ฝากครรภ์ที่ไหนดี? แนะนำ 10 สูตินรีแพทย์ คนเก่ง ที่คุณแม่ไว้วางใจ

ฝากครรภ์ที่ไหนดี? แนะนำ 10 สูตินรีแพทย์ คนเก่ง ที่คุณแม่ไว้วางใจ

Alternative Textaccount_circle
event
ฝากครรภ์ที่ไหนดี? แนะนำ 10 สูตินรีแพทย์ คนเก่ง ที่คุณแม่ไว้วางใจ
ฝากครรภ์ที่ไหนดี? แนะนำ 10 สูตินรีแพทย์ คนเก่ง ที่คุณแม่ไว้วางใจ

เมื่อทราบว่าตั้งครรภ์ สิ่งแรกที่คุณแม่ต้องนึกถึงและทำทันที คือ การฝากครรภ์ ซึ่งคุณแม่จะต้องเลือกและเข้ารับการฝากครรภ์กับสูตินรีแพทย์ หรือ สูติแพทย์ ที่มักเรียกย่อ ๆ ว่าหมอสูติ โดยสูตินรีแพทย์ สูติแพทย์หรือหมอสูตินั้น เป็นแพทย์เฉพาะทางที่ให้การดูแล ตรวจวินิจฉัย และรักษาโรคที่พบในผู้หญิง ให้การดูแลและตรวจสุขภาพแก่หญิงตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ รวมถึงคัดกรองอาการผิดปกติของทารกในครรภ์ และทำคลอดให้คุณแม่และทารกอย่างปลอดภัย

ฝากครรภ์ที่ไหนดี? แนะนำ 10 สูตินรีแพทย์ คนเก่ง ที่คุณแม่ไว้วางใจ

ฝากครรภ์ที่ไหนดี? แนะนำ 10 สูตินรีแพทย์ คนเก่ง ที่คุณแม่ไว้วางใจ

เลือกสูตินรีแพทย์อย่างไรให้ตรงใจคุณแม่

การฝากครรภ์เร็วหน่อยตอนอายุครรภ์ยังไม่เยอะจะยิ่งดี แต่นั่นหมายถึงคุณแม่ต้องไว้วางใจฝากสุขภาพของคุณแม่และทารกในครรภ์ให้คุณหมอดูแลไปจนถึงวันคลอด ดังนั้นการเลือกสูตินรีแพทย์ที่ตรงใจคุณแม่ เป็นการตัดสินใจซึ่งสำคัญมาก ควรต้องหาข้อมูลและวางแผนไว้ก่อน

การตัดสินใจเลือกสูตินรีแพทย์ หรือ สูติแพทย์ อยากให้คุณแม่พิจารณาข้อมูลดังนี้

  • ประวัติสุขภาพของคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะคุณแม่ตั้งครรภ์ที่สุขภาพปกติกับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีโรคประจำตัวหรือมีความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ จะมีรายละเอียดและความซับซ้อนในการเฝ้าระวังดูแลคุณแม่และทารกในครรภ์แตกต่างกัน ตามแต่ประวัติสุขภาพของคุณแม่แต่ละคน
  • ประเภทการคลอดบุตรที่วางแผนไว้ เพราะคุณแม่แต่ละรายเลือกวิธีการคลอดไม่เหมือนกัน เลือกคลอดธรรมชาติ เลือกผ่าคลอด เลือกคลอดพร้อมทำหมัน เลือกคลอดพร้อมทำหมันหรือตัดไส้ติ่ง ซึ่งต้องวางแผนและปรึกษากับทางสูตินรีแพทย์ที่ดูแล
  • โรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลที่ให้บริการและตารางการออกตรวจของสูตินรีแพทย์ คุณแม่ส่วนใหญ่มักเลือกโรงพยาบาลที่ฝากครรภ์เป็นโรงพยาบาลที่คลอดด้วย หรือฝากครรภ์ที่สถานพยาบาลแต่นัดมาทำคลอดที่โรงพยาบาล ซึ่งช่วงฝากครรภ์จะต้องเดินทางมาพบสูตินรีแพทย์และตรวจตามนัด รวมถึงเข้ารับการให้ความรู้เตรียมตัวเป็นคุณแม่ จึงควรเลือกสูตินรีแพทย์ในโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลที่คุณแม่สะดวกเดินทาง และมีตารางการออกตรวจของสูตินรีแพทย์ที่คุณแม่สะดวกมาพบตามนัด รวมถึงกรณีหากคุณหมอไม่ออกตรวจ หรือเกิดกรณีฉุกเฉินก็มีสูตินรีแพทย์ท่านอื่นให้การดูแลแทนได้
  • สัมพันธภาพที่ดีระหว่างคุณแม่และสูตินรีแพทย์ เลือกสูตินรีแพทย์ที่คุณแม่สบายใจที่จะพูดคุยหรือปรึกษาและสอบถาม แม้ว่าเลือกแล้วในภายหลังเกิดไม่สะดวกหรืออยากเปลี่ยนสูตินรีแพทย์ที่ดูแลก็สามารถทำได้ ให้เลือกสูตินรีแพทย์ที่คุณแม่สะดวกใจในการเข้ารับการฝากครรภ์ เพื่อให้การดูแลต่อเนื่องตลอดอายุครรภ์เป็นไปอย่างมีคุณภาพ

