คำแนะนำในการรับมือไวรัสโคโรนา

คำแนะนำในการรับมือไวรัสโคโรนา สำหรับแม่ท้องและให้นม

Alternative Textaccount_circle
event
คำแนะนำในการรับมือไวรัสโคโรนา
คำแนะนำในการรับมือไวรัสโคโรนา

ในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด – 19 นี้ คงไม่มีใครที่ไม่เกิดความกังวล โดยเฉพาะในคุณแม่ตั้งครรภ์ และให้นมลูก กลัวว่าลูกน้อยจะได้รับเชื้อโรค หรือหากคุณแม่ติดเชื้อแล้วคงไม่ดีแน่ แม่น้องเล็ก จึงมี คำแนะนำในการรับมือไวรัสโคโรนา มาฝากค่ะ

คำแนะนำในการรับมือไวรัสโคโรนา สำหรับแม่ท้อง และแม่ให้นม

หากคุณกำลังตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร และมีเด็กเล็ก CDC ได้ให้ความรู้สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ และให้นมลูก เกี่ยวกับ ไวรัสโคโรนา เอาไว้ดังนี้

การตั้งครรภ์ อาจนำไปสู่ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการติดเชื้อไวรัสในระบบทางเดินหายใจ ซึ่งรวมไปถึง เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด – 19 เนื่องจากในร่างกายของคุณแม่ตั้งครรภ์ จะมีการเปลี่ยนแปลงทางภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายอ่อนแอ เสี่ยงต่อการติดเชื้อทางเดินหายใจ และเชื้อไวรัสโคโรนา

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ และให้นมลูก จะมีความเสี่ยงสูงในการติดโรคร้ายแรงจาก เชื้อไวรัสโคโรนา อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจของ WHO พบว่า ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ 147 ราย มี 8% ที่มีอาการโรครุนแรง และ 1% ที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในสภาวะวิกฤติ

คำแนะนำในการรับมือไวรัสโคโรนา

เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด – 19 คุณแม่ตั้งครรภ์ควรให้ความร่วมมือในการป้องกันตามข้อปฏิบัติปกติ เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ เช่น ล้างมือบ่อยๆ และหลีกเลี่ยงการใกล้ชิดกับผู้ที่มีอาการป่วย ถึงแม้ว่าจะพบเด็กทารกที่เกิดจากแม่ซึ่งมีเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด – 19 แต่ก็ยังมีจำนวนน้อยราย และยังไม่พบการติดเชื้อไวรัสจากน้ำคร่ำ หรือจากการให้นมแม่ก็ตาม

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “โควิด-19 ส่งผ่านน้ำนมได้หรือไม่?” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up