ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่ วิวสวย สัมผัสธรรมชาติ บรรยากาศดี

Alternative Textaccount_circle
event
ที่พักเชียงใหม่
ที่พักเชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่ ภูเขา ต้นไม้ บรรยากาศแห่งความร่มรื่น ธรรมชาติที่สวยงาม วัฒนธรรมล้านนา ผู้คน ล้วนเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยว

ที่พักเชียงใหม่ วิวสวย สัมผัสธรรมชาติ บรรยากาศดี

หากกำลังจัดทริปเที่ยวเชียงใหม่อยู่ ทีมกองบรรณาธิการ ABK มี ที่พักเชียงใหม่ มาฝากค่ะ อยากสัมผัสกับธรรมชาติ โอบล้อมด้วยภูเขา ต้นไม้ หมอกยามเช้า ใกล้ชิดคนพื้นเมือง เดินเล่นที่ถนนคนเดิน สปาเพื่อความผ่อนคลาย อยู่ในตัวเมือง แหล่งชอปปิ้ง หรือใกล้สนามบิน เชิญเลือกกันได้เลยค่ะ

ที่พักเชียงใหม่ วิวสวย สัมผัสธรรมชาติ บรรยากาศดี

ประวัติเมืองเชียงใหม่โดยย่อ

อาณาบริเวณของเมืองเชียงใหม่ในอดีตเป็นที่ตั้งของเมืองเก่า ซึ่งเป็นศูนย์กลางของอาณาจักรล้านนาไทย อันมีนามว่า “นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่” กษัตริย์ผู้สร้างนครเชียงใหม่คือ พ่อขุนเม็งรายมหาราช

ในสมัยพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก ได้ทรงสถาปนา “พญากาวิละ” (กาวิละ ณ เชียงใหม่) ขึ้นเป็นผู้ครองนครเชียงใหม่ และเป็นต้นตระกูล ณ เชียงใหม่ สืบต่อมา 9 พระองค์ และมีเจ้านวรัฐเป็นองค์สุดท้าย จนถึงรัฐสมัยสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พ.ศ.2440 ทรงยุบเมืองประเทศราชเข้ากับอาณาจักรไทย แบ่งการปกครองราชอาณาจักรเป็นมณฑล ได้ยกเมืองเชียงใหม่ เป็นมณฑลพาบัพ และภายหลังเป็นจังหวัดจนถึงปัจจุบัน รวมระยะเวลาของเชียงใหม่จนถึงปัจจุบัน พ.ศ.2566 อายุ 728 ปี

หากกล่าวถึงเชียงใหม่ ผู้คนส่วนใหญ่มักนึกถึง ภูเข่า ดอย อากาศเย็น ภาษา และวัฒนธรรม วันนี้จะพาไปแนะนำที่พักบนดอยม่อนแจ่ม

บ้านป้อหลวงแม่หลวง แม่กำปอง

บ้านป้อหลวงแม่หลวง แม่กำปอง
ขอขอบคุณภาพจากเพจ บ้านป้อหลวงแม่หลวง แม่กำปอง

บ้านพักริมน้ำอยู่ในหมู่บ้านแม่กำปอง ท่ามกลางป่าไม้ ต้นไม้เขียวขจี มีน้ำตกไหลผ่าน ใกล้ถนนคนเดิน บ้านเรือนไม้ บรรยากาศดี สงบ ปลอดภัย มีห้องนำ้ในตัว น้ำอุ่น และwifi จะมากัน 2 คน หรือมาเป็นครอบครัว ก็มีที่พักให้เลือกหลายแบบ นอนฟังเสียงน้ำตกชิลๆ เหมาะแก่การพักผ่อนสบายๆ

ที่อยู่ : 78/6 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

โทร : 089 851 9720

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : https://www.facebook.com/BaanPorLuangMaeLuangmaekampong

 

ม่อนชาพาเพลิน ม่อนแจ่ม

ม่อนชาพาเพลิน ม่อนแจ่ม
ขอขอบคุณภาพจากเพจ ม่อนชาพาเพลิน ม่อนแจ่ม

ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งวิวสุดปังบนดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ท่ามกลางธรรมชาติแสนสบาย มีตาข่ายหน้าเต็นท์ให้นอนชิลล์ๆ ชมวิวแบบเพลินๆ รับลมหนาว และสายหมอก ที่พักมีให้เลือกทั้งแบบเต็นท์โดม (มีแอร์) และแบบบ้าน (พัดลม มีทีวี) มีห้องน้ำในตัวทุกหลัง

เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติ แนวโฮมสเตย์ พร้อมล้อมวงรับประทานหมูกระทะ ซึ่งทางม่อนชาพาเพลิน ม่อนแจ่ม มีให้บริการด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 8 หมู่11 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

โทร : 098 767 8950   

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : https://www.facebook.com/MONCHAPAPLEARN/

ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท

ขอขอบคุณวิดีโอจากเวบ panvimanresortchiangmai

มาดูที่พักแบบรีสอร์ทกันบ้างค่ะ ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท หนึ่งใน รีสอร์ทเชียงใหม่ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2021 ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงล้อมรอบด้วยป่าเขตร้อน สวนดอกไม้และสวนผลไม้นานาพันธุ์ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ รีสอร์ทแห่งนี้มีเอกลักษณ์โดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามของภาคเหนือในประเทศไทย

ที่พักได้รับการรับรองมาตรฐาน SHA PLUS มีสระว่ายน้ำ 2 ระดับ และห้องประชุม

มีกิจกรรมมากมาย ทั้งโปรแกรมสอนทำอาหาร ฟิตเนส พัดกอล์ฟ โต๊ะพูล ยิงธนู เปตอง ปาลูกดอก ปิงปอง สวนผักออร์แกนิก ชั้นเรียนโยคะฟรี (เสาร์และอาทิตย์) และสโมสรเด็ก

บริการสปา ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างสปาบำบัดของ East Meet West การรักษาแบบล้านนาโบราณ คลาสโยคะ และการทำสมาธิ

โปรแกรมพิเศษที่ไม่เหมือนใครสำหรับการชำระล้างสารพิษในร่างกาย และปรับสมดุลของอารมณ์ ให้เลือกเป็นแพ็คเกจครึ่งวัน หรือหนึ่งวัน

ที่อยู่ : 197/2 หมู่ 1 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180

โทร :  053 879 5405

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ : https://www.panvimanresortchiangmai.com/th/

 

อ่านต่อ…ที่พักเชียงใหม่ วิวสวย สัมผัสธรรมชาติ บรรยากาศดี คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up