ที่เที่ยวปีใหม่ 2566

ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 เที่ยวไหนดี ให้สนุกสุดเหวี่ยงเหนือจรดใต้

Alternative Textaccount_circle
event
ที่เที่ยวปีใหม่ 2566
ที่เที่ยวปีใหม่ 2566

ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 ที่เที่ยวเมืองไทยมากมายน่าเช็๋กอิน ทั้งเหนือจรดใต้ ให้คุณได้พาครอบครัวไปร่วมสัมผัสบรรยากาศรับปีใหม่ รับพรโชคดีตลอดปี

ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 เที่ยวไหนดี ให้สนุกสุดเหวี่ยงเหนือจรดใต้!!

แผนจัดทริปท่องเที่ยวปีใหม่มาแล้วจ้า ใครยังไม่มีไอเดียในการหา ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 เที่ยวอย่างไรให้สุขใจทั้งครอบครัว เอาใจคุณพ่อคุณแม่สายบุญ เสริมดวง หรือจะเอาใจคุณลูก ด้วยทริปสถานที่สุดสวย สุดชิล ไว้ถ่ายรูปลงโซเซียล ก็มีให้เลือกกัน กับทริปแนะนำ ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 เที่ยวสนุก เหนือจรดใต้ ไปได้ทุกที่

ไอเดียจัดทริป ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 !!

1. ไหว้พระ 9 วัด : ที่เที่ยวปีใหม่ เสริมสิริมงคล รับวันใหม่ ปีใหม่

สำหรับใครที่เป็นสายมู ชอบเดินสายทำบุญ ก็ย่อมคิดถึงการไหว้พระในช่วงวันหยุดปีใหม่นี้อย่างแน่นอน นับว่าเป็นไอเดียจัดทริป ท่องเที่ยวปีใหม่ที่โดนใจใครหลาย ๆ คน กับการไหว้พระ 9 วัด เสริมมงคลชีวิตรับปีใหม่ ให้เฮงตลอดปี

ตัวอย่างการไหว้พระ 9 วัด รับปีใหม่

 1. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว เป็นส่วนหนึ่งของพระบรมมหาราชวัง ถือเป็นอันดับหนึ่งการจัดทริป ไหว้พระ 9 วัด กรุงเทพ ของทุกคนที่ต้องไป ภายในเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฎิมากร หรือ พระแก้วมรกต พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองที่ทำจากมรกตน้ำงาม ซึ่งอัญเชิญมาจากกรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว อีกทั้งสถาปัตยกรรมอันวิจิตรงดงามของวัดที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่ได้มาเยือนต่างก็ต้องประทับใจ เวลาเปิด-ปิด : 08.30 – 15.30 น.
 2. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ ที่ภายในประดิษฐาน พระพุทธไสยาสน์ หรือ พระนอน ซึ่งใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศ วัดนี้เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1 และเปรียบเสมือนมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทย อีกทั้งองค์การยูเนสโกยังได้ทำการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกความทรงจำโลกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เนื่องจากเป็นศูนย์รวมสรรพวิชาหลากหลายแขนง รวมถึงการนวดเพื่อสุขภาพ หรือนวดเพื่อบำบัดอาการเจ็บป่วยต่างๆ ซึ่งชาวต่างชาติที่มาเที่ยวไทย นิยมมาเรียนและใช้บริการนวด เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 18.30 น.
 3. วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร เป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 โปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อวัด ซึ่งคำว่า “กัลยาณมิตร” หมายถึง มิตรดี หรือเพื่อนดี มีความหมายที่มาจากความสัมพันธ์ส่วนพระองค์ที่มีต่อเจ้าพระยานิกรบดินทร (โต) ผู้ซึ่งบริจาคที่ดินบ้านของท่านเพื่อก่อสร้างพระอารามวัดแห่งนี้ ภายในพระอุโบสถของวัดประดิษฐาน หลวงพ่อโต (ซำปอกง) ซึ่งจำลองมาจากวัดพนัญเชิง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 20.00 น.
 4. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดที่มีเอกลักษณ์คือ พระปรางค์ขนาดใหญ่ ที่มีศิลปะอันวิจิตรงดงาม ซึ่งหลายคนนิยมไปไหว้พระและหามุมถ่ายรูปสวยๆ กับพระปรางค์ แนะนำว่าถ้าอยากถ่ายภาพวัดอรุณฯ ได้บรรยากาศสวยๆ ต้องมาในช่วงเย็น แล้วไปจับจองพื้นที่บริเวณท่าเตียน เพื่อถ่ายรูปพระปรางค์ยามพระอาทิตย์ตกดิน เป็นหนึ่งในวัดสวยๆ ในกรุงเทพ ที่ไม่ควรพลาด เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 18.00 น.

  ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 สำหรับสายมู เสริมดวง
  ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 สำหรับสายมู เสริมดวง
 5. วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร ซึ่งถ้ามาจากวัดอรุณฯ ก็สามารถนั่งรถต่อมาไม่เกิน 10 นาที วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา มีชื่อเดิมว่า วัดบางหว้าใหญ่ ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 1 ได้มีการขุดพบระฆังโบราณในเขตวัด ทำให้ประชาชนพากันเรียกว่า วัดระฆัง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สำหรับระฆังที่ขุดพบนั้น สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงโปรดเกล้าฯ ให้นำไปไว้ที่วัดพระแก้ว และมีการสร้างชดเชยให้วัดระฆังใหม่ 5 ลูก และพระราชทานชื่อให้กับวัดใหม่ว่า “วัดระฆังโฆสิตาราม” เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
 6. วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร โดยวัดนี้มีความเชื่อกันว่า ถ้าเราต้องการชัยชนะต่ออุปสรรคทั้งปวง การไปไหว้พระที่วัดชนะสงครามก็จะเสริมสิริมงคลให้เราสามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตได้ โดยวัดนี้รัชกาลที่ 1 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ที่สมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท ทรงมีชัยชนะต่อพม่าในการรบทั้ง 3 ครั้ง เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
 7. วัดบวรนิเวศวิหาร ราชวรวิหาร แต่เดิมชื่อว่า วัดใหม่ วัดนี้เป็นวัดที่ประดิษฐานพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์เมื่อครั้นทรงผนวช อาทิ รัชกาลที่ 5 และ รัชกาลที่ 10 รวมถึงยังเคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระสังฆราชถึง 4 พระองค์ และเป็นที่ตั้งของ มหาวิทยาลัยมกุฏราชวิทยาลัย จึงทำให้วัดนี้ได้รับการทะนุบำรุงให้คงสภาพดีอยู่เสมอ ภายในพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธชินสีห์ เป็นพระประธาน ควรค่าแก่การสักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล เวลาเปิด-ปิด : 08.30-17.00 น.
 8. วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 ซึ่งใช้ชื่อเดิมว่า วัดสุทธาวาส ต่อมาในสมัยสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ได้รับพระราชทานชื่อว่า วัดสุทัศนเทพวราราม การมากราบไหว้ขอพรที่คนไทยยึดถือกันก็คือ เพื่อการมีวิสัยทัศน์กว้างไกล ซึ่งบริเวณหน้าวัดยังเป็นที่ตั้งของ เสาชิงช้า แลนด์มาร์คสำคัญที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาตินิยมมาถ่ายรูปเช็คอินกันที่นี่ นอกจากนี้บริเวณใกล้ๆ กันยังเป็นแหล่งรวมของอร่อยและร้านดังต่างๆ มากมายอีกด้วย เวลาเปิด-ปิด : 08.30-21.00 น.
 9. วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรือ ภูเขาทอง เดิมวัดนี้สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา และต่อมา พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ปฏิสังขรณ์และขุดคลองรอบพระอาราม แล้วพระราชทานนามใหม่ว่า วัดสระเกศ ต่อมาพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้บูรณะและสร้าง พระบรมบรรพต หรือ ภูเขาทอง ขึ้น ซึ่งการก่อสร้างนั้นแล้วเสร็จในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เมื่อขึ้นไปด้านบนเราจะได้เห็นวิวที่สวยงามของกรุงเทพฯ ฝั่งพระนครในแบบพาโนรามาเลยทีเดียว เวลาเปิด-ปิด 08.00-19.00 น.

