ประกันสำหรับเด็ก

ประกันสำหรับเด็ก เลือกอย่างไรให้คุ้มครองครอบคลุม

account_circle
event
ประกันสำหรับเด็ก
ประกันสำหรับเด็ก

ช่วงวัยเด็กเป็นวัยที่จำเป็นอย่างมากที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่จากผู้ปกครองเป็นอย่างดี เพราะเป็นวัยที่ยังไม่สามารถดูแลตนเองได้ รวมไปถึงมีภูมิต้านทานและสมรรถภาพของร่างกายที่ยังมีไม่เทียบเท่าผู้ใหญ่ ส่งผลให้เด็ก ๆ มักจะไม่สบายหรือเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าปกติ ยิ่งเป็นวัยที่ต้องเข้าเรียนมีการพบปะกับผู้คนมากขึ้นทั้งเพื่อน ๆ และคุณครูอาจ จะทำให้เด็ก ๆ มีโอกาสติดเชื้อโรคแล้วไม่สบายได้ง่ายขึ้น ซึ่งถ้าหากเด็ก ๆ ต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ ไม่ใช่แค่สุขภาพจิตใจของคุณพ่อคุณแม่จะย่ำแย่ หากแต่ความมั่นคงทางการเงินของครอบครัวก็อาจจะแย่ไปตาม ๆ กัน เพราะเหตุนี้การทำ ประกันสำหรับเด็ก จึงสามารถแก้ไขปัญหาเรื่องค่ารักษาตรงนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะประกันสุขภาพเด็กจะครอบคลุมทั้งค่ารักษาโรค ค่ายา หรือแม้แต่หากเด็กป่วยจนต้องแอดมิทเข้าโรงพยาบาล ดังนั้นเพื่อเป็นการวางแผนป้องกันความเสี่ยงทางการเงินที่ดีของครอบครัว รวมไปถึงความสบายใจของทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และเจ้าตัวน้อย จึงเป็นเหตุผลที่เราควรทำประกันสุขภาพเด็กนั่นเอง

ประกันสำหรับเด็ก เลือกอย่างไรให้คุ้มครองครอบคลุม

ประกันสำหรับเด็ก

วิธีการเลือกประกันสุขภาพเด็ก

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังวางแผนจะซื้อประกันสุขภาพเพื่อลูกน้อย ทีมกองบรรณาธิการขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อประกันสุขภาพสำหรับเด็ก ดังนี้

  • เลือกเบี้ยประกันสุขภาพเด็กที่เหมาะสม โดยเราควรเลือกเบี้ยประกันสุขภาพให้สอดคล้องและเหมาะสมกับทุนทรัพย์หรือสถานะทางการเงินด้วย ทั้งนี้ เบี้ยประกันจะสอดคล้องกับทุนประกัน หากเราเลือกทุนประกันสูง เบี้ยก็จะสูงตามไปด้วย เราแนะนำให้หาประกันที่สามารถผ่อนชำระเป็นรายงวดได้ ก็จะช่วยให้เรามีสภาพคล่องที่ดี ภายใต้ทุนประกันที่มากพอนั่นเอง
  • พิจารณาทุนประกันสุขภาพเด็กและค่ารักษาพยาบาลต่างๆ ซึ่งทุนประกันที่ดีควรที่จะครอบคลุมการรักษาต่าง ๆ อย่างครบครัน ครอบคลุมค่าห้อง ค่ายา ค่าธรรมเนียม ค่าผ่าตัดจำนวนเท่าไร ทั้งนี้ คุณพ่อคุณแม่ควรตรวจสอบสถานพยาบาลใกล้บ้านด้วยว่า สามารถใช้กับประกันสุขภาพเด็กของที่ไหนได้บ้าง แล้วมีรายละเอียดค่ารักษาต่าง ๆ เท่าไร
  • ตรวจสอบอายุขั้นต่ำที่รับประกันสุขภาพเด็ก โดยแต่ละบริษัทประกันก็จะมีอายุขั้นต่ำที่รับประกันไม่เท่ากัน สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ลูกเพิ่งจะคลอด อย่าลืมตรวจสอบเรื่องนี้เป็นอันดับแรก เพราะถ้าอายุไม่ครบกำหนด จะได้สามารถเตรียมพร้อมหรือมองหาแบบประกันอื่นๆ ได้ทันที
  • ตรวจสอบเงื่อนไขต่างๆ และข้อยกเว้นในการเคลมประกัน โดยสำหรับประกันสุขภาพเด็ก คุณพ่อคุณแม่ควรตรวจสอบให้ดีว่า ประกันมีความคุ้มครองโรคยอดฮิตในเด็ก เช่น โรคมือเท้าปาก โรคไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก ฯลฯ หรือไม่ รวมถึงมีเงื่อนไขใดที่ประกันจะไม่จ่ายค่าชดเชยบ้างด้วย ทั้งนี้ อย่าลืมตรวจสอบระยะเวลาที่ประกันจะเริ่มคุ้มครอง เพราะบางประกันก็จะมีระยะเดินเรื่องที่ทำให้ช่วงนั้นจะไม่ได้รับสิทธิ์การคุ้มครองจากประกันสุขภาพด้วย

นอกจากนี้ประกันสุขภาพเด็กบางบริษัทยังมาในรูปแบบของการออมเงินด้วย กล่าวคือ ทำประกันไว้แล้วมีเงินออมคืนให้เมื่อถึงกำหนดอายุที่ลูกของเราโตขึ้นในรูปแบบของปันผล รวมไปถึงประกันสุขภาพเด็กบางประเภทที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีของผู้ปกครองได้อีกด้วย ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในเรื่องการวางแผนทางการเงินของครอบครัวนั่นเอง

