4 กิจกรรม คลายเครียด คนท้อง ห้ามพลาด!

คลายเครียด
คลายเครียด

คลายเครียดบ้างหากคุณแม่กังวลถึงหน้าที่ดูแลลูกน้อยที่ยังไม่คลอดก็จะทำให้เครียดเปล่าๆ จะมามัวนั่งเซ็งทั้งวันก็คงไม่ช่วยอะไร สู้หากิจกรรม คลายเครียด คนท้อง สนุกๆ ทำดีกว่า เพราะหากคุณแม่อารมณ์ดี ลูกน้อยในท้องก็มีความสุขไปด้วย

4 กิจกรรม คลายเครียด คนท้อง ห้ามพลาด!

1. พักร้อนกันเถอะ

คลายเครียด คนท้อง

ไม่มีช่วงเวลาไหนจะเหมาะไปท่องเที่ยวพักผ่อนได้เท่ากับตอนไตรมาสสองอีกแล้ว เพราะไตรมาสแรกคุณแม่ต้องต่อสู้กับอาการแพ้ท้องและอาการอ่อนเพลีย ส่วนไตรมาสที่สามนั้นท้องก็ใหญ่ทำให้ไม่คล่องตัวนัก ดังนั้นช่วงนี้แหละ เหมาะที่สุด

หากเดินทางด้วยเครื่องบินอาจต้องดูข้อกำหนดของแต่ละสายการบินด้วย หากเดินทางด้วยรถยนต์ก็อย่าลืมจอดแวะพักเหยียดแข้งขาบ่อยๆ หรือเดินทางด้วยเรือ ไม่แนะนำให้นั่งสปีดโบ๊ต หรือเรือลำเล็กที่มีแรงกระแทกกับผิวน้ำมากๆ เพราะอาจเป็นอันตรายได้

2. เขียนจดหมายถึงลูก

คลายเครียด คนท้อง

ข้อนี้เอาใจคุณแม่ที่ชอบขีดเขียนจดบันทึกเป็นพิเศษ การเขียนบันทึกหรือจดหมายนี้ช่วยสร้างความผูกพันระหว่างแม่ลูกให้เน่นแฟ้นขึ้น รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวมากขึ้น อีกนัยหนึ่งยังช่วยให้คุณแม่ระบายความเครียดในใจได้ดี สุดท้ายเมื่อลูกโตขึ้น แล้วได้อ่านบันทึกนี้ ก็ยิ่งทำให้ลูกรู้สึกถึงความรัก ความห่วงใย เป็นการผูกสายสัมพันธ์ที่ดีทีเดียว ส่วนคุณแม่ที่ไม่ชอบเขียน ก็สามารถใช้วิธีอื่นได้ อย่างเช่น ใช้แอพพลิเคชั่นในมือถือบันทึกเสียง เป็นต้น

อ่านต่อ “กิจกรรมคลายเครียด คนท้องห้ามพลาด!” คลิกหน้า 2

keyboard_arrow_up