สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็ก 2560

รวม 20 สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็ก 2560 เข้าฟรี!

Alternative Textaccount_circle
event
สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็ก 2560
สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็ก 2560

วันเด็กปีนี้ มีแหล่งเรียนรู้มากมายที่จัดกิจกรรมวันเด็กน่าสนใจ ให้คุณพ่อคุณแม่ได้พาน้องไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ จะมีที่ไหนกันบ้าง Amarin Baby & Kids ได้รวบรวม 20 ที่เที่ยววันเด็ก 2560 มาฝากคุณพ่อคุณแม่แล้วค่ะ

 

 1. เที่ยวสวนสัตว์ฟรี 7 แห่ง

กิจกรรมวันเด็ก 2560 เที่ยวสวนสัตว์ฟรี

องค์การสวนสัตว์ เปิดให้เด็กเข้าฟรีสวนสัตว์ ทั้ง 7 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ สวนสัตว์ดุสิต, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว, สวนสัตว์เชียงใหม่, สวนสัตว์นครราชสีมา, สวนสัตว์สงขลา, สวนสัตว์ขอนแก่น และสวนสัตว์อุบลราชธานี

สำหรับเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร หรือเด็กที่แสดงบัตรนักเรียน หรือใส่เครื่องแบบนักเรียน โดยมีกำหนดเปิดให้เข้าชมสวนสัตว์ฟรี วันที่ 14-15 มกราคมนี้ เพื่อมอบเป็นของขวัญในเทศกาลงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560

กิจกรรมไฮไลท์ที่จัดขึ้นในเทศกาลวันเด็กแห่งชาติ แต่ละสวนสัตว์มีการแสดงโชว์สัตว์ มีกิจกรรมบันเทิงบนเวที กิจกรรมเล่นเกมส์ชิงรางวัล พร้อมชมสัตว์ป่าน่ารักเพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านการอนุรักษ์และปลูกจิตสำนึกให้เด็กมีความรักและหวงแหนสัตว์ป่า

และสิ่งที่เด็กๆ พลาดไม่ได้ คือ ที่สวนสัตว์ดุสิตมีการจัดแสดงไดโนเสาร์ ตั้งแต่วันที่ 15-22 มกราคม 2560 นี้

2. สนามเสือป่า

กิจกรรมวันเด็ก 2560 สนามเสือป่า

กระทรวงศึกษาธิการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 60 ชูแนวคิด “ดินแดนแห่งความสุข ตามรอยศาสตร์ของพระราชา” จัดกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ผ่าน 6 สถานีหลัก เสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 ที่สนามเสือป่า

