นมผงสำหรับเด็ก

นมผงสำหรับเด็ก แต่ละแบรนด์มีสารอาหารอะไรบ้าง

account_circle
event
นมผงสำหรับเด็ก
นมผงสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์ นมผงสำหรับเด็ก เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเสริมแคลเซียมให้แก่ลูกน้อยได้ทุกวัย รวมถึงผู้ใหญ่ทุกคนในครอบครัวก็ดื่มด้วยได้ ในนมผงยังมีสารอาหารอื่น ๆ วิตามินและแร่ธาตุที่มีคุณค่าทางโภชนาการ การดื่มนมที่ชงจะเสริมสร้างทั้งระบบประสาทและสมอง ประสิทธิภาพความทรงจำ ระบบย่อยอาหาร ระบบภูมิคุ้มกัน ฯลฯ เป็นผลให้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ การซื้อนมผงมาดื่มกันทั้งครอบครัวยังมีข้อดีอย่างอื่นด้วย นั่นคือปริมาณที่มากับบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋องหรือถุงนั้นมีมาก ชงดื่มได้หลายหน คุ้มค่ากว่าการซื้อนมแบบเป็นกล่องมาดื่ม อีกทั้งยังปรุงรสชาติได้ชอบใจสำหรับผู้ใหญ่ หรือนำไปดัดแปลงเป็นเมนูอย่างอื่นให้ลูกน้อยหรือให้ตัวผู้ปกครองเองเพลิดเพลินไปกับรสชาติของนมขณะที่ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนไปพร้อมกัน

นมผงสำหรับเด็ก แต่ละแบรนด์มีสารอาหารอะไรบ้าง

นมผงสำหรับเด็ก

การเลือก นมผงสำหรับเด็กทารก

คุณแม่และสมาชิกในครอบครัวอาจกำลังมองหานมผงสำหรับทารกแรกเกิด ตลาดนมผงในปัจจุบันพบการจำหน่ายนมผงสำหรับทารกอายุน้อยกว่าหนึ่งปีลดลง เมื่อเทียบกับก่อนปี พ.ศ. 2560 หลังจากภาครัฐสนับสนุนให้นมแม่เป็นทางเลือกหลักเพราะดีต่อสุขภาพของทารกที่สุด อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ทั้งนี้ภาครัฐได้ออก พรบ. ควบคุมการส่งเสริมการตลาดอาหารทารกและเด็กเล็ก เป็นเหตุผลที่ทำให้ในหน้าเว็บไซต์ต่าง ๆ ของทางแบรนด์ที่มีการจำหน่ายนมผงจะไม่ปรากฏข้อมูลนมผงสำหรับทารกแรกเกิด

อย่างไรก็ตาม เป็นที่เข้าใจดีถึงการไม่พร้อมของบางครอบครัวที่คุณแม่จะให้นมแม่กับลูกน้อย อาจเพราะปัญหาสุขภาพ หรือความจำเป็นอื่น ๆ การขายในตลาดจึงมีอยู่ โดยการจัดจำหน่ายมีการวางสินค้านมผงสำหรับเด็กอ่อนในห้างสรรพสินค้า หรือซุปเปอร์มาเก็ตหลายสาขา โดยเฉพาะสาขาที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่และมีลูกค้าจำนวนมาก รวมถึงสามารถตรวจสอบหาข้อมูลจากเว็บไซต์ของซุปเปอร์มาเก็ตเพื่อสั่งซื้อแบบออนไลน์ได้ 

การเลือกนมผงสำหรับเด็กทารก คุณแม่หรือสมาชิกในครอบครัว ลองค้นหาด้วยชื่อแบรนด์ที่พบว่ามีการขายนมผงทั่วไป และระบุหา สูตร 1 จะเป็นทางออกสำหรับการค้นหาผลิตภัณฑ์นมผงของทารกที่ยังมีจำหน่ายในท้องตลาด

 

ผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว

สำหรับเด็กทารกอายุเพิ่งพ้นหนึ่งปี นมผงเป็นตัวช่วยสำคัญของคุณแม่เพื่อให้มั่นใจว่าลูกน้อยอิ่มท้องและได้รับคุณค่าสารอาหารอย่างครบถ้วน เพราะการหย่านมในทันทียังเป็นเรื่องยาก หรืออาจจะใช้คำว่าแทบเป็นไปไม่ได้ เพราะในวัยหนึ่งปี เด็กยังเรียนรู้การรับประทานอาหารแข็งแบบผู้ใหญ่อยู่ และกระเพาะยังไม่เหมาะกับอาหารทุกชนิด 