ดังนั้น เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองทั้งหลายที่กำลังมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัว ทีมกองบรรณาธิการ ขอนำเสนออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับลูกก็คือ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ออกแบบมาเพื่อเด็ก ๆ โดยเฉพาะ โดยเราจะมานำเสนอวิธีการเลือกประกันสุขภาพเด็ก พร้อมคำแนะนำบริษัทประกันสำหรับสุขภาพเด็กที่เราคัดสรรมาแนะนำแก่ทุกครอบครัวด้วยค่ะ

 

  1. Aetna

แผนประกันเด็กที่มอบความคุ้มครองในวงเงินสูงถึง 5 ล้านบาทต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งการรักษาต่อปี ให้ความคุ้มครองค่าห้อง ระหว่างการรักษาในโรงพยาบาลสูงสุดถึงคืนละ 12,000 บาท (ขึ้นอยู่กับแผนที่เลือก) ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั่วไปสูงสุดถึง 200,000 บาท ต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง (ขึ้นอยู่กับแผนที่เลือก) ให้ความคุ้มครองสำหรับการรักษาพยาบาลที่มีค่าใช้จ่ายสูง (Major Medical) (ขึ้นอยู่กับแผนที่เลือก) ให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุสูงถึง 100,000 บาท ให้ความคุ้มครองทั้งการเจ็บป่วย และอุบัติเหตุตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลก (ยกเว้นประเทศสหรัฐอเมริกาจะให้ความคุ้มครองเฉพาะค่ารักษาพยาบาลที่เกิดจากอุบัติเหตุเท่านั้น) สามารถเลือกซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมสำหรับความคุ้มครองผู้ป่วยนอก สูติกรรม และประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเพิ่มเติมได้ อุ่นใจกับเครือข่ายสถานพยาบาลกว่า 400 แห่งทั่วประเทศไทย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม https://www.aetinsure.com/our-product/

ประกันสำหรับเด็ก

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/aetnathailand/

 

  1. กรุงเทพประกันชีวิต

ประกันสุขภาพ แวลู เฮลธ์ (คิดส์) รับประกันภัยตั้งแต่อายุ 1 เดือน – 10 ปี คุ้มครองครอบคลุมค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการในโรงพยาบาลสูงสุด 5,000 บาทต่อวัน ค่าแพทย์ผ่าตัด และค่าหัตถการ สูงสุด 400,000 บาท คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉิน ผู้ป่วยนอก กรณีอุบัติเหตุ 24 ชม. รับเงินชดเชยรายวัน สามารถเลือกแผนความคุ้มครองแบบ มี/ไม่มี ความรับผิดส่วนแรก ความรับผิดส่วนแรก คือ ความเสียหายส่วนแรกที่ผู้เอาประกันภัยต้องรับภาระตามข้อตกลงของสัญญาประกันภัย ทั้งนี้ แผนความคุ้มครองแบบมีความรับผิดส่วนแรก จะให้ความคุ้มครองจนถึงก่อนวันครบรอบปีกรมธรรม์ที่ผู้เอาประกันภัยมีอายุครบ 11 ปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม https://www.bangkoklife.com/th/products/detail/239

ประกันสำหรับเด็ก

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.bangkoklife.com/online/th

 

  1. TOKIO MARINE

ประกันสุขภาพเด็ก โตเกียวมารีน ประกันสุขภาพสำหรับเด็ก ช่วงอายุ 0-15 ปี มีหลายแผนที่ครอบคลุมผลประโยชน์ผู้ป่วยใน (IPD) และผู้ป่วยนอก (OPD) รวมทั้งการรักษา ค่ายา ค่าห้องค่าแพทย์ ฯลฯ ซื้อประกันสุขภาพต่อเนื่อง 10 ปี คุ้มครองชีวิต 1 ล้านบาท มาตรฐานใหม่ตลอดสัญญาไม่เพิ่มเบี้ยประกัน ไม่บอกเลิกสัญญา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม https://www.tmm-insurance.com/

ประกันสุขภาพ

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.tmm-insurance.com/

 

  1. เมืองไทยประกันชีวิต

โครงการ ดี คิดส์ พลัส จากเมืองไทยประกันชีวิต เหมาจ่ายในวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท ที่ช่วยดูแลค่าใช้จ่ายส่วนเกิน ทั้ง ค่าห้องเดี่ยวมาตรฐาน ค่าห้องผู้ป่วยหนัก (ไอ.ซี.ยู) มั่นใจทุกการรักษาคุ้มครองค่ารักษาตอนแอดมิท รวมถึงการรักษาฟื้นฟูต่อเนื่องแบบ OPD สมัครได้ตั้งแต่อายุ 30 วัน – 10 ปี คุ้มครองถึงอายุ 99 ปี เมื่อโตขึ้นอายุ 11-15 ปีหรือ ถึงวัยเกษียณ ระหว่างอายุ 55 – 65 ปี ให้สิทธิ์เลือกปรับลดความรับผิดส่วนแรก รับความคุ้มครองเพิ่มขึ้น โดยไม่ต้องแถลงสุขภาพใหม่ การชำระเบี้ยแบ่งจ่ายรายเดือนได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม https://www.muangthai.co.th/th/

ประกันสุขภาพ

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.muangthai.co.th/th

อ่านต่อ.. ประกันสำหรับเด็ก เลือกอย่างไรให้คุ้มครองครอบคลุม ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up