รีวิวหมอนคนท้อง

รีวิวหมอนคนท้อง แม่หลับสบาย ไม่ปวดหลัง

account_circle
event
รีวิวหมอนคนท้อง
รีวิวหมอนคนท้อง

อาการปวดหลังระหว่างตั้งครรภ์ เกิดจากโครงสร้างร่างกายของคุณแม่มีการเปลี่ยนแปลง เพื่อแบกรับน้ำหนักของทารกที่เพิ่มขึ้นตามอายุครรภ์ โดยน้ำหนักตัวของทารกที่เพิ่มขึ้น จะถ่วงท้องด้านหน้าของคุณแม่ ทำให้คุณแม่ต้องแอ่นตัวมาด้านหลัง ซึ่งพอแอ่นตัวมาทางด้านหลังจะส่งผลให้กล้ามเนื้อพยุงหลังต้องรับน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น จนเกิดอาการเกร็งและปวดหลังปวดสะโพกตามมา นอกจากนี้ คุณแม่ตั้งครรภ์มักมีปัจจัยเรื่องการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนมากระตุ้นอาการปวดกล้ามเนื้อและหลังร่วมด้วย ฮอร์โมนที่มีการเปลี่ยนแปลงทำให้กระดูกข้อต่อหลวม นั่นคือที่มาของอาการปวดเวลาเดิน ยืน หรือแม้แต่เวลานั่งพักนิ่ง ๆ ถึงได้ยังมีอาการปวดหลัง ปวดสะโพก หรือปวดเมื่อยต่อเนื่องตลอดเวลา “หมอนคนท้อง” จึงเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่ช่วยให้คุณแม่อนหลับสบายมากขึ้น วันนี้กองบรรณาธิการมี รีวิวหมอนคนท้อง 10 แบรนด์น่าสนใจ มาให้คุณพ่อคุณแม่เลือกซื้อกัน

รีวิวหมอนคนท้อง แม่หลับสบาย ไม่ปวดหลัง

รีวิวหมอนคนท้อง

ทำไมต้องใช้หมอนคนท้อง

หมอนคนท้องช่วยบรรเทาความทรมานจากอาการปวดหลัง ลดอาการปวดเมื่อยตามตัว วิธีใช้งานให้เอาหมอนคนท้องวางรองเพื่อพิงหลังหรือรองไว้หลังสะโพกขณะนั่ง รวมถึงสามารถใช้รองรับน้ำหนักตัวของคุณแม่ขณะนอนก็ได้ ช่วยลดอาการปวดหลัง ปวดขา ปวดแขน คุณแม่จะสามารถนอนได้สบายตัวและหลับได้สนิท

หมอนคนท้องมีรูปร่างที่เข้ากันกับสรีระของคุณแม่ตั้งครรภ์ที่สุด โดยท่านอนตะแคงซ้ายจะเป็นท่านอนที่เหมาะสมที่สุดในระหว่างตั้งครรภ์ แต่ไม่ใช่ว่าคุณแม่จะถนัดการนอนตะแคงซ้าย และนอนตะแคงซ้ายได้ตลอดเวลา การมีหมอนคนท้องมาช่วยรองรับสรีระที่เปลี่ยนแปลงจะทำให้คุณแม่ไม่อึดอัด บรรเทาอาการปวดและสามารถพักผ่อนได้ยาวนานขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อทารกในครรภ์

 

