คุมกำเนิด ที่ดีที่สุด ไม่มีในโลก จึงมีทารกน้อยเกิดมาพร้อม “ที่คุมกำเนิด” โอกาสเกิดขึ้น เพียงแค่ 0.01%

event

คุมกำเนิด เป็นเรื่องของการวางแผนครอบครัวอย่างหนึ่ง โดยมีเป้าหมายเพื่อจำกัดจำนวนการมีลูก ซึ่งหากคู่สามีภรรยาที่ยังไม่พร้อมจะมีลูก การเลือกหาวิธี คุมกำเนิด ที่ดีที่สุด ก็เพื่อใช้ในการป้องกันการตั้งครรภ์หรือขัดขวางการตั้งครรภ์ ในเวลาที่ยังไม่พร้อมนั่นเอง

แล้วทำไมจึงท้องได้ทั้งๆ ที่ยังคุมกำเนิด?

สาเหตุที่ท้องได้ แม่จะยังคุมกำเนิดอยู่ นั้นก็เพราะว่า ไม่มีวิธีการ คุมกำเนิด ที่ดีที่สุด ใดๆ ในโลกนี้ที่คุมได้ 100% เต็ม หรือจะมีเต็มที่ก็แค่ระดับ 99.99% ซึ่งนั้นก็ทำให้มีโอกาส 0.01% ที่ทารกก็สามารถถือกำเนิดได้ เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ ซึ่งนับว่าเป็นอีกเหตุการณ์ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมากๆ กับการที่เด็กทารกตัวน้อยจะออกมาลืมตาดูโลก พร้อมกับเครื่องมือคุมกำเนิดของคุณแม่ไว้ออกมาด้วย!

ทารกน้อยเกิดมาพร้อม “ที่คุมกำเนิด” เพราะ
คุมกำเนิด ที่ดีที่สุด ไม่มีในโลก

หลายคนอาจไม่เคยเห็นเครื่องมือชนิดนี้มาก่อน ซึ่งมันเป็นเครื่องมือที่จะใส่ลงไปช่องคลอด ของผู้หญิง เพื่อใช้ในการคุมกำเนิด

คุมกำเนิด ที่ดีที่สุด

ในทางการแพทย์นั้นไม่มีอะไรชัวร์แบบเต็มที่ (แม้กระทั่งการทำหมัน) ส่วนเครื่องนี้จะช่วยเรื่องการคุมกำเนิดได้ในระดับ 99.99% และเมื่อความแน่นอนของการคุมกำเนิด ไม่ 100 % จึงทำให้เกิดเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ เมื่อครอบครัวของ Lucy Hellein ในประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากหญิงที่มีชื่อว่า Lucy ได้ปฏิบัติการฝังเครื่องคุมกำเนิดไว้ในมดลูกเรียบร้อย แต่เธอก็ยังสามารถให้กำเนิดลูกน้อยได้ ทั้งยังบอกว่า “รู้สึกเหมือนว่าได้รับของขวัญอันแสนวิเศษจากพระเจ้า”

โดยเว็บไซต์ unilad ได้รายงานข่าวเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ของครอบครัว Lucy Hellein จากรัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า… ได้ให้กำเนิดลูกน้อยชื่อ Dexter หลังจากที่ Lucy ได้ฝังเครื่องคุมกำเนิดไว้ในมดลูกแล้ว ซึ่งโอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ มีแค่ 0.01% เท่านั้น

ซึ่งทางการแพทย์ได้บอกว่าการฝังเครื่องคุมกำเนิดนั้นจะได้ผลดีที่สุดหลังจาก 4 เดือนไปแล้ว แต่หนูน้อย Dexter ก็เกิดจากการปฏิสนธิหลังฝังเครื่องมือได้ไม่กี่วันเท่านั้น

ก็ถือเป็นเรื่องที่จะเกิดได้ยากมากที่จะเกิดการปฏิสนธิหลังจากฝังเครื่องมือคุมกำเนิดไปแล้ว หลังจากที่หนูน้อย Dexter เกิดมา ก็มีน้ำหนักตัว 4 กิโลกรัม ซึ่งถือเป็นเด็กที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง

คุมกำเนิด ที่ดีที่สุด

Lucy ผู้เป็นแม่ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “มันเป็นเรื่องไม่คาดฝันมากที่ Dexter จะปฏิสนธิได้หลังจากที่ฝังเครื่องคุมกำเนิดไปแล้ว แต่ดิฉันก็ไม่เสียใจหรอกค่ะ เพราะตัวฉันเอง และครอบครัวต่างก็รู้สึกเหมือนว่าได้รับของขวัญอันแสนวิเศษจากพระเจ้าซะมากกว่า”
คุมกำเนิด ที่ดีที่สุด

นับว่าเป็นอีกหนึ่งกรณีที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ยากมากๆ แม้ทั้งสองจะไม่อยากมีลูก แต่เมื่อมีแล้วก็พร้อมจะดูแลให้ดีที่สุดนั้นก็น่ายกย่อง

แต่อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่เกิดขึ้นนับว่าเกิดจากการที่คุณแม่ไม่ได้ระมัดระวังเพียงพอหลังจากที่สวมใส่ห่วงอนามัยไปแล้ว Amarin Baby & Kids จึงขอนำเสนอข้อควรระวัง 5 ข้อสำหรับผู้ที่สวมใส่ห่วงอนามัย ต้องจำไว้ให้ดี! คือ…

อ่านต่อ >> ข้อควรระวัง สำหรับคุณผู้หญิงที่สวมใส่ห่วงอนามัยคุมกำเนิด คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : www.unilad.co.uk

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up