แม่ท้องใช้มือถือ

วิจัยชี้! แม่ท้องใช้มือถือ มากไปส่งผลกับทารกในครรภ์

แม่ท้องใช้มือถือ
แม่ท้องใช้มือถือ

อัพเดทล่าสุดผลวิจัยชี้ชัดแล้วว่า แม่ท้องใช้มือถือ มากเกินไปส่งผลเสียกับทารกในครรภ์แน่นอน!

 

 

เมื่อ “มือถือ” คือส่วนหนึ่งของชีวิต ทำให้สิ่งต่าง ๆ รอบข้างเปลี่ยนไปไม่ใช่แต่เฉพาะสิ่งรอบตัวเท่านั้นที่เปลี่ยน หากสังเกตตัวเองให้ดีจะรู้ทันทีเลยว่า การเล่นมือถือมากเกินไปนั้นส่งผลเสียอย่างไรบ้างกับสุขภาพของเรา และในวันนี้เราจะขอนำเสนอผลงานวิจัยล่าสุดที่อาจจะทำให้ใครหลาย ๆ คนตกใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่ท้องทุก ๆ คน

จากผลงานวิจัยล่าสุดจากมหาวิทยาลัยคุมาโมโต้ของประเทศญี่ปุ่นได้กล่าวไว้ว่า การที่คุณแม่ท้องใช้มือถือมากเกินไปนั้น ส่งผลแน่นอนกับทารกในครรภ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

  1. เรื่องของน้ำหนักทารก ซึ่งมีผลทำให้น้ำหนักตัวทารกต่ำกว่าเกณฑ์ อีกทั้งยังมีภูมิคุ้มกันที่ต่ำกว่าปกติ
  2. มีปัญหาเกี่ยวกับการป่วยเรื้อรังต่าง ๆ

งานวิจัยดังกล่าวนี้ ได้ทำการเก็บผลสรุปจากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นคุณแม่ท้องจำนวนทั้งสิ้น 521 คน และทุกคนใช้มือถือของตัวเอง เรียกได้ว่าแทบจะทุกเวลา ทุกสถานที่ ทั้งวันทั้งคืน และไม่ใช่แค่นั้นแม้แต่เวลานอน คุณแม่ทั้งหมดไม่มีใครอยู่ห่างจากมือถือเลย

นอกจากนี้งานวิจัยยังค้นพบอีกว่า จากกลุ่มตัวอย่างแทบทุกคนที่จะเก็บมือถือติดตัวไว้ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระเป๋าเสื้อและกระเป๋ากางเกงเพื่อความสะดวกสบายของการนำมาใช้ และนอกจาก 2 ข้อที่ได้กล่าวมาถึงผลเสียของทารกในครรภ์นั้น การที่คุณแม่ท้องใช้มือถือมากเกินไปก็ยังจะส่งผลให้เกิดความวิตกกังวล มีปัญหาเรื่องการนอน อารมณ์ซึมเศร้า ซึ่งอารมณ์ทั้งหมดของคุณแม่ท้องนั้น ส่งผลต่อทารกในครรภ์ด้วยทั้งสิ้น

อ่านผลงานวิจัยอื่นเพิ่มเติม คลิก


เครดิต: Standard Media

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up