พาลูกเที่ยวเชียงใหม่

เด็กติดบอล (ลูน) เทคนิคง่ายๆ พาลูกเที่ยวเชียงใหม่ ฉบับทริปครอบครัวแบบเร่งด่วน

event
พาลูกเที่ยวเชียงใหม่
พาลูกเที่ยวเชียงใหม่

บ้านไหนกำลังมองหาที่เที่ยวให้ลูกแบบใหม่แบบเปิดประสบการณ์ แบบเห็นโลกกว้างชัดเจน เชิญทางนี้เลยค่ะ แม่ชะเอมABK มีทริป พาลูกเที่ยวเชียงใหม่ สุดว้าวมาป้ายยา พาลูกให้กลายเป็น เด็กติดบอล (ลูน) พร้อมเทคนิคง่ายๆ พาลูกเที่ยวเชียงใหม่ ฉบับทริปครอบครัวแบบเร่งด่วน!! ตามมาดูกันเลยค่ะ

ABK Explorers Club พาลูกเที่ยวเชียงใหม่
ฉบับทริปครอบครัวแบบเร่งด่วน!!

ถึงเวลาปล่อยพลังกันอีกครั้งหลังจากที่พาเด็กๆลงใต้กันไปแล้ว ประจวบเหมาะกับช่วงโรงเรียนเด็กๆหยุด แม่ก็จัดทริปเลยสิคะรออะไร นาทีทองทั้งที ครั้งนี้หาข้อมูลที่เที่ยวเยอะมาก แต่ว่าด้วยความที่เวลากระชั้นที่เที่ยวแต่ละที่ก็เต็มและราคาสูง เราเลยเลือกจองกับ Agoda แพลตฟอร์มจองบริการด้านการท่องเที่ยว ที่มีทุกอย่างครบจบในที่เดียว ( รายละเอียดตามดูในอัลบั้มภาพได้เลยค่ะ )

พาลูกเที่ยวเชียงใหม่

ก็ง่ายๆเลยค่ะ เข้าที่เพจอโกด้าตามลิงค์นี้ได้เลย เป็น agoda.com แล้วก็เลือกจังหวัดกัน 4 คน ลูกชายบอกว่าครั้งที่แล้วไปสมุยลงใต้ไปแล้ว ครั้งนี้ขอขึ้นเหนือกันเลยดีกว่า เราเลยเลือกไปเชียงใหม่เพราะเด็กๆยังไม่เคยไป แล้วเราก็กดเลือกที่พักใส่ FIlter ค้นหาไปเลยแม่ บ้านเราก็กดไป สำหรับครอบครัว ( เอาจริงแบบนี้ง่ายมากค่ะ จะขึ้นโรงแรมแบบครอบครัวมาเยอะมาก ) แล้วจะมีฟีเจอร์ ละฟังก์ชั่น บอกได้เลยว่ามีให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะมีที่พักที่หลากหลาย ซึ่งนอกจากที่พักรูปแบบโรงแรมแล้วนั้น ยังมีที่พักที่เป็น บ้าน อพาร์ตเมนต์ หรือแม้แต่ เบดแอนด์เบรคฟาสต์อีกด้วย เรียกได้ว่าครบจริงๆ ทำให้เด็กๆได้เห็นที่พักรูปแบบต่างๆและลูกๆได้เลือกด้วยตนเอง ประหนึ่งเหมือนเลือกบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวเราได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะอยู่รวมกันเหมือนบ้าน หรืออยากได้สไตล์ไหน บอกได้เลยว่าค่อนข้างครบเลยทีเดียว นอกจากที่พักแล้ว ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ในส่วนของ Agoda Activities ที่เราสามารถเลือกจองกิจกรรมพร้อมกับห้องพักได้เลยค่ะ

