ท้องลูกสาว

แม่สวย แต่งตัวเก่งแบบนี้ ท้องลูกสาว แน่นอน!

ท้องลูกสาว
ท้องลูกสาว

ตอนท้องคุณแม่ยังสวยขนาดนี้ นี่แสดงว่า ท้องลูกสาว แหง ๆ จริงหรือไม่งานนี้ต้องเช็ก

 

 

เขาว่ากันว่าไม่ต้องรอให้ใกล้คลอดก่อนก็สามารถรู้เพศของทารกในครรภ์ได้แล้วว่าเป็นเพศหญิงหรือเพศชาย ซึ่งวิธีการดูว่าลูกในท้องเพศหญิงหรือเพศชายนั้น ก็ง่ายนิดเดียว แต่ในวันนี้เราจะพูดถึงวิธีการสังเกตอาการหรือสัญญาณบอกว่าคุณแม่ ท้องลูกสาว มาฝากกัน แต่ก่อนที่เราจะไปดูนั้น เรามาดูกันก่อนค่ะว่า ในทางการแพทย์สมัยนี้ เขามีวิธีการตรวจเพศของลูกอย่างไรกันบ้าง

  • การตรวจอัลตร้าซาวด์ ซึ่งก็สามารถเห็นเพศของทารกในครรภ์ได้ตั้งแต่อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ แต่อัตราความแม่นยำนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่นท่าของทารก ความชำนาญของผู้ตรวจ ความคมชัดของเครื่องอัลตร้าซาวด์ ดังนั้นจึงไม่สามารถนำมาอ้างอิงในการวินิจฉัยได้ 100%
  • การตรวจน้ำคร่ำ เป็นวิธีการตรวจที่ได้ผลแน่ชัดมากที่สุด ตรวจโดยการดูดเอาน้ำคร่ำซึ่งเป็นน้ำที่อยู่ล้อมรอบตัวทารกในครรภ์ ซึ่งมีเศษชิ้นส่วนของเซลล์ของทารก ซึ่งเราสามารถนำมาตรวจโครโมโซมได้ และจะสามารถทราบผลได้ว่าทารกเป็นเพศอะไร แต่การตรวจน้ำคร่ำก็ไม่สามารถทำได้ในระยะที่เริ่มตั้งครรภ์ แต่ควรรอให้อายุครรภ์ประมาณ 18 – 20 สัปดาห์ก่อนถึงจะตรวจได้ และผลนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะได้มาเลยนะคะ ต้องใช้เวลากว่า 2 สัปดาห์เลยละค่ะ

แค่ดูแต่ละวิธีก็นอกจากจะเจ็บตัวแล้วยังเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา ถ้าอย่างนั้น เรามาดูสัญญาณบอกเพศลูกกันดีกว่าค่ะ นอกจากจะไม่เสียเงินแล้ว แค่สังเกตเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถทายได้แล้ว

สัญญาณบอกว่า ทารกในท้องเป็นเพศหญิง


เครดิต: Sanook

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up