ภาพถ่ายรูปร่างของคุณแม่หลังคลอดกลายเป็นกระแสดังในโลกโซเชียล

Alternative Textaccount_circle
event

รูปร่างของคุณแม่หลังคลอดมักจะถูกปกปิดอยู่ภายใต้เสื้อผ้าตัวหลวม แต่เมื่อไม่นานมานี้กลับกลายเป็นกระแสดังบนโลกออนไลน์

blogger-postpartum-body1-313x207

ในขณะที่สื่อต่างๆ ลงภาพหุ่นฟิตของคุณแม่ดาราและคนดังหลังคลอด แต่ในความเป็นจริงจะมีคุณแม่สักกี่คนที่จะกลับมาหุ่นสวยได้ในเวลาไม่นานหลังคลอด นอกจากคุณแม่จะต้องทุ่มเทแรงกายและแรงใจในการดูแลลูกแล้ว รูปร่างของคุณแม่หลังคลอดก็เปลี่ยนแปลงไปมาก ทั้งหน้าท้องที่ห้อยลงมา สะดือที่เหี่ยวย่น และริ้วรอยต่างๆ รอบพุงของคุณแม่

ภาพรูปร่างคุณแม่หลังคลอดจริงๆ จากโซเชียลมีเดียจึงช่วยให้คุณแม่คลายความกังวลลงได้บ้าง ทำให้เห็นว่าคุณแม่ทุกคนก็ผ่านช่วงที่รูปร่างเป็นแบบนี้มาเหมือนๆ กันนะ

คุณแม่จูลี่ โบเซล เป็นบล็อกเกอร์ชื่อดังชาวนิวซีแลนด์ เธอได้โพสภาพถ่ายรูปร่างจริงของตัวเองหลังคลอด หลังจากนั้นภาพถ่ายของเธอก็กลายเป็นกระแสดังไปทั่วโลกออนไลน์ คุณแม่จูลี่เข้าใจดีว่าคุณแม่ทั้งหลายต่างก็มีความกังวลและรู้สึกไม่มั่นใจในรูปร่างหลังคลอดของตัวเอง

blogger-postpartum-body

เธออยากให้คนอื่นๆ เห็นว่ารูปร่างของคุณแม่หลังคลอดที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร เธอจึงโพสรูปของตัวเองหลังคลอดลูกคนที่สอง มีรูปถ่ายรูปร่างที่เปลี่ยนไปของเธอในหลายๆ ช่วง เริ่มตั้งแต่รูปที่ถ่าย 24 ชั่วโมงหลังคลอด รูปถ่าย 2 วันหลังคลอด หลังจากนั้นก็มีภาพถ่ายช่วง 1 สัปดาห์ 2 สัปดาห์ 10 สัปดาห์ และ 14 สัปดาห์ ตามลำดับ

นอกจากนี้ยังมีรูปของลูกชายที่เพิ่งคลอดอยู่ด้วย เพื่อเป็นสิ่งเตือนใจว่าแม่สามารถทำทุกอย่างเพื่อลูกได้ จูลี่กล่าวว่าผู้คนไม่ควรตัดสินผู้หญิงจากรูปร่างของเธอ แต่ควรดูจากสิ่งที่เธอทำ นั่นก็คือการเสียสละหลายสิ่งหลายอย่าง รวมทั้งรูปร่างที่สวยงาม เพื่อให้กำเนิดลูกน้อยค่ะ

ที่มา: http://www.bellybelly.com.au/post-natal/the-blogger-whose-postpartum-body-went-viral/

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up