เสื้อให้นม

10 เสื้อให้นม ใส่สวย อยู่ไหนก็ให้นมได้ ไม่กลัวโป๊

Alternative Textaccount_circle
event
เสื้อให้นม
เสื้อให้นม

10 เสื้อให้นม ใส่สวย อยู่ไหนก็ให้นมได้ ไม่กลัวโป๊

คุณแม่มือใหม่บางท่านอาจจะไม่ทราบว่า นอกจากจะมีชุดชั้นในสำหรับสวมใส่ระหว่างช่วงที่ต้องให้นมลูกน้อย และที่ผ้าคลุมให้นมที่เอาไว้สวมเพื่อบังกันโป๊เวลาคุณแม่ให้นม ยังมีอีกไอเท็มหนึ่งที่คุณแม่ไม่ควรพลาด นั่นคือ “เสื้อให้นม” ซึ่งเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณแม่ได้พบกับความสบายใจเวลาให้นม การออกแบบนั้นจะเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ให้มีพื้นที่ซึ่งลูกน้อยจะสามารถดื่มนมจากเต้าได้โดยตรงพร้อมกับคุณแม่ไม่ต้องห่วงเรื่องโป๊ ให้นมได้ทุกที่ อยู่ที่ไหนก็ให้นมได้

เสื้อให้นม

ลองนึกภาพตามว่าให้นมขณะสวมเสื้อให้นมอยู่ คุณแม่หลายคนอาจจะอมยิ้มและบอกว่าฉันรู้อยู่แล้วว่าเป็นอย่างไร แต่คุณแม่หลายท่านอาจจะนึกสงสัยว่า เสื้อให้นม นี่หน้าตาเป็นอย่างไร ใช้งานอย่างไร และเราจำเป็นต้องมีสิ่งนี้ด้วยเหรอ

เสื้อให้นมเป็นไอเท็มที่ถูกสร้างสรรค์ให้ต้องมีช่องเพื่อให้หน้าอกโผล่ออกมาได้ ถ้าไม่ใช่ซ่อนซิปไว้ให้รูดเปิดได้ ก็ใช้การซ้อนผ้า ทำเป็นช่องด้านข้าง หรือใช้ความพลิ้วของผ้าเป็นตัวช่วย ซ่อนช่องสำหรับป้อนนมไว้ เสื้อให้นมนี้ เวลาดูตามเว็บไซด์ หลายครั้งคุณแม่จะงุนงงกันบ้างถ้าไม่มีประสบการณ์ให้นมมาก่อน ว่ามันเป็นเสื้อให้นมตรงไหน เพราะก็ดูเหมือนเสื้อธรรมดา แถมหลาย ๆ ตัวยังดูสวยงามเหมือนเสื้อผ้าแฟชั่นอีกต่างหาก ภายใต้ความสวยงาม ดูแนบเนียนเหล่านี้ คือการออกแบบการใช้งานให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่ที่ต้องการให้นมลูกไปพร้อม ๆ กับแต่งตัวสวยออกไปเที่ยวหรือทำงานได้อย่างอิสระ

 

เทคนิคการเลือกซื้อเสื้อให้นม

วันนี้ก่อนจะพบกับการรีวิว อยากจะขอนำเสนอองค์ประกอบในการเลือกเสื้อให้นมของคุณแม่ให้ทุกคนได้อ่านก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกัน

  1. ขนาดของรอบอกและเสื้อ หลังคลอด บางครั้งขนาดหน้าอกของคุณแม่อาจเปลี่ยนไป หรือระหว่างให้นมลูก ขนาดหน้าอกก็อาจจะปรับเปลี่ยนไปอีก คุณแม่ควรจะวัดตัวก่อนสั่งซื้อ และควรเลือกเสื้อให้นมให้หลวมสักเล็กน้อย  เพราะเวลาที่กำลังให้นมอยู่ เสื้อจะได้ไม่รั้งมาก หรือบางแบรนด์ตอนที่แหวกผ้าเปิดหน้าอกให้ลูกน้อยดื่มนม เสื้อจะรัดมากขึ้นด้วย ควรตรวจสอบขนาดหน้าอกและสัดส่วนให้ดีและเผื่อขนาดไว้เล็กน้อยก่อนซื้อ
  2. ไม่มีของประดับที่ลูกจะดึงเล่นแล้วเอาเข้าปากได้ หลีกเลี่ยงเสื้อที่ออกแบบให้มีกระดุม ลูกปัด หรือตัวยึดอื่น ๆ ประดับ ซึ่งลูกอาจดึงหลุดติดมือแล้วนำเข้าปากจนเกิดอันตรายตามมาได้
  3. เนื้อผ้ามีน้ำหนัก ทิ้งตัว ไม่ย้วยง่าย เพราะคุณแม่จำเป็นต้องเปิดพื้นที่บริเวณทรวงอกบ่อย ๆ ถ้าเนื้อผ้าไม่ดีก็จะทำให้เกิดรอยยับหรือย้วยง่าย ทำให้เสื้อผ้าชุดนั้นใช้งานได้ไม่นาน และทำให้คุณแม่เสียบุคลิกภาพที่ดีตามไปด้วย
  4. วัสดุไม่มีสารพิษเจือปน เช่น สีย้อมผ้า ต้องได้รับการทดสอบว่าไม่เป็นอันตรายกับเด็ก เพราะลูกน้อยต้องอยู่ตัวติดกับคุณแทบจะตลอดเวลา บางครั้งเมื่อคุณแม่อุ้มลูก ลูกก็มีโอกาสที่จะอม กัด เลีย หรือคว้าเสื้อผ้าของคุณแม่เข้าปาก จึงควรต้องระวังเอาไว้ก่อน

 

การเลือกเสื้อให้นมสำหรับคุณแม่นั้นเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สนุกเหมือนกับการเลือกช็อปปิ้งเสื้อผ้าปกติ เพราะมีให้เลือกหลากหลายแบบ หลายสีสัน สามารถซื้อหามาใส่ให้เหมาะสมกับโอกาสต่าง ๆ ได้ แถมเสื้อผ้าบางตัว ต่อให้ลูกโตแล้ว คุณแม่ก็ยังสามารถนำมาประยุกต์ใส่ได้เรื่อย ๆ เพราะเสื้อให้นมหลายชุดออกแบบมาให้ดูเหมือนเสื้อผ้าทั่วไป จนสามารถนำมาใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน ช่วยให้ประหยัด คุ้มค่ามากขึ้นอีกด้วย

 

10 แบรนด์ เสื้อให้นม ที่คุณแม่มือใหม่เลือกซื้อ

1. Phrimz

แบรนด์นี้มีเสื้อผ้ามากมายให้เลือก ในรูปแบบเสื้อท่อนบน จั๊มสูท และเดรสสวย ๆ ที่ใส่ไปงานเลี้ยงก็ได้ แต่สินค้าขายดีที่มีแสดงในหน้าเว็บ เป็นเสื้อผ้าโทนสีฟ้า หรือสียีนส์ ใส่แล้วเก๋มาก ๆ คุณแม่แลดูเป็นวัยรุ่น ในหน้าเว็บไซด์ของทางแบรนด์ยังมีวีดีโอให้คุณแม่ได้เห็นการสาธิตเปิดให้นม โดยจะมีส่วนที่สามารถยกเปิดได้ซึ่งปกติจะพรางตาไปกับชุด หรือเสื้อบางตัวมีส่วนที่คล้ายกับเสื้อยืดใส่ชั้นใน แต่สามารถดึงขึ้นแล้วจะเปิดช่องที่ไม่กว้างมากเพื่อให้นม

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.phrimz.com/

เสื้อให้นม
ขอขอบคุณภาพจาก http://www.phrimz.com/

2. Mamyjiffy

แบรนด์นี้มีหน้าร้าน สามารถไปแวะชมสินค้ากันได้ เน้นรูปแบบเสื้อน่ารัก ทันสมัยและสวมใส่สบาย จะใส่ที่บ้าน ใส่นอน ใส่ออกไปทำงาน มีรูปแบบหลากหลาย ชุดเอี๊ยมก็มี พอใส่แล้วคุณแม่จะดูน่ารักเป็นนางฟ้าเลย และถ้ามีลูกน้อยอยู่ด้วย คงเข้าคู่กันน่ารักมากแน่ ๆ แน่ หลายชุดก็ดูแฟชั่น มีชุดเปิดไหล่ด้วย โดยชุดเหล่านี้หลายตัวออกแบบมาให้ใส่คลุมท้องได้ด้วย ดังนั้นจะซื้อไว้ก่อนคลอดก็ได้ โดยช่องให้นมของแบรนด์นี้จะใช้การซ้อนผ้าแล้วให้นมจากด้านหน้า ดังนั้นไม่ต่างจากคุณแม่ใช้ผ้าคลุมให้นมนัก ถ้าใช้คู่กันก็เรียกว่าเซฟโซน คนอื่น ๆ ยากจะมองเห็นพื้นที่ส่วนตัว

