ครีมทาท้องลาย

รีวิว “ครีมทาท้องลาย” เพื่อผิวสวยสุขภาพดีของคุณแม่ ยี่ห้อไหนคุ้มค่าน่าใช้!!

Alternative Textaccount_circle
event
ครีมทาท้องลาย
ครีมทาท้องลาย

ครีมทาท้องลาย เป็นของใช้จำเป็นที่คุณแม่ท้องทุกคนจะต้องใช้กัน เพราะหากไม่ดูแลบำรุงผิวในช่วงตั้งครรภ์  ผลเสียที่จะตามมา คือ “ผิวบริเวณขา สะโพก และหน้าท้องอาจจะเกิดการแตกลาย และทิ้งร่องรอยไว้” ทีมงาน Amarin Baby & Kids จะพาไปเลือกเฟ้นผลิตภัณฑ์สำหรับป้องกันผิวแตกลาย ว่ามียี่ห้อไหนน่าใช้กันบ้างค่ะ

 

ครีมทาท้องลาย แม่ท้องจำเป็นต้องใช้ไหม?

เห็นมีว่าผู้หญิงหลายคนที่กำลังวางแพลนว่าจะท้อง ถามมาว่า ครีมทาท้องลาย จำเป็นต้องใช้หรือเปล่า ใช้เป็นครีม หรือโลชั่นบำรุงผิวทั่วไปได้ไหม?  ขอตอบว่าถ้าจะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั่วไปก็ใช้ได้ค่ะ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเปลี่ยนจากครีม หรือโลชั่นบำรุงผิวแบบปกติที่ใช้ๆ กันอยู่ มาเป็นผลิตภัณฑ์บำรุง ดูแลปกป้องลดผิวแตกลาย สำหรับคนท้องโดยเฉพาะ ถ้าถามเราในฐานะที่เคยใช้ บอกเลยว่าดีมากกว่าแน่นอนค่ะ

ที่บอกว่าดีกว่าก็เพราะว่าสภาพโครงสร้างผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนมีโครงสร้างผิวแข็งแรง แต่บางคนโครงสร้างผิวอาจไม่แข็งแรง ซึ่งทั้งสองกรณีนี้ถามว่ามีโอกาสเกิดผิวแตกลาย ทั้งขาแตกลาย สะโพกแตกลาย ท้องแตกลายได้ไหมขณะตั้งครรภ์ แน่นอนอาจเสี่ยงเกิดผิวแตกลายได้พอๆ กันเลยค่ะ ฉะนั้นการบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น แข็งแรงไว้ตั้งแต่ช่วงเริ่มตั้งครรภ์อ่อนๆด้วยผลิตภัณฑ์ครีมทาท้องลายสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ ช่จะวยลดความกังวลเรื่องปัญหาผิวแตกลายตอนท้องได้มากนะคะ

รอยแตกลายเกิดขึ้นได้อย่างไร?

สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ จะเกิดการขยายตัวอย่างรวดเร็วของผิวหนังและเนื้อเยื่อ ทำให้เส้นใยโปรตีนอีลาสตินและคอลลาเจนบริเวณผิวหนังชั้นในสุดถูกยืดออก ส่งผลให้โครงสร้างคอลลาเจนถูกทำลาย และทำงานผิดปกติประกอบกับคุณแม่จะมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเกินกว่าที่ผิวหนังจะขยายตัวตามได้ทัน จึงทำให้เกิดรอยแตกบริเวณหน้าท้อง  ทรวงอก สะโพก  ต้นขา  และบั้นท้าย  เนื่องจากโครงสร้างผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คนที่โครงสร้างผิวไม่แข็งแรงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เช่น ผิวแห้ง ผิวแพ้หรือระคายเคืองง่าย อาจเสี่ยงต่อการเกิดผิวแตกลายได้สูงกว่าในขณะตั้งครรภ์ ดังนั้นแนะนำว่าควรป้องกันไว้ก่อนจะดีที่สุดค่ะ

การป้องกันผิวแตกลายขณะตั้งครรภ์และหลังตั้งครรภ์

ถามว่าเราจะสามารถป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาท้องแตกลายตอนตั้งครรภ์ได้ไหม ได้ค่ะ อย่างแรกเลยคุณแม่ต้อง…

 • เตรียมพร้อมผิวก่อนตั้งครรภ์ ด้วยการทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำหลังอาบน้ำ ช่วงก่อนท้องจะใช้เป็นโลชั่น หรือครีมบำรุงผิวปกติที่ใช้อยู่ก็ได้ค่ะ
 • เมื่อเริ่มตั้งครรภ์ให้เปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ นั่นก็คือกลุ่มครีม หรือโลชั่นที่มีคุณสมบัติปกป้อง รักษาลดลอยแตกลายจากการยืดขยายของผิว
 • ดื่มน้ำเปล่าระหว่างวันให้มากๆ ประมาณ 8-10 แก้ว แต่ถ้าตอนท้องอาจเพิ่มปริมาณน้ำดื่มระหว่างวันได้มากกว่า 10 แก้ว ง่ายๆ คือ ดื่มน้ำให้เพียงพอกับปริมาณที่ร่างกายต้องการค่ะ น้ำจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้าน
 • ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ ที่นอกจากอาหารกลุ่ม 5 หมู่แล้ว อาจเพิ่มปริมาณการทานผัก ผลไม้ที่มีวิตามิน แร่ธาตุจากธรรมชาติหลากหลายชนิด เพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี เช่น ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ แตงกวา บร็อกโคลี่ ผักโขม แตงโม แคนตาลูป สตรอว์เบอร์รี อะโวคาโด แอปเปิ้ล ส้ม ฯลฯ นอกจากนี้ยังมี ข้าวกล้อง ไข่ ปลาทะเล ถั่วหลากชนิด ฯลฯ ก็ช่วยทำให้สภาพผิวแข็งแรงมากขึ้นด้วยค่ะ
 • หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น เพราะการอาบ หรือแช่น้ำอุ่นมากๆ จะส่งผลให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น