การให้เพียงนมแม่หลังเด็กพ้นวัยหนึ่งปี ปัญหาที่ผู้คนถกเถียงกันคือเริ่มมีสารอาหารไม่เหมาะสมกับพัฒนาการตามวัย เพราะเด็กพ้นวัยหนึ่งปีต้องการวิตามินและเกลือแร่เสริมเพิ่มขึ้นมาอีก รวมถึงต้องการโปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรตมากขึ้นด้วย การเติบโตขึ้น กิจกรรมมากขึ้น แคลอรีที่ต้องการเพิ่มสูงตาม นมแม่ยังดื่มได้หากคุณแม่ต้องการให้นมต่อ แต่ไม่เพียงพอกับความต้องการของร่างกายที่จะยิ่งเติบโตเร็วขึ้นอีกโดยเฉพาะในช่วงห้าปีแรก

ด้วยความที่นมผงสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป เน้นการพัฒนาร่างกายที่ใช้งานระบบต่าง ๆ อย่างเต็มที่ สูตรนมสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปจึงเป็นสูตรที่ดีกับทุกเพศทุกวัย ซึ่งจริง ๆ แล้วนมผงสำหรับเด็กนั้น ต่อให้เป็นนมผงสำหรับทารก ทุกคนก็ชงดื่มได้ ไม่เป็นอันตราย แต่นมผงสำหรับเด็กโตคือเป็นสูตรที่ตอบโจทย์ร่างกายของผู้ใหญ่เช่นเดียวกัน 

3 สินค้านมผงตัวเด่นสำหรับทารกแรกเกิด

 • Enfalac 1 สมาร์ทพลัส นมผงดัดแปลงสำหรับทารก

นมผงยอดแบรนด์ในดวงใจของคุณแม่หลายคนในอดีตมาเนิ่นนาน ได้รับการบอกต่อกันปากต่อปาก มีแคลเซียม แร่ธาตุกับวิตามินครบถ้วน เพื่อการพัฒนาสมอง และระบบอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายเด็กทารก ดื่มแล้วอิ่ม ยิ่งดื่มเสริมกับนมแม่ยิ่งเพิ่มความแข็งแรงแก่สุขภาพลูกน้อย เหมาะเป็นหนึ่งในนมผงตัวแรก ๆ ที่มอบให้กับลูกรักด้วยความรักและปรารถนาดี

เว็บไซต์จัดจำหน่าย: https://www.bigc.co.th/enfa-milk-powder-smart-plus-formula-1-1-65-kg.html

นมผงสำหรับเด็ก

ที่มารูปภาพ: https://static.bigc.co.th/media/catalog/product/8/8/8850024106026_7.jpg

 

 • NAN OPTIPRO HA 1

สินค้าคุณภาพภายใต้ผู้ผลิตหัวเรือใหญ่อย่าง เนสท์เล่ อุดมด้วยคุณประโยชน์อย่างมากมาย สูตรนี้เหมาะสำหรับทารกที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะภูมิแพ้ หากคุณแม่เป็นคนที่แพ้นมวัวอยู่แล้ว อาจปรึกษากับคุณหมอเพื่อการให้นมนี้เสริมกับนมแม่ ในนมผงตัวนี้มี OPTIPRO HA ซึ่งทำให้นมที่ดื่มย่อยง่าย นมตัวนี้ดีต่อการเสริมสร้างระบบคุ้มภูมิกันของเด็กทารกให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีก มีสารอาหารจำเป็นครบถ้วน 

เว็บไซต์ข้อมูล: https://www.bigc.co.th/nestle-nan-h-a-1-bl-700-g.html

นมผง

ที่มารูปภาพ: https://static.bigc.co.th/media/catalog/product/7/6/7613033023354.jpg

 

 • DUMEX ดูแลค นมผงดัดแปลงทำสำหรับทารก ช่วงวัยที่ 1

นมผงตัวนี้เสริมธาตุเหล็กให้ลูกน้อยร่วมกับนมแม่ เพื่อการสร้างเม็ดเลือดแดงและฮีโมโกลบิน ลดความเสี่ยงโลหิตจางที่จะสร้างปัญหาแก่การพัฒนาการของสมองในด้านเชาว์ปัญญาและไหวพริบ นอกจากนี้นมผงตัวนี้ยังเสริมกับไอโอดีน สนับสนุนการทำงานของต่อมไทรอยด์ ที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาระบบประสาท พร้อมด้วยสารอาหารอื่น ๆ มากมายที่ครบถ้วน ไม่บกพร่อง เพิ่มความมั่นใจว่าคุณแม่หรือสมาชิกในครอบครัวมอบสิ่งที่ดีที่สุดสิ่งหนึ่งให้กับเด็กน้อย

