อาหารที่คนท้องห้ามกิน

17 อาหารที่คนท้องห้ามกิน ห้ามกินจริงหรือ?

Alternative Textaccount_circle
event
อาหารที่คนท้องห้ามกิน
อาหารที่คนท้องห้ามกิน

ในช่วงเวลาของการตั้งครรภ์ ไม่ว่าแม่ท้องจะกินอะไร ก็มักจะส่งผลต่อลูกในท้องเสมอ ดังนั้น แม่ท้องควรระมัดระวังในเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างมาก อาหารที่คนท้องห้ามกิน มีอะไรบ้าง? กินนิดเดียวก็ไม่ได้? ห้ามกินจริงหรือไม่? มาไขข้อข้องใจกันค่ะ

17 อาหารที่คนท้องห้ามกิน ห้ามกินจริงหรือ?

เรามักจะได้ยินกันบ่อย ๆ ว่าควรทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ควรทานอาหารที่ก่อให้เกิดโทษต่อร่างกายของตนเองและร่างกายของลูกในท้อง ซึ่ง อาหารที่คนท้องห้ามกิน นั้นก็ดันมีมากมายหลายชนิด จะให้แม่ท้องไม่กินเลยก็คงจะเป็นไปไม่ได้ แต่จะให้กินก็อาจทำให้เกิดอันตรายกับลูกในท้องได้ แล้วจะให้แม่ท้องกินอะไรได้บ้างล่ะ? ในเมื่อโน่นก็ห้ามนี่ก็ห้าม ทีมงานจึงของนำคลิป ชัวร์ก่อนแชร์ : 17 อาหารที่คนท้องห้ามกิน จริงหรือ? จาก สํานักข่าวไทย TNAMCOT มาฝากกันค่ะ


ตามที่คุณหมอ สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ ได้อธิบายในรายการชัวร์ก่อนแชร์ ว่าจริง ๆ อาหารที่คนท้องห้ามกินเลย มีไม่กี่ชนิด ส่วนอาหารชนิดอื่น ๆ ก็สามารถกินได้เพียงแต่ต้องระมัดระวังในการกิน หรือในบางชนิดก็ควรกินในปริมาณที่เหมาะสม หรืออาหารในบางชนิดคุณแม่ที่มีโรคประจำตัวเท่านั้นถึงจะไม่ควรทาน เพื่อให้คุณแม่แยกได้ง่าย ๆ ว่าอาหารแต่ละประเภทควรทานหรือไม่ควรทาน ทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงแยก อาหารที่คนท้องห้ามกิน ออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ อาหารที่ควรทานแต่พอดี อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง และอาหารที่ห้ามกิน ดังนี้

อาหารที่คนท้องห้ามกิน (เด็ดขาด)

  1. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แอลกอฮอล์ อาจทำให้ลูกน้อยเสียชีวิตในครรภ์ได้ เนื่องจากแอลกอฮอล์จะทำให้น้ำตาลกลูโคสและกรดอะมิโนผ่านทางรกและสายสะดือได้น้อยลง จึงทำให้ทารกได้รับออกซิเจนและสารอาหารจำเป็นต่าง ๆ ไม่เพียงพอ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ อาหารที่คนท้องห้ามกิน ห้ามกินจริงหรือ?

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up