พาลูกเที่ยวเชียงใหม่

และแล้ว ทริปนี้ เราก็ได้เลือกเป็นรูปแบบโรงแรมค่ะ ซึ่งโรงแรมที่ถูกใจครอบครัวเราในครั้วงนี้ เราจะไปพักกันที่ @MOOSE HOTEL MIMMAN กันไป เพราะเป็นห้อง Family ที่มีเตียงพ่อแม่ และมีเตียงสองชั้นให้น้องสองคนได้นอนกัน แต่ว่าที่ง่ายกว่านั้นอีกคือจะมีขึ้นกิจกรรมให้เราเห็นก็ไปกดเลือกดู สารภาพว่าไม่เคยกดดูเลย ซึ่งถือว่าค่อนข้างครบเหมือนกันนะคะ ทั้งเที่ยวบิน ที่พัก กิจกรรม เราก็เลือกๆ กันเพราะว่าคิดไม่ออกเหมือนกันว่าไปเชียงใหม่จะไปทำอะไร สะดวกดีค่ะไม่ต้องเสียเวลานั่งหา

พาลูกเที่ยวเชียงใหม่

แล้วพอเรามาเลือกกิจกรรม เจ้าตัวเล็กสุดของบ้าน ไปสะดุดกิจกรรม ขึ้นบอลลูน ลูกสาวเห็นปุ๊ปตะโกนทันทีว่า ไปค่ะหนูจะไป อ่ะ เราก็จองไป แล้วก็เนื่องจากเราไปกัน 3 วัน 2 คืน เลยหากิจกรรมอีกสักหนึ่งกิจกรรม ลูกเลือกทำอาหารที่ฟาร์มออแกนิค อ่ะโอเคเอาลูกเป็นที่ตั้ง ไปไหนไปกัน แล้วหลังจากนั้น เราก็เจออะกอริทึ่มหลอกหลอนที่เที่ยวมาอีกตรึม

พาลูกเที่ยวเชียงใหม่

เมื่อถึงเชียงใหม่ เราได้เช่ารถ #TOYOTA #YARIS รุ่นใหม่ล่าสุดมาใช้ในการเดินทาง (​คุณพ่ออยากลอง ) ข้างในกว้างขวาง และเหมือนตัวใหม่นี่ข้างในดีไซน์ได้ลักซ์ชัวรี่มากๆค่ะ แล้วเราก็ขับมาถึงโรงแรมที่เราจองไว้ เดินทางง่ายและใกล้สนามบิน เมื่อขึ้นไปบนห้องพัก ขุ่นพระคุณเจ้า มีไฟกาแลกซี่ไม่ว่า ยังมีสไลดเดอร์อีก แม่ก็คิด แล้วทริปเชียงใหม่เรา จะอยู่แต่สไลด์เดอร์นี้มั๊ยหนอ ถือว่าประทับใจห้องพักมากค่ะ ด้านล่างมีมินิบาร์ที่ทานได้ฟรีภายในโรงแรม และที่ว้าวยิ่งกว่านั้น Rooftop ดาดฟ้า เป็นวิวดอยสุเทพ อากาศดีมาก ช่วงที่เราไปกัน ไม่ถึงกับเย็นมาก แต่ก็เย็นกว่ากรุงเทพนิดนึง ถือว่ามาเฉียดลมหนาวก็ยังดี ซึ่งตกกลางคืน คุณพ่อก็ชวนลูกขึ้นมาดูดาวเหมือนเดิม ( ที่เราเคยแนะนำไว้ในทริปสมุย )

