มีเซ็กส์ระหว่างตั้งครรภ์

8 คำถามคาใจ เรื่อง “เซ็กซ์ตอนตั้งครรภ์”

Alternative Textaccount_circle
event
มีเซ็กส์ระหว่างตั้งครรภ์
มีเซ็กส์ระหว่างตั้งครรภ์

ถึงแม้ว่าคุณแม่จะตั้งครรภ์อยู่แต่คู่รักก็ต้องมีช่วงเวลาอยากจะจู๋จี๋กันอยู่แล้วถูกไหมคะ แต่ด้วยความที่ลูกน้อยอยู่ในพุง คุณแม่หรือแม้แต่คุณพ่อเองก็คงกังวลสารพัดว่ามีแล้วจะมีผลกระทบอะไร หรือแตกต่างจากตอนปกติไหม เราขออาสาไขคำตอบให้คุณ!

1. มีเซ็กซ์ตอนตั้งครรภ์ ปลอดภัยหรือเปล่า

ถ้าเป็นการตั้งครรภ์ในภาวะปกติ ไม่มีภาวะแทรกซ้อนที่คุณหมอให้งดมีเพศสัมพันธ์ ก็ไม่น่ามีปัญหา การมีเซ็กซ์ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กในท้อง เพราะมีถุงน้ำคร่ำและกล้ามเนื้อมดลูกที่แข็งแรงช่วยปกป้อง แถมก้อนเมือกหนาๆ ที่ผนึกปากมดลูกยังช่วยป้องกันการติดเชื้ออีกต่างหาก

2. เซ็กซ์ตอนท้องให้ความรู้สึกแตกต่างไหม

ผู้หญิงหลายๆ คนรู้สึกว่าแตกต่าง โดยบางคนรู้สึกว่าเซ็กซ์เป็นเรื่องที่น่าพอใจมากขึ้น แต่บางคนกลับรู้สึกว่าน่าพอใจน้อยลง ถ้าคุณรู้สึกอึดอัดก็ควรจะคุยกับสามี และลองปรับเปลี่ยนไปมีเพศสัมพันธ์รูปแบบอื่นๆ เช่น สำเร็จความใคร่ให้กันและกัน หรือออรัลเซ็กซ์

3. หมู่นี้ไม่ค่อยมีอารมณ์เลย ถือเป็นเรื่องปกติหรือเปล่า

ความต้องการทางเพศในช่วงที่ตั้งครรภ์ของผู้หญิงแต่ละคนจะต่างกัน บางคนมีความต้องการ แต่บางคนก็ลดลง บางครั้งความต้องการก็ผันแปรไปตามสภาพร่างกายและจิตใจในแต่ไตรมาส ถือเป็นเรื่องปกติ

4. สามีจะมองเราเหมือนเดิมไหม

ผู้ชายส่วนใหญ่มองว่าภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ยังมีเสน่ห์เหมือนเดิม แต่เขาอาจจะกลัวว่าจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้อง หรือหวาดวิตกเรื่องภาระที่มาพร้อมกับความเป็นพ่อแม่ ลองพูดคุนกัน ถ้าสามีคุณต้องการความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัย พอถึงนัดครั้งต่อไป ก็ชวนเขาไปพบแพทย์ที่ฝากครรภ์ด้วยกัน

อ่านต่อ >> คำถามคาใจ เรื่อง “กุ๊กกิ๊ก” ของแม่ท้อง คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up