หมอนคนท้องมีกี่แบบ

หมอนคนท้องมีหลากหลายรูปแบบตามลักษณะการใช้งาน แต่ส่วนใหญ่จะมีดังนี้

 • หมอนคนท้องแบบลิ่ม มีน้ำหนักเบา พกพาง่ายใช้สะดวก ราคาไม่แพง ช่วยรองและพยุงท้องขณะคุณแม่นอนทำให้รู้สึกสบายท้องเวลานอน แต่ข้อจำกัดคือมีขนาดเล็กจึงไม่สามารถวางเข่าได้
 • หมอนคนท้องแบบตัวซี (C) ตัวหมอนเหมาะสำหรับท่านอนตะแคงตัวมาด้านใดด้านหนึ่ง ใช้รับน้ำหนักช่วงหลังและบริเวณหัวเข่า เหมาะกับบริเวณที่มีพื้นที่จำกัด
 • หมอนคนท้องแบบตัวอี (E) ตัวหมอนจะรองรับทุกสัดส่วน คุณแม่ท้องสามารถนอนตะแคงได้ทั้งซ้ายและขวา
 • หมอนคนท้องแบบตัวจี (G) ตัวหมอนรองรับได้ทุกสัดส่วนของคุณแม่ท้อง ช่วยให้นอนตะแคงซ้ายขวาได้สบาย โดยที่หมอนไม่ทับแขน และภายหลังคลอดยังสามารถปรับเปลี่ยนมาใช้งานเป็นหมอนรองให้นมลูกได้อีกด้วย
 • หมอนคนท้องแบบตัวยู (U) ตัวหมอนมีส่วนเว้าส่วนโค้งตามสรีระของคุณแม่ท้อง ช่วยให้สามารถนอนตะแคงซ้ายขวาได้สะดวก ไม่ต้องพลิกหมอนกลับด้านไปมา สามารถนอนหงายได้ และภายหลังคลอดยังสามารถปรับเปลี่ยนมาใช้งานเป็นหมอนรองให้นมลูก หรือเป็นหมอนฝึกนั่งสำหรับลูก
 • หมอนคนท้อง 5-Shape ตัวหมอนลักษณะคล้ายเลข 5 รองรับช่วงท้องและก้นได้อย่างดี ภายหลังคลอดสามารถใช้เป็นหมอนรองขณะให้นมลูก หรือใช้เป็นหมอนอิงก็ได้

เลือกหมอนคนท้องอย่างไรถึงได้ประโยชน์และคุ้มค่าที่สุด

 • รูปแบบการใช้งาน และเหมาะกับสรีระคุณแม่ตั้งครรภ์
 • ราคาและคุณภาพของสินค้าที่สมเหตุสมผล
 • ใช้วัสดุที่ดีทั้งด้านในและด้านนอก โดยภายนอกหมอนที่ต้องสัมผัสโดยตรงกับผิวเป็นประจำควรทำจากวัสดุธรรมชาติ ระบายอากาศได้ดี และป้องกันไรฝุ่น สามารถดูแลทำความสะอาดได้ง่าย ปลอกหมอนถอดซักได้ ส่วนวัสดุภายในควรเป็นวัสดุที่สามารถรองรับและกระจายน้ำหนักได้ดี ไม่นุ่มหรือไม่แข็งจนเกินไป
 • สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ เช่น หลังคลอดใช้เป็นหมอนสำหรับนอนหรือนั่งให้นม หรือใช้เป็นหมอนที่ช่วยให้ทารกฝึกนั่งได้

รีวิวหมอนคนท้อง พร้อมใช้ ลดปวดหลัง

 1. Unilove Hopo 8 in 1 Multi Pillow

หมอนคนท้องแบบตัวยู ตัวหมอนสัมผัสเย็น ใช้แล้วสบายผิว วัสดุภายนอกผลิตจากผ้าฝ้ายธรรมชาติ ส่วนวัสดุภายในบุด้วยเส้นใยคูลไลท์ (Coolite) ที่ทางแบรนด์ระบุว่าเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์นี้เท่านั้น ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นอับและไรฝุ่น ภายหลังคลอดสามารปรับเป็นหมอนสำหรับนอนหรือนั่งให้นมทารก คุณพ่อเองก็สามารถใช้งานเวลาให้นมทารกจากขวดนมได้ ปรับเปลี่ยนการใช้งานเป็นเบาะรองนอนสำหรับทารกได้ ใช้เป็นหมอนสำหรับฝึกนั่งของทารกได้ด้วย เรียกว่าใช้ได้ตั้งแต่คุณแม่ตั้งครรภ์จนลูกน้อยฝึกนั่งกันไปเลย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/Unilove.thailand