พาลูกเที่ยวเชียงใหม่

พาลูกเที่ยวเชียงใหม่

พาลูกเที่ยวเชียงใหม่

พาลูกเที่ยวเชียงใหม่

แล้วเราก็มาถึงกิจกรรมแรกที่เราจองกันมา นั่นก็คือ ขึ้นบอลลูนนั่นเอง ซึ่งเป็นอะไรที่หวาดเสียวสุดๆ แต่เป็นประสบการณ์ที่ดีที่เด็กๆได้เห็นตั้งแต่กระบวนการเป่าลมเข้าบอลลูน การขับเคลื่อน และการใช้พลังงานไฟ และ การให้ลมกำหนดทิศทาง และแน่นอนว่า วิวสวยๆ แบบไม่มีกระจกกั้น มันช่างวิเศษจริงๆ แต่ๆๆๆๆๆ ( มีแต่ทุกทริป ) ด้วยความที่สองแสบ อยากรู้ อยากดู เด็กก็จะมีความเดินไปดูนั่นดูนี่ แม่อย่างเราขาแข็งมาก เพราะกลัว ทั้งกลัวลูกตก กลัวบอลลูนเอียง แต่พอเจอผู้เชี่ยวชาญที่พาเราขึ้นไป พี่เค้าแนะนำได้ดีมาก และเข้าใจเด็กได้ดีมากๆ ก็จะคอยบอกเทคนิคการอุ้มลูกเบาๆ ให้ลูกเห็นวิว ได้อย่างทั่วถึง และช่วงเวลาสำคัญก็มาถึง เพราะ ใช่ค่ะ เรามาดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และมันช่างงดงามอะไรเช่นนี้ ( อยู่กรุงเทพคือพระอาทิตย์ขึ้นปุ๊ปก็ไปโรงเรียน ) แล้วเราก็อิ่มเอมกับบรรยากาศเงียบๆบนท้องฟ้ากัน 40 นาที ช่วงเวลาที่สนุกอีกช่วงคือ ตอนแลนดิ้งลงนี่แหละค่ะ ความเจ๋งก็คือ เราจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่า เราจะไปลงที่จุดใด เพราะบอลลูนไปตามลม ได้สอนลูกรู้จักเรื่องความไม่แน่นอนได้อีกด้วย แต่ตอนลง ก็จะพยายามให้ลมพัดไปจุดที่เป็นพื้นที่กว้าง ( อ่านต่อกันในภาพได้เลยค่ะว่าเราไปลงที่ไหนกัน )

และเมื่อลงมา ตามพิธีก็จะมีการดื่มเฉลิมฉลองด้วยแชมเปญ ( เด็กๆเป็นน้ำส้มนะจ๊ะ ) ส่วนแม่ เหมือนหิวน้ำดื่มไป 3 แก้ว เอ้า เพลิน นี่มันเพิ่ง 8 โมง!!! เลยต้องเบรค555

พาลูกเที่ยวเชียงใหม่

พาลูกเที่ยวเชียงใหม่

หลังจากกลับจากบอลลูน เราได้ไปเช็คอินที่เที่ยวสุดอินเทรนด์ ที่เรียกว่า ลับสุดๆ เหมือนมาในเมืองญี่ปุ่น กับ Transit Number 8 มีร้านกูโรชาชัก และร้านกาแฟในบริเวณเดียวกัน อีก 2 ร้าน ที่สนุกคือ เวิ้งนี้เค้าตกแต่งเป็นแบบญี่ปุ่น ถ่ายรูปได้ฟีลเจแปน คิมิโนะโต๊ะมากๆค่ะ

.

แล้วเราก็ต่อด้วยการได้ไปเช็คอินคาเฟ่เก๋ๆอย่าง MARS.cnx ที่ตกแต่งด้วยสไตล์อวกาศ เหมือนหลุดเข้าไปบนดาวอังคาร แล้วคือบล๊อกเกอร์เยอะมากมาถ่ายรูปกัน ส่วนเราก็เป็นรูปบล๊อกเกอร์เด็กคูลๆกันไป แค่เห็นสถานที่ลูกๆก็สนุกแล้วค่ะ แม่อย่างเราก็จิบกาแฟ เก๋ๆไป ( รายละเอียดในรูปเพิ่มเติม )

.

นอกจากนี้ เราได้แวะขึ้นไปพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งนักท่องเที่ยวเยอะมาก ตอนแรกจะพาเด็กๆ ขึ้นกระเช้าไป แต่คนต่อคิวเยอะ แม่ก็เลย พาเดินขึ้น … ใช่ค่ะเดินขึ้น บันได 300 ขั้น ลูกเห็นก็เริ่มบ่น พ่อเกลี้ยกล่อมอยู่พักใหญ่ แม่คิดไอเดียออก เด็กๆๆๆๆๆๆ เรามานับขั้นบันไดกันมั๊ยว่ามีกี่ขั้น พอถึงปุ๊ปเรามาดูเฉลยกันว่าใครถูก … เด็กก็สนุก อ่ะเริ่ม ไปได้แค่ 10 ขั้น แม่นี่แหละที่เหนื่อย ใส่แมสเดินนี่ดูดพลังจริงๆ เดินไปพักไป แต่สุดท้ายเด็กๆก็ทำได้ค่ะ

.