เว็บไซต์ข้อมูล: https://www.bigc.co.th/dulac-super-mix-infant-formula-step-1-320-g.html

นมผงสำหรับเด็ก

ที่มารูปภาพ: https://static.bigc.co.th/media/catalog/product/8/8/8851359910111_7.jpg

 

นอกเหนือจากสินค้าตัวเด่นทั้ง 3 แล้ว หากคุณแม่ต้องการมองหาสินค้าตัวอื่นเพื่อเปรียบเทียบ แนะนำให้หาข้อมูลจากแบรนด์นมผงสำหรับเด็กโตซึ่งมักผลิตนมผงสูตร 1 ควบคู่ไปด้วย โดยข้อมูลของนมผงสูตรต่าง ๆ ที่ไม่ปรากฏในเว็บไซต์ของผู้ผลิต สามารถตรวจสอบจากเว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์ได้ ซึ่งข้อมูลที่ปรากฏจะเป็นข้อมูลส่วนประกอบสำคัญโดยไม่มีภาพหรือเนื้อหาเพื่อการโฆษณา

เว็บไซต์นี้สนับสนุนการดูแลทารกแรกเกิดจนถึงอายุ 1 ปีด้วยนมแม่ และหวังว่าจะส่งต่อสิ่งดี ๆ แก่คุณแม่ตั้งครรภ์ คุณแม่ลูกอ่อนและสมาชิกในครอบครัวอย่างดีที่สุด

อ่านต่อ… นมผงสำหรับเด็ก แต่ละแบรนด์มีสารอาหารอะไรบ้าง ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

10 แบรนด์นมผงสำหรับเด็กโตเพื่อสุขภาพและพัฒนาการที่ดี

 • Hi-Q 

มีผลิตภัณฑ์นมผง 3 สูตรสำหรับเด็กโต วัย 1 ขวบขึ้นไป และสมาชิกในครอบครัว

 • สูตรไฮคิว 1 พลัส ซูเปอร์โกลด์ ซินไบโอโพรเทก 3
 • ไฮคิว 1 พลัส ซูเปอร์โกลด์ พลัส ซี 
 • ไฮ-คิว พลัส พรีไบโอโพเทก 

ทั้งสามสูตรมีวิตามิน บี 12 และซีสูง มีโอเมก้า 3, 6, และ 9 ที่จำเป็นต่อการพัฒนาระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ดีต่อสุขภาพผม ขน เล็บและผิวหนัง มี DHA สำหรับบำรุงสมองและสายตา ความแตกต่างของแต่ละสูตรมีเพียงการเพิ่มเติมสารอาหารบางประเภทเพื่อคุณค่าต่อร่างกายที่มากขึ้น ผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้มีความคุ้มค่าและรสชาติอร่อยถูกปากคนทุกช่วงวัย 

เว็บไซต์ข้อมูล: www.hifamilyclub.com/products/product-comparison.html

นมผง

ที่มารูปภาพ: www.hifamilyclub.com/products.html

 

 • Enfagrow

มีผลิตภัณฑ์นมผง 5 สูตรสำหรับเด็กโต วัย 1 ขวบขึ้นไป และสมาชิกในครอบครัว

 • เอนฟาโกร เอพลัส มายด์โปร สูตร 3 และ สูตร 4 
 • เอนฟาโกร 3 สมาร์ทพลัส
 • เอนฟาโกร เอพลัส เจนเทิล แคร์ สูตร 3 
 • เอนฟาโกร เอพลัสทู มายด์โปร สูตร 3

สารอาหารสำคัญในผลิตภัณฑ์เอนฟาช่วยในการเสริมสร้างการเจริญเติบโตและระบบการทำงานของร่างกาย มี DHA สฟิงโกไมอีลิน ฟอสโฟลิปิด โคลิน กรดไลโนลีนิก (โอเมก้า 3) และวิตามินบี 12 โดยผลิตภัณฑ์เอนฟาโกร เอพลัส มายด์โปร สูตร 4 เป็นสูตรสำหรับเด็กพ้นวัย 3 ขวบขึ้นไป มีสารอาหารสำคัญเหมือนกัน ต่างกันแค่ปริมาณวิตามินและเกลือแร่บางตัวซึ่งในช่วงวัย 4 ขวบขึ้นไปร่างกาจจะต้องการวิตามินและเกลือแร่บางตัวในปริมาณที่แตกต่างจากเด็กวัยก่อนหน้า 