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.mamyjiffy.com/

เสื้อให้นม
ขอขอบคุณภาพจาก www.mamyjiffy.com/

3. NJ Closet

เดรสให้อารมณ์คุณหนู และเหมาะใส่ไปทำงานด้วย ส่วนใหญ่จะเป็นเดรสยาว คนตัวสูงได้ใส่จะดูสง่า แต่มีเสื้อหลายแบบเหมาะใส่แนวสบาย ๆ บางแบบเหมาะใส่เป็นเสื้อผ้าแฟชั่น หรืออยู่บ้าน สำหรับแบรนด์นี้ตรงส่วนช่องให้นมมีทั้งแหวกด้านหน้าและแหวกด้านข้าง สำหรับแบบแหวกข้าง แนะนำว่าเหมาะใส่อยู่บ้านหรือในที่ที่เป็นส่วนตัวสักหน่อย เพราะมีโอกาสที่คนอื่นจะมองลอดเข้าไปแล้วเห็นเนื้อนุ่มเนียนของคุณแม่ได้ หรือถ้าจะให้ดี ใช้พร้อมกับผ้าให้นม จะช่วยสร้างพื้นที่ส่วนตัวให้อุ่นใจ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.njcloset.com

เสื้อให้นม
ขอขอบคุณภาพจาก www.njcloset.com

4. IngIng MomShop

เสื้อยืดทั้งแขนสั้นและยาว หาได้จากร้านนี้สารพัดสี หลากหลายแบบและลวดลาย ข้อดีของเสื้อยืดคือเนื้อผ้าใส่สบาย แถมยังใส่คู่กับสูท หรือเสื้อคลุมอื่น ๆ ทำให้ดูภูมิฐาน ถ้าใส่อยู่บ้านก็คล่องแคล่ว เวลาพนักงานขนของหรือคนมาติดต่อก็ออกไปเจอได้ทันทีอย่างสบายใจว่าเสื้อผ้าที่ใส่อยู่เรียบร้อย และเมื่อเสร็จธุระแล้ว คุณแม่สะดวกที่จะกลับมาให้นมต่อทันที

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.ingingmomshop.com/

เสื้อให้นม
ขอขอบคุณภาพจาก http://www.ingingmomshop.com/

5. Muko

อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีเสื้อผ้าหลายแบบให้เลือก และรูปแบบการเปิดเสื้อให้นมหลากหลาย ทั้งแบบซิป ชุดแหวกข้าง หรือเปิดหน้า มีทั้งเสื้อผ้าแบบไม่มีลวดลาย เปิดไหล่ ลายทาง และลายอื่น ๆ เหมาะกับคุณแม่วัยทำงาน หรือคุณแม่ที่อยากดูแลตัวเองให้ดูสวย พลิ้ว และมีบรรยากาศแบบสาวญี่ปุ่นอยู่ด้วย 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.mukodress.com/

เสื้อให้นม
ขอขอบคุณภาพจาก http://www.mukodress.com/

6. Mommory

สิ่งที่จะพบจากแบรนด์นี้ มีทั้งชุดให้นมแบบซิปซ่อน แบบแหวกข้าง แบบเปิดหน้า แบบเอี๊ยม แบบกระดุมหน้า ในหลากหลายรูปแบบ แต่ในส่วนลายจะเน้นสีเรียบ ๆ ดูคลาสสิค ไปจนถึงมีลายเล็กน้อยพองาม ใส่แล้วเป็นมาดคุณแม่คนขยัน ปราดเปรียวกระฉับกระเฉงในการดูแลลูกน้อย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.mommory.com

