คุณแม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

คุณแม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม?

Alternative Textaccount_circle
event
คุณแม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม
คุณแม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

คุณแม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม ? เชื่อไหมคะว่าเรื่องเซ็กซ์เรื่องรักสำหรับแม่ท้องก็สำคัญ ฉะนั้นหากคุณแม่สงสัยว่า คนท้อง มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม บทความน่ารู้นี้จะมาคอนเฟิร์มให้คุณแม่มั่นใจว่าแม่ตั้งครรภ์และคุณสามีก็มีเซ็กส์เพื่อกระชับรักได้อย่างปลอดภัยและแฮปปี้ได้แน่นอนค่ะ

คุณแม่ท้อง มี เพศสัมพันธ์ ได้ไหม?

คุณแม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม ?

การมีเพศสัมพันธ์ขณะตั้งครรภ์ ไม่ใช่เรื่องอันตรายใดๆ ต่อสุขภาพคุณแม่และลูกน้อย หากไม่มีข้อบ่งชี้หรือภาวะความเสี่ยงต่างๆ ดังนั้นการแสดงความรักด้วยการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงตั้งครรภ์จึงสามารถทำได้ เพราะความสัมพันธ์และความรักที่แนบแน่นระหว่างสามีภรรยา นอกจากจะทำให้ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์รู้สึกอบอุ่น มีความสุขแล้ว คุณสามีว่าที่คุณพ่อยังมีความสุขที่ได้ดูแลทะนุถนอมคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ ไม่รู้สึกว่าขาดความเอาใจใส่ทางเพศ จนต้องไปมีเล็กมีน้อยนอกบ้านอีกด้วย ดังนั้นเรามาดูกันว่าแม่ท้อง จะมีเซ็กส์แบบไหนที่เหมาะสม และปลอดภัยที่สุดค่ะ

 คนท้องมี เพศสัมพันธ์ได้

  • เพศสัมพันธ์ขณะตั้งครรภ์ไตรมาส 1 “ถ้าเสี่ยงต้องงดก่อน”

หากคุณแม่ตั้งครรภ์ไตรมาสแรกไปฝากครรภ์แล้ว และได้รับการตรวจวินิจฉัยจากแพทย์ และการตรวจด้วยคลื่นเสียงความถี่สูงแล้วพบว่าการตั้งครรภ์ของคุณแม่ปกติ มีการตั้งครรภ์ในมดลูก ลูกน้อยมีการฝังตัวและมีพัฒนาการช่วงเป็นตัวอ่อนปกติ รูปร่างและการเต้นของหัวใจปกติ ไม่มีภาวะแท้งคุกคาม หรือการแท้งซ้ำซ้อน ไม่มีประวัติความเสี่ยงต่างๆ คุณแม่ก็สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ

แต่หากเพิ่งตั้งครรภ์และยังไม่ได้รับการตรวจอย่างละเอียดจากแพทย์ ควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงไตรมาสแรกไว้ก่อน หากมีภาวะแท้งคุกคามหรือพัฒนาการของตัวอ่อนไม่สมบูรณ์ การมีเพศสัมพันธ์จะทําให้มีเลือดออกทางช่องคลอด และถ้ามีอาการปวดท้องด้วยจะยิ่งเป็นอันตราย อาจจะเกิดการแท้งตามมาได้ค่ะ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

  • เพศสัมพันธ์ขณะตั้งครรภ์ไตรมาส 2 “ท่าร่วมรักก็สำคัญ”

ในไตรมาสที่สองหรือในช่วงที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์ 4-6 เดือน เมื่อฝากครรภ์และตรวจพบว่าไม่มีภาวะแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์ ว่าที่คุณพ่อและคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ก็สามารถมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดได้ ไม่เกิดอันตรายต่อการตั้งครรภ์ หรือส่งผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยในครรภ์ค่ะ

ท่วงท่าในการมี เพศสัมพันธ์สำหรับไตรมาสที่ 2 นี้จริงๆ แล้วควรหลีกเลี่ยงท่าที่ฝ่ายชายอยู่ด้านบน เพื่อป้องกันไม่ให้มดลูกถูกแรงกระแทกได้ ดังนั้น ท่าทางในการมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยที่สุดคือ ท่านอนตะแคง หรือถ้าท้องของคุณแม่ไม่ใหญ่เกินไป ก็สามารถใช้ท่าที่ฝ่ายหญิงอยู่ด้านบนได้

ติดตาม คุณแม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์ไตรมาส 3 คลิกต่อหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
ท้องมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม
Author Rating
41star1star1star1stargray
keyboard_arrow_up