2.เดินเที่ยว ช้อปเพลิน กินแหลก กับตลาดน้ำทั่วไทย : ทริปตัวแตก

ใครมาทางสายชิม สายช้อป ต้องไม่พลาด ไอเดียจัดทริปตัวแตก กับการเดินเที่ยว กิน ช้อป ตลาดน้ำทั่วไทย ที่มีตลาดน้ำมากมาย บรรยากาศแตกต่าง แต่ระดับความสนุกไม่ลดลง พร้อมให้คุณได้ช้อป ชิม ชิล กันแล้ว

 • ตลาดน้ำบางคูเวียง เป็นตลาดผลไม้ที่ชาวบ้านนำออกมาขายเองตรงจากสวนโดยทางเรือ ตั้งอยู่ปากคลองบางคูเวียง นนทบุรี ภายในตลาดน้ำก็จะมีทั้งอาหาร สินค้าอื่นๆ ให้เลือกกันอย่างคับคั่ง ภาพความน่าประทับใจของที่นี่ก็คือ ทุกเช้าพระสงฆ์จากวัดใกล้ๆ ตลาดน้ำ จะออกบิณฑบาตโดยใช้เรือลำเล็กๆ เรียกได้ว่าได้ฟิลสุด ๆ

ที่ตั้ง : ปากคลองบางคูเวียง ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี

เวลาเปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.00-14.00 น.

 • ตลาดน้ำไทรน้อย เป็นตลาดน้ำที่มีทั้งอาหาร ขนมต่างๆ พืชผัก ผลไม้ และของฝากหลายร้านริมฝั่งคลอง ตั้งอยู่ที่ริมคลองพระพิมลราชา นอกจากนี้ของตลาดน้ำไทรน้อยก็คือ มีบริการเรือนำเที่ยวล่องชมคลอง เก็บบรรยากาศโดยรอบ วิถีชีวิตคนริมน้ำ

ที่ตั้ง : ตลาดน้ำไทรน้อย ตำบลไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี

เวลาเปิด : วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 8.00 – 17.00 น

ตลาดน้ำ ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 ไอเดียเอาใจสายกิน ช้อปปิ้ง
ตลาดน้ำ ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 ไอเดียเอาใจสายกิน ช้อปปิ้ง
 • ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำขวัญเรียม เป็นตลาดน้ำกลางกรุง ที่ตั้งอยู่ริมคลองแสนแสบ ที่เชื่อมระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือเสรีไทย 60 – วัดบางเพ็งใต้รามคำแหง 187 ด้วยสะพานเรือ ซึ่งถือว่าเป็นแห่งเดียวในโลก

ที่ตั้ง  : วัดบำเพ็ญเหนือ-วัดบางเพ็งใต้

เวลาเปิดทำการ : เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 6.00 น. ถึง 18.00 น.

 • ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ถือว่าเป็นตลาดที่คนนิยมเลือกไปเดินเล่น หาซื้อสินค้าหรือหาของกินอร่อยๆ กันเป็นจำนวนมาก เพราะร้านค้าที่นี่มีการจัดร้านไว้อย่างน่ารักสวยงาม และมีอาหารต่างๆ ให้เลือกมากมาย เดินไป ช้อปไปท่ามกลางบรรยากาศดีๆ

ที่ตั้ง : บางระมาด เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

 

อ่านต่อ>> ไอเดียจัดทริป ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 สุดสนุก เที่ยวไม่หยุดเหนือจรดใต้ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up