รีวิวหมอนคนท้อง

อ้างอิงรูปภาพ:

https://www.facebook.com/Unilove.thailand/photos/pcb.637683157764721/637683084431395

 

 1. GLOWY Full Body Pillow

หมอนคนท้องแบบตัวยู ปลอกหมอนถอดซักได้ ผ้าไส้ในนั้นทางแบรนด์ระบุเคลือบกันไรฝุ่น กันเชื้อแบคทีเรีย สามารถใช้ได้ทั้งบ้าน ใช้ได้หลายท่า คุณแม่ท้องใช้ตอนหลังตื่นนอนจะสบาย ไม่ปวดเมื่อยตัว ขนาดหมอนรองรับคอ หลัง ไหล่ เนื้อหมอนให้สัมผัสนุ่มฟู เวลากดหรือลงน้ำหนักรู้สึกนุ่มแน่น ให้ความรู้สึกเหมือนมีหมอนมาโอบรอบตัวตลอดเวลาที่นอน และใช้หนุนหลังเวลานั่งอ่านหนังสือได้ดีมาก ภายหลังคลอดก็สามารปรับเป็นหมอนสำหรับนั่งให้นมทารกได้ด้วย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://glowystar.com/th/articles/6856-glowy-full-body-pillow

รีวิวหมอนคนท้อง

อ้างอิงรูปภาพ: https://cache-igetweb-v2.mt108.info/

 

 1. ENFANT หมอน 8 IN 1 หมอนรองท้องอเนกประสงค์

ตัวหมอนสัมผัสนุ่มลื่นคล้ายกำมะหยี่ ไม่ระคายเคืองผิว ไม่เป็นขน นิ่มฟูไม่ยุบตัวง่าย ปลอกถอดออกทำความสะอาดซักได้ ใช้ได้ทั้งรองครรภ์ รองขาตั้งสูงให้เลือดไหลเวียนเพื่อลดบวม รองหลังนั่งพิงเวลาดูทีวี ปรับเป็นหมอนรองแขนลดความเมื่อยล้าเวลาให้นม เป็นเบาะนอนลูกแบบมีหมอนรองก้นหรือมีหมอนกันกรดไหลย้อนได้ รวมถึงใช้ฝึกนั่งให้กับลูกน้อยได้ด้วย คุณประโยชน์สมชื่อหมอน ใช้ได้เอนกประสงค์ทั้งคุณแม่และคุณลูก ใช้ยาวๆ ไปเลย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://sahagrouponline.com/

หมอนคนท้อง

อ้างอิงรูปภาพ: https://i0.wp.com/

 

 1. Elava หมอนข้างคนท้อง

เวลาใช้ตัวหมอน หมอนกระจายแรงกดทับจากบริเวณอก ท้อง และขาได้ดี จะไม่อึดอัดท้องขึ้นมาที่อก ใช้แล้วจะหลับสบาย หมอนสามารถแยกออกได้เป็น 2 ชิ้นเอาไปใช้รองร่างกายส่วนอื่นๆ ที่เมื่อยล้า หรือใช้พิงหลังได้สบายๆ ตัวหมอนนุ่มนิ่มเป็นผ้าเยื่อไม้ ไม่เป็นขุย ไม่ระคายผิว ระบายอากาศได้ดี ให้สัมผัสเย็นสบาย ขนาดหมอนกะทัดรัด ไม่กินเนื้อที่ในการวางหรือเก็บ

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/elava.thailand

หมอนคนท้อง

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.facebook.com/elava.thailand/

 

อ่านต่อ… รีวิวหมอนคนท้อง แม่หลับสบาย ไม่ปวดหลัง …ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up