อยากได้ลูกแฝด ต้องลอง 9 วิธีธรรมชาติทำได้แน่นอน!

อยากได้ลูกแฝด
อยากได้ลูกแฝด

เชื่อว่ามีหลายครอบครัวที่มีความพร้อมมากและเมื่ออยากมีลูก ก็คง อยากได้ลูกแฝด เพราะด้วยความที่ท้องครั้งเดียวแต่ได้เด็กน่ารักพร้อมกันถึง 2 คน (หรือมากกว่า) จึงทำให้คุณแม่หลาย ๆ คนสงสัยว่าถ้าอยากได้ลูกแฝดต้องทำอย่างไร?

คงจะดีที่ว่ายิงปืนนัดเดียวแต่ได้นกถึง 2 ตัว เพราะการที่จะมีลูกแฝดได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเพราะถ้าคุณอยากมีลูกแฝดจริงๆ ก็พอจะมีเคล็ดลับที่จะช่วยทำให้มีโอกาสในการท้อง “ลูกแฝด” มากขึ้น ซึ่งจะต้องใช้วิธีไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

อยากได้ลูกแฝด ต้องลอง! 9 วิธีธรรมชาติ พร้อม 1 เซ็กส์ ทำได้แน่นอน

การตั้งครรภ์แฝดเกิดจาก?

การตั้งครรภ์แฝดสามารถเกิดได้ทั้งตามธรรมชาติ  และเกิดจากเทคโนโลยีช่วยเจริญพันธุ์ แฝดมี 2 ชนิดคือ

  • แฝดเหมือน เกิดจากไข่1 ใบได้รับการผสมตามกระบวนการธรรมชาติ  แล้วแบ่งตัวออกเป็น 2 จึงมีหน้าตา ท่าทาง และเพศที่เหมือนกัน และถ้าหากว่าไข่นั้นแบ่งตัวไม่สมบูรณ์ ก็จะมีโอกาสที่เด็กจะมีร่างกายบางส่วนที่ติดกันด้วยค่ะ เปอร์เซ็นต์การเกิดแฝดชนิดนี้คือ 1 : 250
  • แฝดไม่เหมือน เกิดจากไข่2 ใบ (หรืออาจมากกว่า) อาจเกิดจากการผสมทั้งตามธรรมชาติและจากการผสมเทียม เปอร์เซ็นต์การเกิดไม่แน่นอน ขึ้นกับหลาย ๆ ปัจจัยด้วยกัน และใช้เทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์นั่นเองที่ทำให้พบภาวะนี้ได้บ่อยมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเด็กแฝดที่เกิดจากไข่คนละใบ จะเป็นเด็กที่มีหน้าตาคล้ายกัน แต่จะไม่เหมือนกันหมดซะทีเดียว และมีโอกาสที่จะมีเพศต่างกันด้วย เช่น แฝดชาย-หญิง กรณีนี้จะไม่มีการใช้อวัยวะร่วมกัน เพราะเป็นการเกิดจากไข่คนละใบนั่นเอง

อยากได้ลูกแฝด

โอกาสในการเกิดลูกแฝด

จากสถิติทั่วไปพบว่า

  • การตั้งครรภ์แฝดสองจะเป็นกรณีที่พบได้บ่อยที่สุด ในอัตรา 1 ต่อ 89 ราย (ในการตั้งครรภ์เดี่ยว 89 ราย จะพบครรภ์แฝดสองเพียง 1 ราย)
  • ส่วนแฝดสามจะพบได้ยากขึ้นในอัตราส่วน 1 ต่อ 892 คือ 89 x 89 = 7,921 ราย
  • และสำหรับแฝด 4 จะเป็นกรณีที่พบได้ยากมาก ๆ ในอัตรา 1 ต่อ 893 คือ 89 x 89 x89 = 704,969 ราย

ส่วนอีกข้อมูลระบุว่าการตั้งครรภ์แฝดสองจะพบได้ประมาณ 1% ของการตั้งครรภ์ทั่วไป (1 ใน 100 ราย) แต่จะมีอัตราการเกิดเพียง 1 ใน 250 ของการคลอดครรภ์แฝดทั้งหมด

อ่านต่อ >> ข้อดี/ข้อเสียของการมีลูกแฝด และปัจจัยในการทำลูกแฝด ด้วยวิธีธรรมชาติ” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up