ซึ่งนอกจากการเตรียมบำรุงผิวมาตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ ขณะตั้งครรภ์แล้วนั้น หลังจากคุณแม่คลอดลูกแล้ว การดูแลบำรุงผิวอย่างต่อเนื่องหลังคลอดก็ยังต้องทำอยู่นะคะ เพื่อที่จะได้คงความแข็งแรงของผิวให้สวยสุขภาพดี ไม่มีปัญหาแตกลายสำหรับครีมทาท้องลาย คุณแม่สามารถใช้หลังคลอดได้อย่างต่อเนื่องเลยนะคะ

มีอะไรอยู่ในผลิตภัณฑ์ “ครีมทาท้องลาย” บ้างนะ?

ก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์อะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวข้องกับคนท้อง อย่างหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญก็คือเรื่องความปลอดภัยของส่วนประกอบที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์นั้นๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือครีม หรือโลชั่นที่ใช้ในการบำรุงผิวหน้า ผิวกาย ยิ่งคนท้องยิ่งต้องระวังมากหน่อย แนะนำว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยจากสารที่เป็นอันตราย เช่นสารกันเสีย หรือแอลกอฮอลล์ ถ้าเป็นส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติได้ยิ่งดีค่ะ

ไปดูกันสักหน่อยค่ะว่า โดยมากแล้วส่วนประกอบของครีมลดผิวแตกลาย ที่ปลอดภัย ใช้แล้วช่วยเรื่องผิวแตกลายได้อย่างมีประสิทธิภาพกันบ้าง…

 • Algisium C คุณแม่อาจจะงงว่าคืออะไร ความจริงแล้วที่คือสุดยอดสารบำรุงผิวที่ได้จากสาหร่ายสีน้ำตาล ที่ช่วยในในเรื่องการกระตุ้นการสร้างอีลาสติน และคอลลาเจน เพื่อเสริมความยืดหยุ่นและแข็งแรงให้แก่ผิว ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวพรรณแลดูกระชับ เรียบเนียน เปล่งปลั่ง แน่นอนว่าถ้ามีสารสกัดตัวนี้อยู่ในครีมทาท้องลาย ถือว่าสุดยอดค่ะ
 • Olive Oil อุดมไปด้วยวิตามิน E และ K ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน ป้องกันการเกิดรอยเหี่ยวย่นและหมองคล้ำ
 • Silk Protein หรือโปรตีนไหม สารสกัดที่ช่วยในเรื่องการลดปัญหาริ้วรอย รอยแตกลาย และรักษาสมดุลการยืดหดของผิว
 • Cocoa Butter มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ได้จากผลโกโก้ ช่วยในเรื่องการป้องกันรอยแตกลายใต้ชั้นผิว
 • Shea Butter มอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ช่วยให้ทำให้ผิวเรียบเนียน ไม่แห้งกร้าน
 • Vitamin E ช่วยป้องกันและลดการเกิดรอยแผลเป็นใต้ชั้นผิว
 • Collagen and Elastin ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว

ได้รู้ส่วนประกอบคร่าวๆ กันไปแล้ว ทีนี้มาถึงตัวช่วยสำคัญที่เกริ่นไปตั้งแต่แรกนั่นก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุง ดูแลผิวพรรณสำหรับคนท้อง ที่ปัจจุบันมีออกมาให้เลือกใช้กันหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งต้องบอกว่าทุกผลิตภัณฑ์ต่างคัดสรรส่วนประกอบมาอย่างดี สามารถช่วยในเรื่องการบำรุง ปกป้อง และลดรอยแตกลายของผิวขณะตั้งครรภ์โดยเฉพาะ ดังนั้นเพื่อให้ว่าที่คุณแม่ท้องคนใหม่ หรือคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ ได้มีข้อมูลในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมทาท้องลาย ขาแตกลาย หรือสะโพกแตกลาย ทีมงาน Amarin Baby & Kids ได้รวบรวมข้อมูลผลิตภัณฑ์มาไว้ให้คุณแม่ท้อง ไปดูกันว่ายี่ห้อไหน น่าใช้กันบ้างค่ะ…

ครีมทาท้องลาย

ครีมทาท้องลาย

ครีมทาท้องลาย

ครีมทาท้องลาย

ครีมทาท้องลาย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับทั้ง 5 ผลิตภัณฑ์ครีมปกป้องผิวจากรอยแตกลายของคุณแม่ขณะตั้งครรภ์ จริงๆ ถ้าจะให้ได้ผลดีแนะนำว่าให้เริ่มใช้มาตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์เลยก็จะดีมากๆ ค่ะ รวมไปถึงการดูแลต่อเนื่องเรื่อยไปจนถึงหลังคลอดลูกด้วย เอาเป็นว่าถ้าชอบถูกใจยี่ห้อไหน อย่าลืมไปซื้อหามาใช้กันด่วนๆ เลยนะคะ เพราะถ้าปล่อยปละละเลยไม่ให้ความสำคัญกับการดูแลบำรุงผิวพรรณ ผลเสียที่จะตามมาก็คือ “ปัญหาผิวแตกลาย”!!!  ที่อาจเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ท้องนั่นแหละค่ะ  

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up