แนะนำ 10 สูตินรีแพทย์ ที่คุณแม่ไว้วางใจ

  1. ผศ. นพ. ศักนัน มะโนทัย

อยู่ที่ : MedPark Hospital

สูตินรีแพทย์

คุณหมอเชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ เป็นที่เลื่องลือในหมู่คุณแม่ว่าใจดี ใจเย็นและให้คำแนะนำดีมาก อธิบายละเอียด ให้เวลาในการซักถามตอบข้อสงสัยเยอะด้วย คุณแม่สบายใจได้เมื่อนัดพบ กรณีคุณแม่ต้องการคลอดธรรมชาติ หลายท่านบอกว่าคุณหมอเย็บแผลสวยมาก

ตารางวันออกตรวจของแพทย์ : วันเสาร์

สามารถนัดหมายวัน-เวลาเพื่อตรวจได้ที่ : 02-023-3333

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.medparkhospital.com/

อ้างอิงรูปภาพ: www.medparkhospital.com/doctor/assist-prof-dr-saknan-manotaya

 

  1. อ. ดร. พญ. ปิยา แช่มสายทอง

อยู่ที่ : โรงพยาบาลนวเวช

สูตินรีแพทย์

คุณหมอเชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์มารดาทารกในครรภ์และทารกปริกำเนิด ดูแลและให้คำปรึกษาทั้งมารดาที่ตั้งครรภ์ปกติและตั้งครรภ์มีความเสี่ยงสูง คุณหมอใจเย็น เอาใจใส่ดี มีข้อสงสัยซักถามได้ ดูแลการฝากครรภ์และตรวจดูทารกในครรภ์อย่างละเอียดทุกเดือน และทุกครั้ง ให้คุณแม่มั่นใจตลอดการฝากครรภ์จนคลอด

ตารางวันออกตรวจของแพทย์ : วันอาทิตย์

สามารถนัดหมายวัน-เวลาเพื่อตรวจได้ที่ : 02-483-9999

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.navavej.com/

อ้างอิงรูปภาพ: www.navavej.com/doctordetail/5890

 

  1. ศ. นพ. อภิชาติ จิตต์เจริญ

อยู่ที่ : โรงพยาบาลวิมุต

สูตินรีแพทย์

คุณหมอชำนาญการด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ ดูแลและให้คำปรึกษาทั้งมารดาที่ตั้งครรภ์ปกติและตั้งครรภ์มีความเสี่ยงสูง รับผิดชอบเอาใจใส่ดูแลคุณแม่ที่มาฝากครรภ์จนถึงวันคลอด ใจดีมาก ตรวจแบบไม่รีบร้อน ถามอะไรก็ตอบ ไม่แสดงความรำคาญ อธิบายละเอียด คุณแม่สบายใจได้ถ้าเลือกจะไปฝากครรภ์ด้วย และคุณแม่หลายท่านบอกว่าจะคลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอด คุณหมอเย็บแผลสวยมาก

ตารางวันออกตรวจของแพทย์ : วันอังคาร-วันพุธ และ วันเสาร์

สามารถนัดหมายวัน-เวลาเพื่อตรวจได้ที่ : 02-079-0000

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.vimut.com/home

อ้างอิงรูปภาพ: www.vimut.com/doctors/Dr.Apichart-Chittacharoen

 

  1. พญ. อรสา เหมะจันทร

อยู่ที่ : โรงพยาบาลลาดพร้าว

ฝากครรภ์ หมอสูติ

คุณหมอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสูตินรีเวช-เวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ คอยดูแลให้คำแนะนำสำหรับคุณแม่ที่มาฝากครรภ์ อธิบายวิธีการตรวจต่าง ๆ เป็นขั้นตอน แนะนำคุณแม่ในการดูแลตนเองระหว่างตั้งครรภ์เพื่อให้คุณแม่สบายใจ เน้นให้คุณแม่ปฏิบัติตนให้เหมาะสมตามอายุครรภ์ตลอดการตั้งครรภ์และคลอดอย่างปลอดภัย

ตารางวันออกตรวจของแพทย์ : วันเสาร์

สามารถนัดหมายวัน-เวลาเพื่อตรวจได้ที่ : 02-530-2556

เว็บไซต์อ้างอิง: https://ladpraohospital.com/th/

อ้างอิงรูปภาพ: https://ladpraohospital.com/th/content/doctors/พญ-อรสา-เหมะจันทร-2/

 

  1. พญ. อังสุมาลิน ศรีหล้า

อยู่ที่ : โรงพยาบาลสุขุมวิท

ฝากครรภ์ หมอสูติ

คุณหมอเชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ ใจเย็น ใส่ใจตรวจครรภ์และตรวจคัดกรองทารกในครรภ์หรือปัจจัยอื่น ๆ ที่จะส่งผลกระทบถึงทารกในครรภ์ได้เป็นอย่างดี อธิบายและตอบข้อซักถามของคุณแม่ด้วยความเต็มใจ มีประสบการณ์การดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์มานาน สร้างความประทับใจให้กับแม่ ๆ ที่ไปฝากครรภ์ทุกครั้ง

ตารางวันออกตรวจของแพทย์: วันอังคาร สัปดาห์ที่ 1 และ 3 ของเดือน เวลา 17.00 – 20.00 น. และ วันเสาร์ สัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือน 09.00 – 12.00 น.

สามารถนัดหมายวัน-เวลาเพื่อตรวจได้ที่ : 02-391-0011

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.sukumvithospital.com/home.php

อ้างอิงรูปภาพ: www.sukumvithospital.com/doctorprofile.php?id=70

 

อ่านต่อ.. ฝากครรภ์ที่ไหนดี? แนะนำ 10 สูตินรีแพทย์ คนเก่ง ที่คุณแม่ไว้วางใจ ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up