จิ๋มล็อค

ภาวะ “จิ๋มล็อค” ต้นเหตุของการมีลูกยาก

จิ๋มล็อค
จิ๋มล็อค

ฮะ!! อะไรนะ!!? ภาวะ “จิ๋มล็อค” มีด้วยเหรอ!? แล้วเกี่ยวอย่างไรกับ การมีลูกยาก … มันคืออะไร ไปหาคำตอบนี้กัน

 

 

แทบจะสะดุ้งกันเลยใช่ไหมละคะ กับชื่อภาวะแปลก ๆ ของ”จิ๋มล็อค” … อย่าขำไปนะคะ เพราะภาวะนี้มันมีอยู่จริง หากใครมีโอกาสเคยได้อ่านข่าวของคู่รักชาวอิตาลีคู่หนึ่งที่เกิดนึกพิเรนทร์อยากมีเซ็กส์กันในทะเล แต่เจ้ากรรมคุณผู้ชายไม่สามารถดึงจุ๊ดจู๋ออกจากจิ๊มิของคุณผู้หญิงได้ จึงเกิดเหตุการณ์ “จู๋ติดและจิ๋มล็อค” ขึ้น!! ทำเอาชาวบ้านบริเวณชายหาดต้องพากันหามทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลกันไป กว่าจะแยกทั้งคู่ออกจากกันได้นั้นก็ต้องวางทั้งยาสลบ ให้ทั้งยากล้ามเนื้อ แถมต้องฉีดสารหล่อลื่นเข้าไปในช่องคลอดของคุณผู้หญิงกันอีก … เรียกได้ว่าใช้เวลามากโขอยู่

แต่เอาเถอะค่ะ อันนั้นเราก็คงต้องปล่อยเขาไปแล้วเอาเรื่องราวนี้มาเป็นประสบการณ์และนำมาเรียนรู้ให้เกิดประโยชน์แทน … แล้วภาวะ”จิ๋มล็อค” คืออะไรกันนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันค่ะ

ภาวะจิ๋มล็อค คืออะไร?

ภาวะจิ๋มล็อคหรือที่ศัพท์ทางการแพทย์เรียกกันว่า “Vaginismus” นั้น เป็นภาวะที่กล้ามเนื้อบริเวณปากช่องคลอดของคุณผู้หญิงทั้งหลายเกิดการหดรัดตัว โดยที่ไม่สามารถควบคุมได้ จึงเป็นสาเหตุให้ไม่สามารถเอาจุ๊ดจู๋ของคุณผู้ชายออกมาได้ แต่ไม่ใช่แค่เอาออกไม่ได้เท่านั้นนะคะ ยังมีภาวะเอาเข้าไม่ได้อีกด้วยละค่ะ

 

อะไรคือปัจจัยกระตุ้นให้เกิดภาวะนี้?

  1. เกิดอาการตกใจขณะมีเซ็กส์ – ยกตัวอย่างเช่น ขณะที่กำลังเข้าด้ายเข้าเข็มอยู่นั้น จู่ ๆ คุณแม่ก็มีอาการตกใจเสียอย่างนั้น ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณปากช่องคลอดเกิดการหกเกร็งค้างเฉียบพลัน ทำให้จุ๊ดจู๋ของคุณพ่อถูกกล้ามเนื้อรอบ ๆ ปากช่องคลอดรัดแน่นจนไม่สามารถดึงออกได้
  2. ขนาดของจุ๊ดจู่นั้นฟิตพอดีกับช่องคลอดมากเกินไป – อย่าหัวเราะเยาะไปค่ะ เพราะขนาดของจุ๊ดจู๋ที่ว่านั้นจะเล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญ แต่ถ้าหากฟิตจนเกินไป ก็อาจทำให้เกิดความกระชับพอเหมาะพอเจาะจนล็อคติดกันพอดีนั่นเอง
  3. มีเซ็กส์ในน้ำ – การมีเซ็กส์ในน้ำนั้น น้ำจะชะล้างเอาสารคัดหลั่งภายในช่องคลอดออกไป ทำให้ขาดสารหล่อลื่นตามธรรมชาติค่ะ นอกจากนั้น การมีเซ็กส์ในน้ำยังทำให้เกิดสภาวะสูญญากาศภายในช่องคลอดได้ง่ายขึ้นด้วย

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up