อีกวันเราทำกิจกรรมกันสนุกๆตามที่จองไว้ คือทำอาหารที่ฟาร์มออแกนิค ซึ่งไปดูทั้งตลาดสด ที่ชาวบ้านนำผักปลอดสารมาขาย และมาถึงโรงเรียนสอนทำอาหาร ซึ่งเราเลือกเมนูกันคือ ต้มข่าไก่ ( ลูกชายชอบ ) แกงมัสมั่น ผัดไท ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แกงส้มกุ้ง ซึ่งเด็กๆได้ทำกันเองทุกขั้นตอน ทั้งโขลกเครื่องแกง ผัด ต้ม แม่คอยดูอยู่ใกล้ๆ ช่วยบ้าง และสอนให้รู้จักระมัดระวังด้วยตนเอง ทำเสร็จเราก็ทานกันอย่างอร่อยเลยค่ะ

.

ส่วนปิดท้ายทริป มีเวลาก่อนขึ้นเครื่องเราแวะกันไปที่ ร้าน ฟิลเหมือนไปเมืองนอกกันเลยค่ะ รายล้อมด้วยต้นสน กับที่ ไซปรัสเลน ได้ภาพน่ารักๆกับลูกชาย กาแฟอเมริกาโน่ยูสุ ของโปรดแม่ก็อร่อย แถมมีพร๊อพให้ถ่ายภาพด้วย เสียดาย เตรียมชุดมาไม่พร้อม เพราะร้านนี้เพิ่งเจอในไอจีน้องชาย เลยตามมา ครั้งหน้าชุดแม่ต้องพร้อมกว่านี้แล้ว

พาลูกเที่ยวเชียงใหม่
ดูภาพเพิ่มเติมของทริป พาลูกเที่ยวเชียงใหม่ คลิกเลย!

ทริปนี้ บอกได้เลยว่า เป็นทริปปุ๊ปปั๊บรับโชคมากๆ แต่โชคดี ที่ได้ Service จาก Agoda ง่ายๆเลยค่ะ ( อันนี้แอบแนะนำเองนะคะ ) ทำให้ครอบครัวเราได้ใช้เวลาอันมีค่าด้วยกัน ที่สำคัญ แม่เห็นได้ว่า วันที่ลูกขึ้นบอลลูน แล้วตาโตมองโลกกว้างด้วยสายตาตัวเอง ไม่ได้ผ่านหน้าจอใดๆ แม่เห็นประกายในตาลูกทั้งสองคน มันเป็นภาพความทรงจำดี ๆ ที่เราได้ใช้เวลาร่วมกันอีกหนึ่งทริป และแม่เชื่อว่า ทริปนี้ จะเป็นอีกทริปที่ครอบครัวเราจะหัวเราะทุกครั้งที่เรานึกถึง ขอบคุณช่วงเวลา ที่เราได้อยู่ด้วยกันเสมอนะคะ อย่าลืมพาลูกๆออกไปเที่ยว ให้ช่วงชีวิตเค้ามีความทรงจำกับเราเยอะๆนะคะ

.

TIPS พาลูกเที่ยวเชียงใหม่ เดินทางแบบกระชั้นชิดให้พร้อม และ สะดวกที่สุดในครั้งนี้

  • เลือกใช้บริการจองที่พักและกิจกรรม Agoda.com หรือ แอปพลิเคชั่น Agoda
  • วางแผนการเดินทางโดยเปิด Goolgle map ปักหมุด โลเคชั่นที่จะไป เพื่อให้เห็น เส้นทางภาพรวม และ ปักหมุดในแพลนตามวันและเวลาได้อย่างครบไม่พลาดสถานที่สำคัญๆ
  • ให้ลูกได้เลือกกิจกรรมที่อยากทำด้วยตัวเอง และได้ลงมือทำด้วยตัวเอง

DON’T MISS พาลูกเที่ยวเชียงใหม่ กับจุดเช็คอินกิจกรรมต่างๆ

  • Balloon

  • organic farm

  • MARs CNX

  • TransitNumber8

  • One nimman

  • ไซปรัสเลน

♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦

EXPLORERS : แม่ชะเอม , น้องคิริน , น้องมิณณะ, ป่าป๊าริว

AUTHOR : แม่ชะเอม

PHOTOGRAPHER : ป่าป๊าริว

#เชียงใหม่ #familytravel #balloon #Agoda และ #AgodaFamilyTravel #ABKExplorersClub

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up