangkok Ocean World กรุงเทพ

SEA-LIFE-Bangkok-Ocean-World
ขอบคุณรูปภาพจาก SEA LIFE Bangkok Ocean World

ให้ลูกน้อยได้เปิดประสบการณ์โลกใต้ทะเลและสัมผัสสัตว์ทะเลบางชนิดตัวจริงเสียงจริงได้ที่ Ocean World แห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์แสนน่ารักจากการ ให้อาหารเพนกวินน้อย ให้อาหารปลาน้ำจืด ให้อาหารปลาฉลาม ภายในมีอุโมงค์ยักษ์ที่ทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจเหมือนได้อยู่ใต้ท้องทะเลแบบ 360 องศา และแบ่งเป็น 7 โซน มีทั้งปลาทะเล ปลาน้ำจืด มีแท้งค์แสดงธรรมชาติใต้ทะเลระดับความลึก 8 เมตร มีสัตว์หายากหลายชนิด เช่น ปูแมงมุมยักษ์ มังกรทะเลวีดดี้ ปลาแมงป่อง ฯลฯ เป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับครอบครัว เข้าชมได้ทุกวัย

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่ตั้ง : ชั้น B1-B2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • เปิดให้บริการ : ทุกวันเวลา 10:00 – 20:00
 • โทร : 02-687-2000
 • เว็บไซต์ : sealifebangkok.com
 • Facebook : : SEA LIFE Bangkok Ocean World

 

10.Gamesmith กรุงเทพ

Gamesmith
ขอบคุณรูปภาพจาก Gamesmith

Gamesmith เป็น Co-Gaming Space ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากมีพื้นที่กว้างขวางกว่า 2 ไร่ ภายในร้านมีเกมมากมายหลายรูปแบบให้เลือกเล่นกันตามความชอบของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นบอร์ดเกมกว่า 250 เกม ให้ได้เล่นสนุกแถมฝึกสมองไปด้วย อีกทั้งยังมีเครื่องเกม Console อาทิ PS4, Xbox One, Kinect และ Switch ตู้เกม พินบอล โต๊ะปิงปอง โต๊ะพูล เกมตีกลอง เกมเต้น เกมขับรถ และไฮไลท์ของที่นี้คือปืน Laser ที่เด็กๆ สามารถแบ่งกลุ่มเล่นได้อย่างสนุกสนาน แถมได้เพื่อนใหม่อีกด้วย ช่วยให้ลูกน้อยเข้าสังคมได้อย่างเป็นธรรมชาติ แถมเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบเกมส์เลยก็ว่าได้ เพราะเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ไปกันเป็นครอบครัวก็สามารถใช้เวลาร่วมกันได้อย่างมีความสุข

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่ตั้ง :ถนน ราชพฤกษ์ แขวง บางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170
 • เปิดให้บริการ : วันอังคารถึงวันศุกร์ 14:00-00:00 วันเสาร์ อาทิตย์ 12:00-00:00 (ปิดวันจันทร์)
 • โทร : 083-074-7760
 • Facebook : Gamesmith

 

เห็นอย่างนี้แล้ววันหยุดที่จะถึงนี้ต้องพาเด็กๆ ไปเปิดประสบการณ์ความสนุกและพัฒนาทักษะด้านต่างๆ ตามพิกัดต่างๆ ที่เราหยิบมาฝากกันสักหน่อยแล้ว รับรองว่าถ้าเด็กๆ ได้ไปจะต้องถูกใจแน่นอนค่ะ ข้อมูลต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากสถาณการณ์โควิด-19 กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนไปค่ะ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อบทความที่น่าสนใจ

รวมที่เที่ยว พิพิธภัณฑ์ กลางคืนแปลกตาโดนใจ ได้ความรู้!!

เช็กอิน 5 ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ ปลูกฝังให้ลูกรักสัตว์ รักธรรมชาติตั้งแต่เล็ก

4 กีฬาน่าเรียนรู้ ชวนพ่อแม่ลูกสนุกไปพร้อมกัน โดย พ่อเอก

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up