เว็บไซต์ข้อมูล: www.enfababy.com

นมผง

ที่มารูปภาพ: https://www.enfababy.com/

 

แบรนด์นี้อยู่คู่คนไทยมานาน รสชาติหวานมันติดปาก ในอดีตจะมาในรูปแบบกระป๋องเล็ก ๆ ที่ห่อกระดาษสีเหลือง เป็นนมที่อยู่ในใจคนหลายคนเวลาอยากให้ของขวัญตามโอกาสต่าง ๆ ตอนนี้มีผลิตภัณฑ์สินค้าเป็นนมผงสำหรับเด็กและทุกคนในครอบครัวได้ชงดื่มร่วมกันได้ มีสูตรเดียวคือโพรเท็กซ์ชัน มี LPR ที่เป็นจุลินทรีย์มีประโยชน์สั่งนำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ กับ DHA โอเมก้า 3, 6, 9 และกากใยธรรมชาติ พร้อมแคลเซียมกับวิตามิน เอ ดี ซี และธาตุเหล็ก มีรสจืดและรสน้ำผึ้ง 

เว็บไซต์ข้อมูล: https://www.nestle.co.th/

นมผง

ที่มารูปภาพ: https://static.bigc.co.th/

 

 • S26

มีผลิตภัณฑ์นมผง 2 สูตรสำหรับเด็กโต วัย 1 ขวบขึ้นไป และสมาชิกในครอบครัว

 • เอส-26 โปรเกรส
 • เอส-26 โกลด์โปรเกรส (เน้นใยอาหาร)

อีกหนึ่งแบรนด์ที่กลิ่นหอม เด็ก ๆ ชอบรับประทาน ตัวนมผงมีโอเมก้า 3, 6, และ 9 กับดีเอชเอ เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาด้านความคิดและสมอง บำรุงสายตาและการมองเห็น ช่วยสนับสนุนการพัฒนาการด้านต่าง ๆ อย่างรอบด้าน และเพื่อให้ระบบขับถ่ายแข็งแรง สูตรเอส-26 โกลด์โปรเกรสมีกากอาหารเพิ่มขึ้น ช่วยให้ดูดซึมสารอาหารได้ดีและแก้ปัญหาท้องผูก เป็นสูตรที่เหมาะกับเด็กที่หลีกเลี่ยงการรับประทานพืชผักที่มีกากอาหารในชีวิตประจำวัน

เว็บไซต์ข้อมูล: 

เอส-26 โปรเกรส – https://www.nestle.co.th/th/brands/infantnutrition/s26progress3

เอส-26 โกลด์โปรเกส – https://www.nestle.co.th/th/brands/infantnutrition/s26goldprogress

นมผง นมผงสำหรับเด็ก

ที่มารูปภาพ: 

เอส-26 โปรเกรส – https://static.bigc.co.th/media/catalog/product/8/8/8851005070060_1.jpg

เอส-26 โกลด์โปรเกส – https://static.bigc.co.th/media/catalog/product/8/8/8851005030064_5.jpg

 

 • DUMEX Dugro

มีผลิตภัณฑ์นมผง 3 สูตรสำหรับเด็กโต วัย 1 ขวบขึ้นไป และสมาชิกในครอบครัว

 • Dugro Ezcare (เน้นใยอาหาร)
 • Dugro 3D Iron Activ+ (เน้นดีเอชเอ ไฟเบอร์ และโปรตีน)
 • Dumilk (เพิ่มโอเมก้า 3, 6, 9)

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ครอบครัวคนไทยคุ้นเคยกัน เป็นที่นิยมในหมู่คุณแม่เพราะรสชาติอร่อยทำให้ลูก ๆ ยอมดื่มได้ง่าย เรื่องคุณค่าสารอาหารครบถ้วน แบรนด์นี้ผ่านการพัฒนามายาวนาน เข้าใจโจทย์ด้านการพัฒนาของร่างกายและการดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี และอีกจุดเด่นสำคัญคือราคาเฉลี่ยเมื่อคำนวณต่อแก้วแล้วคุ้มค่ากับสารอาหารที่ได้แบบจัดเต็ม 

