มองรูปเด็กน่ารักตอนท้อง ลูกจะออกมาน่ารัก จริงหรือไม่?

event

ถ้าอยากให้ลูกคลอดออกมาหน้าตาน่ารัก คนโบราณบอกว่า….ให้ มองรูปเด็กน่ารักตอนท้อง ไปหารูปเด็กน่ารักๆ มาแปะไว้ที่บ้านหลายๆ รูป และให้มองรูปเด็กเหล่านั้นทุกๆ วัน จนกระทั่งคลอด จะทำให้ลูกออกมามีหน้าตาน่ารักเหมือนกับเด็กที่อยู่ในรูป

มองรูปเด็กน่ารักตอนท้อง

แม่ท้องมองรูปเด็กน่ารัก ส่งผลอย่างไร?

ภาพโปสเตอร์ที่คนท้องชอบซื้อไปติดที่บ้านมักจะเป็นรูปเด็กน่ารักๆ เพราะพวกเขาเคยได้ยินความเชื่อที่ว่าให้มองหน้าเด็กน่ารักแล้วลูกของตนพอออกมาจะมีหน้าตาน่ารักเหมือนเด็กในรูปที่คุณแม่เฝ้ามองในโปสเตอร์ด้วย ซึ่งปัจจุบันทางการแพทย์ได้ให้การยืนยันแล้วว่า อารมณ์ของแม่ขณะตั้งครรภ์มีผลกระทบอย่างมากต่อทารกในครรภ์ หากแม่มีอารมณ์ดี มีความรู้สึกดีที่กำลังตั้งครรภ์ ร่างกายจะหลั่งสารฮอร์โมนเอนโดรฟิน (Endophin) ซึ่งจะทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์รู้สึกสบาย มีความสุข อารมณ์สดชื่น และแน่นอนว่าสารนี้มีผลต่อเนื่องไปถึงทารกในครรภ์ด้วย ทำให้เมื่อแม่มีความสุข ทารกในครรภ์ก็พลอยมีความสุขไปด้วย

มองรูปเด็กน่ารักตอนท้อง

การมองรูปเด็กน่ารักตอนท้องจะทำให้คุณแม่มีอารมณ์ที่อ่อนโยน เพราะคุณแม่ก็จะจินตนาการว่าลูกของตัวเองก็น่าจะน่ารักแบบนี้บ้าง ทำให้ความกังวลอื่นๆ ในแต่ละวันลดน้อยลง ยิ่งจ้องมองรูปเด็กน่ารักบ่อยๆ คุณแม่ก็จะลืมความเครียด ยิ่งมองยิ่งมีความสุข เมื่อยิ่งมีความสุขร่างกายก็ยิ่งหลั่งสารเอนโดรฟิน เด็กทารกจึงมีความสุขและอารมณ์ดีตามไปด้วย

ในทางกลับกัน หากคุณแม่เครียดมากหรือมีอารมณ์หงุดหงิดตลอด เด็กก็จะได้รับผลกระทบเช่นกัน ทำให้เมื่อเด็กคลอดออกมาแล้วร้องไห้เก่ง เลี้ยงยาก หรือแม้กระทั่งคลอดก่อนกำหนดเลยก็มี เนื่องจากความเครียดทำให้ระบบภายในร่างกายของแม่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่แย่ลงนั้นเอง

อ่านต่อ >> จริงหรือไม่?มองรูปเด็กน่ารักตอนท้อง ลูกจะออกมาน่ารัก” คลิกหน้า 2banner300x250

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up