ลูกฉลาดตั้งแต่ในครรภ์

ลูกฉลาดตั้งแต่ในครรภ์ ต้องเริ่มที่แม่มี 7 รหัสนี้ครบ

ลูกฉลาดตั้งแต่ในครรภ์
ลูกฉลาดตั้งแต่ในครรภ์

ความฉลาดทางสติปัญญาของลูกเป็นเรื่องที่พ่อแม่ทุกคนต่างก็ต้องการให้เกิดขึ้นกับลูกของตัวเอง แต่ใครจะรู้บ้างว่าเรื่องของความฉลาดถ้าไม่ได้กระตุ้นหรือส่งเสริมมาตั้งแต่ต้น ก็ยากที่จะทำให้ ลูกฉลาดตั้งแต่ในครรภ์ ทีมงาน Amarin Baby &  Kids จะมาชวนคุณแม่เช็กรหัสส่งความฉลาดให้ลูก ที่สามารถรู้ได้ตั้งแต่ที่ลูกอยู่ในท้องของแม่กันค่ะ

 

ลูกฉลาดตั้งแต่ในครรภ์

อยากให้ ลูกฉลาดตั้งแต่ในครรภ์ เป็นไปได้ค่ะ แต่ต้องขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยด้วย ซึ่งก่อนอื่นเราไปทำความเข้าใจกันสักนิดว่า ความฉลาดของมนุษย์คืออะไร ความฉลาด คือ ความสามารถของมนุษย์ที่ใช้ในการเรียนรู้ ใช้ในการคิดแก้ไขปัญหา และ ใช้ในการจดจำเรื่องราวต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ  ซึ่งทั้งหมดนี้มาจากการทำงานของสมองส่วนความจำ

สมองส่วนความจำ คือ สมองส่วนหน้า (forebrain) ที่ประกอบด้วย

ซีรีบรัม (cerebrum) เป็นสมองส่วนหน้าสุดที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ทำหน้าที่เกี่ยวกับความจำ ความนึกคิด ไหวพริบ และ ความรู้สึกผิดชอบ นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางควบคุมการทำงานของส่วนต่างๆ ของร่างกายที่อยู่ใต้อำนาจจิตใจ เช่น ศูนย์ควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อ การรับสัมผัส การพูด การมองเห็น เป็นต้น

ทาลามัส (thalamus) เป็นส่วนที่อยู่ด้านหน้าของสมองส่วนกลางหรืออยู่ข้างๆ โพรงสมอง ทำหน้าที่เป็นสถานีถ่ายทอดกระแสประสาทที่รับความรู้สึก ก่อนที่จะส่งไปยังสมองที่เกี่ยวข้องกับกระแสประสาทนั้น

ไฮโพทาลามัส (hypothalamus) เป็นสมองส่วนที่อยู่ใต้ส่วนทาลามัส ซึ่งอยู่ด้านล่างสุดของสมองส่วนหน้า ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย การเต้นของหัวใจ การนอนหลับ ความดันเลือด ความหิว ฯลฯ นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์ควบคุมอารมณ์และความรู้สึกต่างๆ เช่น อารมณ์เศร้าโศกเสียใจ เป็นต้น[1]

นี่คือหน้าที่ของสมองส่วนความจำ ซึ่งคุณแม่สามารถส่งเสริมให้สมองลูกมีความจำดี มีพัฒนาการสติปัญญาที่ฉลาดได้ตั้งแต่ตอนที่ลูกอยู่ในท้อง แต่จะรู้ได้อย่างว่าลูกในท้องฉลาด คุณแม่ลองมาเช็กจาก 7 รหัสนี้กันค่ะ

อ่านต่อ เช็กรหัสลูกในท้องฉลาด คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X