เว็บไซต์ข้อมูล: https://www.dumex.co.th/products.html

นมผง

ที่มารูปภาพ: https://www.dumex.co.th/

 

 • DG

นมผงจากนมแพะ มีผลิตภัณฑ์นมผง 2 สูตรสำหรับเด็กโต วัย 1 ขวบขึ้นไป และสมาชิกในครอบครัว

 • DG3 Goat Milk
 • DG3 Advance Gold (เพิ่มปริมาณ DHA, ARA และใยอาหารสำคัญ)

แบรนด์นี้จะทำให้เด็ก ๆ และสมาชิกในครอบครัวได้รับโปรตีนจากนมแพะแทนนมวัว โดยแพะมีระบบการสร้างน้ำนมแบบเดียวกับคนเรียกว่าอะโพไครน์ ดังนั้นจึงมีสารอาหารในน้ำนมที่สูง มีผลเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ในผลิตภัณฑ์มีสารอาหารที่ครบถ้วน มี DHA+ARA ช่วยพัฒนาการมองเห็น โอเมก้า 3, 6, 9 และบี 12 ช่วยการทำงานของสมอง วิตามิน บี 12 รวมถึงโคลีนซึ่งช่วยในเรื่องความทรงจำ และทอรีน ช่วยการทำงานของประสาทตา 

เว็บไซต์ข้อมูล:  https://www.dgsmartmom.com

นมผงสำหรับเด็ก

ที่มารูปภาพ: https://www.dgsmartmom.com/assets/images/banner/desktop/10.jpg

 

 • Similac

นมผงที่ออกแบบเฉพาะ 2 สูตร สำหรับคนพิเศษในครอบครัว และสมาชิกอื่น ๆ

 • ไอโซมิล พลัส เอไอ.คิว พลัส (สูตรโปรตีนถั่วเหลือง สำหรับเด็กแพ้นมวัว)
 • ซิมิแลค คอมฟอร์ท 3 (เครื่องดื่มผงสูตรโปรตีนเวย์)

หากอ่านดูจากชื่อ นมผงดูเหมือนถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วเป็นการออกแบบผลิตภัณฑ์อย่างใส่ใจ สำหรับทุกคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยใส่ใจเป็นพิเศษให้ย่อยและดูดซึมได้ง่าย หากมีระบบการย่อยผิดปกติสามารถดื่มได้ ในส่วนของสูตรไอโซมิล ฯ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเป้าหมายผู้ซื้อเป็นเด็กที่แพ้นมวัว ขณะที่สูตรซิมิแลค ฯ ใส่ใจสุขภาพของผู้ดื่มที่อาจกังวลว่านมผงปกติอาจเพิ่มแคลอรี่และน้ำหนักได้ โดยเน้นคุณสมบัติของนมเป็นสูตรโปรตีนเวย์ ผู้รักการออกกำลังกายสามารถไว้ใจและดื่มเพื่อสุขภาพได้

เว็บไซต์ข้อมูล: https://simstrongmom.com/

นมผง

ที่มารูปภาพ: https://simstrongmom.com/products

 

 • Lactogrow

เน้นความสำคัญของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นำเข้าจุลินทรีย์แอล รียูเทอรี จากสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมกับส่งต่อคุณค่าทางโภชนาการผ่านสารอาหารที่ครบถ้วน เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ใหญ่อย่างเนสท์เล่ และยังมีกรดแพนโทธีนิกช่วยเสริมการทำงานของเมตาบอลิซึม ทำให้การดูดซึมของร่างกายและการเผาผลาญพลังงานมีประสิทธิภาพ นมผงตัวนี้ได้รับความนิยมทั่วโลก แถมราคายังสบายกระเป๋า คุ้มค่าคุ้มราคา

เว็บไซต์ข้อมูล: https://www.nestlemomandme.in.th/products/lactogrow-3

นมผง

ที่มารูปภาพ: https://www.nestlemomandme.in.th/products/lactogrow-3

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

ตรวจสอบนม UHT และพาสเจอร์ไรส์ว่าเป็นน้ำนมหรือนมผง

ให้ลูกกิน นมผงผสมนมแม่ ในขวดเดียวกันได้หรือไม่?

แนะ! วิธีชงนมผง ที่ถูกต้อง ใส่น้ำเท่านี้..ต้องใส่นมกี่ช้อน?

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up