เสื้อให้นม
ขอขอบคุณภาพจาก www.mommory.com

7. Pimrada

ผ้ายืดใส่สบายเหมาะทำทุกกิจกรรม ซักง่ายแห้งเร็ว และไม่ต้องรีด ต้องแบรนด์นี้เลย เลือกได้ว่าจะเอาเสื้อยืดสีพื้น พิมพ์ลาย หรือเป็นผ้าไมโครระบายอากาศได้ดีแบบพิมพ์ลาย ควรมีติดบ้านเอาไว้ ใส่ได้ทุกโอกาสแม้แต่ใส่นอน หรือเดรสดูวัยรุ่น ๆ ก็มีให้เลือกซื้อ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.pimrada.com

เสื้อให้นม
ขอขอบคุณภาพจาก www.pimrada.com

8. Minirin

เอกลักษณ์ของแบรนด์นี้คือใช้ผ้าพลีทพลิ้ว ๆ มายั่วใจคุณแม่ให้อยากหาเสื้อของแบรนด์เขามาใส่ ช่องให้นมก็ซ่อนอยู่กับความพลิ้วของผ้า ดูด้วยตายากจะเห็นช่องให้นม รูปแบบให้เลือกสวมใส่มีทั้งแขนกุดและแขนยาว ด้วยความที่เนื้อผ้าไม่รัดตัวจึงทำให้คุณแม่สบายตัวและรู้สึกมีอิสรภาพมากขึ้นในการเคลื่อนไหว การปรับเปลี่ยนท่าทางระหว่างให้นมลูกก็ทำได้ง่าย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.minirinbrand.com

เสื้อให้นม
ขอขอบคุณภาพจาก www.minirinbrand.com

9. Nitan

เสื้อผ้าเจ้านี้หวาน ๆ เรียบ ๆ พลิ้ว ๆ เสริมสร้างบุคลิกภาพของคุณแม่ให้ดูน่ารักน่าทะนุถนอม มีทั้งแบบเดรส จั๊มสูท และชุดนอน แบบเรียบ ๆ ลูกไม้ มีลูกเล่นดูเก๋ไก๋ ผ้ายืด ผ้าฝ้าย ผ้าพลีท สารพัดรูปแบบที่แค่ได้นั่งลงเลือกดูก็รู้สึกมีความสุข เสื้อผ้าแบรนด์นี้มีเยอะมากจริง ๆ ถ้าแวะเวียนเข้าไปที่เว็บไซด์ ตอนเลือกซื้อสินค้า นำเม้าส์ไปวางบนรูปตัวเลือกเสื้อที่สนใจ จะมีภาพตอนที่เปิดจุดซึ่งสามารถให้นมได้ทำให้เห็นว่าการออกแบบช่างเรียบร้อย และคุณแม่พอจะนึกออกว่าซื้อไปแล้วจะใช้เสื้อให้นมตัวไหนในแบบใด

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.ilovenitan.com

เสื้อให้นม
ขอขอบคุณภาพจาก www.ilovenitan.com

10. QueenCows

แบรนด์นี้จะมาในรูปแบบเรียบหรู และทำให้ดูหลวม ๆ ไว้หน่อย เหมาะใส่สบาย ๆ ดูภูมิฐาน สำหรับคุณคุณแม่วัยทำงาน โดยมีแบบให้เลือกกว่า 200 แบบ ภาพลักษ์ของแบรนด์เน้นว่าแม่เป็นที่รัก มีทั้งความสวยและความแข็งแรงในคนเดียวกัน ถ้าหากคุณแม่ชอบแสดงตัวตนเป็นคอนเซ็ปแบบผู้ใหญ่ ผู้แม่ผู้ทันสมัย ยังรักสวยรักงามและเป็นที่พึ่งของลูก ๆ แบรนด์นี้เหมาะมาก 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.queencows.com/

เสื้อให้นม
ขอขอบคุณภาพจาก www.queencows.com/

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

ผ้าคลุมให้นม 10 แบรนด์ ใส่สบาย คล่องตัว ไม่กลัวโป๊

ให้นมลูกแล้วเจอ ก้อนที่เต้านม ควรทำอย่างไร อันตรายไหม?

7 ข้อต้องรู้ก่อนฉีด “วัคซีนโมเดอร์นา” ในแม่ท้อง-ให้นมบุตร

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up