โดยแบ่งเป็นสถานีต่างๆ ทั้งหมด 6 สถานี ได้แก่

 • สถานีที่ 1 เวทีกลาง (Main Stage) กิจกรรมบริเวณเวทีกลาง อาทิ การสัมภาษณ์พูดคุยกับศิลปินดาราการเล่นเกมตอบคำถามการแสดงต่างๆ เช่น ร้องเพลง “พระราชาในนิทาน”การมอบของขวัญของรางวัลพร้อมทั้งการฉายภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องพระมหาชนก เป็นต้น
  สถานีที่ 2 สถานีพระอัจฉริยภาพ (King Bhumibol Adulyadej’s Talents) มุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชน ได้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ ของในหลวงรัชกาลที่ ๙
 • สถานีที่ 3 สถานีพอเพียง (Philosophy of Sufficiency Economy) จัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ อาทิ นิทรรศการแปลงนาเกษตรทฤษฎีใหม่ กิจกรรมจัดทำสมุดบันทึกทำมือจากกระดาษรีไซเคิล การเพาะชำต้นหญ้าแฝก และกิจกรรมงานฝีมือ
 • สถานีที่ 4 สถานีนวัตกรรม (Innovation) จัดนิทรรศการให้ความรู้เทิดพระเกียรติ กิจกรรมเยาวชนนักประดิษฐ์ ผ่านอุปกรณ์เครื่องต่อกีโก้ กิจกรรมห้องทดลอง (ทดลองทำน้ำมันไบโอดีเซล) และ กิจกรรมการเล่นเกมตอบปัญหา เป็นต้น
 • สถานีที่ 5 สถานีธรรมะจากพระราชา (King Bhumibol Adulyadej’sDhamma) กิจกรรมฝึกสมาธิจากงานฝีมือ กิจกรรมรับฟังธรรมจากพระราชา จากพระอาจารย์ประสงค์ปริปุณโณ อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าชิคาโก สหรัฐอเมริกา กิจกรรมเล่นเกมตอบปัญหา
 • สถานีที่ 6 สถานีอิงลิชฟอร์ ฟัน (English for Fun) กิจกรรมเสริมสร้างความรู้ อาทิ เกม Crossword ภาษาอังกฤษ กิจกรรมตอบปัญหา และเล่นเกมเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ กิจกรรมสนทนากับเจ้าของภาษา โดยครูสอนภาษาอังกฤษชื่อดัง แอนดรูว์ บิ๊ก พร้อมกิจกรรมเวทีตำรวจ กิจกรรมจากลูกเสือ เป็นต้น

นอกจากนี้ ภายในงานมีไฮไลท์ ได้แก่ นายกรัฐมนตรีแจกของขวัญให้เด็กๆ อาทิ ตุ๊กตา ของเล่น สมุดหนังสือ ขนม และการเขียนไปรษณียบัตร “คำสัญญา..ทำดีถวายในหลวงรัชกาลที่ 9” แล้วเขียนชื่อ-ที่อยู่ ของตัวเอง ส่งกลับไปให้ตัวเองอีกด้วย 

 1. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

กิจกรรมวันเด็ก 2560 หอศิลปกรุงเทพฯ

หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญเด็กๆ ร่วมงาน วันเด็กศิลป์@BACC ตอนแรงบันดาลใจจากพ่อ” วันที่ 14 มกราคม 2560 เวลา 10.30 – 18.00 น. พบกับกิจกรรมศิลปะประดิษฐ์และกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชกรณียกิจและพระราชปณิธานของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยหวังว่ากิจกรรมต่างๆ เหล่านี้จะช่วยส่งต่อแนวทางการดำเนินชีวิตและพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านให้น้องๆ เด็กๆ และเยาวชนนำไปปรับใช้เพื่อดำเนินชีวิตอย่างสร้างสรรค์และเกิดประโยชน์ต่อสังคม ภายในงานมีกิจกรรมมากมายที่จะมอบทั้งความสุขและความรู้ให้กับน้องๆ

ไฮไลท์ในงาน:

 • แปลงโฉมอาคารหอศิลปกรุงเทพฯ ด้วยสิ่งประดิษฐ์จากโครงการในพระราชดำริต่างๆ ให้หอศิลปกรุงเทพฯ เป็นแผ่นที่เล่มใหญ่ที่เด็กๆ จะได้เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9
 • กิจกรรมฐานศิลปะประดิษฐ์และงานสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก พระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 ทั้งหมด 10 ฐาน 10 เรื่องราว
 • เวทีการแสดงที่ได้แรงบันดาลใจจากพระอัจฉริยภาพด้านดนตรี และคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาสร้างสรรค์เพื่อส่งต่อสู่ผู้ชม

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

ฐานกิจกรรม:

 • ข้าวปั้น เข้าปาก Thai Rice-Thai Roll (โถง ชั้น L) เรียนรู้พระราชกรณียกิจเรื่องข้าว ผ่านความสนุกจากการปั้นข้าวไทยให้เป็นซูชิแสนอร่อย
 • การ์ดเด้งดึ๋ง Pop-Up Card (ห้องสมุด ชั้น L)นำกระดาษหลากสีมาประดิษฐ์เป็นการ์ดเด้งดึ๋ง เพื่อเรียนรู้เรื่องราวในสารานุกรมสำหรับเยาวชน
 • ตามรอยสายฝน Falling Rain (ผนังโค้งชั้น 3) สนุกกับการตามรอยสายน้ำและพระราชกรณียกิจด้านชลประทาน ประดิษฐ์ให้เม็ดฝนกลายเป็นดอกไม้ เกิดเป็นงานศิลปะบนฝาผนัง
 • ดินแปลงร่าง Growing the Grass Head (ผนังโค้ง ชั้น 4) เรียนรู้พระราชกรณีกิจที่เกี่ยวกับดิน ผ่านการทำงานประดิษฐ์ แปลงร่างดินให้กลายเป็นตุ๊กตาหัวหญ้า
 • เรือ แล่น เล่น The Super Mod (ผนังโค้ง ชั้น 4) เรียนรู้พระราชกรณียกิจด้านการกีฬาจากการสร้างเรือใบจากกล่องนม เพื่อทำความรู้จักเรือใบมด เรือใบที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงออกแบบและทรงต่อด้วยพระองค์เอง
 • โด เร มี ฟา ซอล… Sweet Melody (ผนังกระจก ชั้น 5) ประดิษฐ์ฮาร์โมนิก้าจากไม้ไอติม ฝึกเป่าตัวโน๊ต เรียนรู้พระอัจฉริยภาพด้านดนตรี
 • แก้มแต้มยิ้ม Fantasy Face Painting (ผนังกระจก ชั้น 5) กิจกรรมเพ้นท์หน้าแฟนซีแปลงร่างน้องๆ เป็นผัก ผลไม้ และสัตว์ชนิดต่างๆ จากโครงการหลวง
 • ฟังพ่อเล่าเรื่อง Our Father’s Story (ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5) ชมภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องพระมหาชนก บทพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และเรียนรู้เรื่องราวของพระองค์ผ่านการ์ตูนเบิร์ดแลนด์ ตอน ตามรอยพระราชา
 • ส่องสลับลาย Kaleidoscope (ห้องนิทรรศการ ชั้น 8) ชมนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “ทัศนียมรรคา” และร่วมกิจกรรมประดิษฐ์กล้องสลับลาย พร้อมเรียนรู้เรื่องราวและพระอัจฉริยภาพด้านการถ่ายภาพ
 • สมุดประทับ(ใจ) Wishing Diary (มุมสามเหลี่ยม ชั้น 1) ตกแต่งสมุดบันทึกพอเพียง ของที่ระลึกที่ไม่มีใครเหมือนด้วยตัวปั๊มหลากหลายแบบที่สื่อถึงคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 เรื่องความพอเพียง

**สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02 214 6630-8 ต่อ 519 www.facebook.com/baccpage

 1. กองทัพอากาศไทย

จัดกิจกรรมการแสดงภาคอากาศของอากาศยานประเภทต่างๆ ในวันที่ 14 มกราคม 2560 ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง ระหว่างช่วงเวลา ดังนี้
08.15-09.05         F 16, AU-23 (Peacemaker), Gripen
10.00-10.20         L 39
11.20-13.30         PC 9, CT 4, AU-23 (Peacemaker), Gripen, F 5
14.30-14.50         UH-1H (Huey)

นอกจากนี้ยังมีการจัดงานในพื้นที่กองทัพอากาศ ดอนเมือง ได้แก่
– พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ
– สนามกีฬา สำนักงานผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง
– สนามบินเล็กกองทัพอากาศ ทุ่งสีกัน
โดยมีกำหนดการจัดงานตามภาพด้านล่าง

กิจกรรมวันเด็ก 2560 กองทัพอากาศไทย

ที่มา เฟซบุ๊ก กองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force

อ่านต่อ>> สถานที่จัดกิจกรรมวันเด็ก 2560 เข้าฟรี คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up