ทำนายฝันแม่

ทำนายฝันแม่ ๆ ฝันแบบนี้ได้ลูกชายหรือลูกสาว?

Alternative Textaccount_circle
event
ทำนายฝันแม่
ทำนายฝันแม่

ความฝัน ไม่ว่าจะเป็นฝันดีหรือฝันร้าย ล้วนแล้วแต่มีอิทธิพลต่อตัวผู้ฝันทั้งนั้น หลาย ๆ คนมีความเชื่อในเรื่องความฝันเป็นอย่างมาก ในบางความฝันสามารถทำนายถึงเหตุการณ์ทั้งดี-ร้ายได้อย่างแม่นยำ รวมถึงการมีลูกเช่นกัน มา ทำนายฝันแม่ ๆ กันค่ะ ว่าเมื่อคืนที่ฝันนั้น จะแปลได้ว่ากำลังจะมีลูกหรือไม่

ทำนายฝันแม่ ๆ ฝันแบบนี้ได้ลูกชายหรือลูกสาว?

ความฝัน คือ การแสดงออกของความนึกคิด ความรู้สึก และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในสมอง ในขณะที่เรากำลังนอนหลับอยู่ ความฝันสามารถใช้ในการทำนายเหตุการณ์ดีร้ายล่วงหน้าได้ ตามความเชื่อโบราณที่บอกต่อกันมาจากคนเฒ่าคนแก่ ผู้หญิงที่ก่อนจะตั้งครรภ์ จะฝันเห็นเหตุการณ์ต่าง ๆ โดยความฝันต่อไปนี้ ตามความเชื่อหากฝันเห็นสิ่งเหล่านี้ แปลได้ว่าผู้ฝันกำลังจะตั้งครรภ์

1.ฝันว่าเห็นเด็กทารก หรืออุ้มเด็กทารก

แปลได้ว่าผู้ฝันจะได้โชคลาภ คนโสดก็จะมีคู่ในเร็ว ๆ นี้ ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้ว มีแววที่จะตั้งครรภ์

2. ฝันว่าได้เพชร พลอย สร้อย ต่างหู แหวน

หากผู้ฝันเป็นผู้หญิง แปลได้ว่าจะตั้งครรภ์ โดยส่วนมากจะได้ลูกสาว และจะได้บุตรที่เป็นที่รัก มีวาสนาดี หากผู้ฝันเป็นผู้ชายจะได้พบเนื้อคู่อุปถัมภ์ ชายที่มีเรือนแล้วจะได้บุตรหรือมีโชคลาภทางการค้า

3. ฝันเห็นพระพุทธรูป

ตามความเชื่อคนโบราณ หากหญิงที่กำลังตั้งท้องฝันเห็นพระพุทธรูป หรือพระเลี่ยมทอง เชื่อกันว่าท้องนั้นจะคลอดเป็นลูกผู้ชาย พระพุทธรูปนอกจากจะเป็นเหมือนเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้คนแล้ว ในสมัยโบราณเรื่องทางศาสนา หรือกิจต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวัดและพระสงฆ์เป็นหน้าที่ของผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

ฝันเห็นอะไรได้ลูก
ฝันเห็นอะไรได้ลูก

4. ฝันเห็นช้าง

ช้างเป็นสัตว์ใหญ่ที่มีบทบาทในวิถีชีวิตของสังคมไทยมาตั้งแต่โบราณ ถือเป็นสัตว์ที่มีพระคุณต่อแผ่นดิน ทั้งเป็นขุนศึกในยามรบที่ช่วยกอบกู้บ้านเมืองในยามศึกสงคราม เป็นพาหนะสำคัญคู่บารมีของกษัตริย์ การฝันเห็นช้างจึงเปรียบเหมือนเป็นนิมิตจากสวรรค์ว่าลูกชายกำลังจะมาเกิด

5. ฝันว่าได้ดวงแก้ว

การที่หญิงตั้งครรภ์ฝันว่ามีคนหรือพญานาคเอาแก้วมณีมาให้ เชื่อกันว่าเป็นสัญญาณบอกว่าจะได้ลูกชาย เพราะดวงแก้วเป็นตัวแทนความหมายที่เป็นสิริมงคล สะท้อนถึงแสงสว่างและความหวังในชีวิตของผู้คน

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ ทำนายฝันแม่ ๆ ทำไมแม่ท้องถึงฝันร้าย ฝันแปลก ๆ บ่อย ๆ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up