ดูแลท้องแรก

เคล็ด (ไม่) ลับ ดูแลท้องแรก ด้วยสารอาหารครบ 32 ชนิด ให้แม่ยุคใหม่พร้อมเอ็นจอยไลฟ์ได้ทุกวัน

account_circle
event
ดูแลท้องแรก
ดูแลท้องแรก

ใครว่าเป็น”แม่”แล้วผู้หญิงอย่างเราจะเป็นตัวเองไม่ได้ คุณแม่ท้องยุคใหม่สามารถเอ็นจอยกับทุกไลฟ์สไตล์ที่เคยทำ
พร้อมกับดูแลท้องแรกอย่างมีคุณภาพเพื่อให้ลูกน้อยสมบูรณ์แข็งแรงตลอดอายุครรภ์ได้ด้วยกิจกรรมและโภชนาการที่เหมาะสม

เมื่อมีอีกหนึ่งชีวิตน้อยอยู่ในท้อง คุณแม่มือใหม่พบเจอกับการเปลี่ยนแปลงมากมายตลอดอายุครรภ์ 9 เดือน ทั้งหน้าท้องขยายตัว                ระดับฮอร์โมนปรับเปลี่ยน หัวใจเต้นเร็วขึ้น 10-20 ครั้งต่อนาที เหนื่อยง่ายกว่าปกติ จึงเคลื่อนไหวร่างกายลำบาก จนเกิดความกังวลว่าจะทำกิจกรรมที่ชอบได้อย่างออกกำลังกาย ทำงาน เดินทางท่องเที่ยวได้ไม่คล่องตัวเหมือนเดิม หรือต้องหยุดไปเพราะกลัวกระทบกับสุขภาพของลูกน้อย

ความจริงแล้วคุณแม่ยังสามารถทำทุกกิจกรรมได้เป็นปกตินะคะ เพราะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังทำให้สภาพจิตใจและอารมณ์ของคุณแม่ดีขึ้น ไม่เครียด ไม่หงุดหงิดหรือซึมเศร้า เมื่อคุณแม่มีความสุขย่อมส่งต่อความรักและความสุขไปถึงลูกน้อย ทำให้มีพัฒนาการครรภ์ดีตามไปด้วย  มาเป็นคุณแม่ยุคใหม่สายสตรองที่มีความสุขกับชีวิตในทุกวันไปพร้อมกันค่ะ

ดูแลท้องแรก

1. คุณแม่ท้องสายกิน

แม่ท้องหิวบ่อย กินมากกว่า 3 มื้อต่อวัน เป็นเรื่องปกติมากค่ะ เพราะร่างกายต้องการพลังงานสำหรับคน 2 คน(คุณแม่และทารกในครรภ์) เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ดังนั้นเมื่อคุณแม่จะกินอาหาร ก็ต้องเลือกกินในสิ่งที่เหมาะสม มีประโยชน์ ต้องได้คุณค่าทางโภชนาการหลากหลายครบถ้วน 5 หมู่ และกินในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากเกินไป หรือน้อยจนเกินไป เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ค่ะ

ข้อควรระวัง : เพื่อป้องกันการเกิดภาวะเบาหวานแทรกซ้อน และน้ำหนักเกินเกณฑ์ระหว่างตั้งครรภ์ ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต อาหารที่มีน้ำตาลสูง แนะนำให้คุณแม่ท้องเลือกกินอาหารมีประโยชน์ครบทั้ง 5 หมู่ เน้นอาหารประเภทโปรตีน เช่น เนื้อปลา นม ไข่ ถั่ว และกินวิตามินจากพืชผักและผลไม้ที่ย่อยง่ายมีกากใย (Fibre)สูง หรือ สารอาหาร DR10 เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ ไม่มีอาการท้องผูกค่ะ

ดูแลท้องแรก

2. คุณแม่สายฟิต

คนท้องไม่ใช่คนป่วย ฉะนั้นที่สงสัยกันว่าท้องแล้วจะออกกำลังกายได้อยู่หรือเปล่า จริงๆ แม่ท้องสามารถออกกำลังกายได้ตามปกติเลยค่ะ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยลดอาการปวดหลัง เกิดตะคริวที่ขา ช่วยให้เลือดในร่างกายสูบฉีดไหลเวียนดี ป้องกันน้ำหนักขึ้นเกินระหว่างตั้งครรภ์ และทำให้อารมณ์ดี ผ่อนคลายลดความเครียด ความกังวลต่างๆ ได้ด้วยค่ะ กายบริหารที่เหมาะกับคนท้อง เช่น ว่ายน้ำ แอโรบิคในน้ำ โยคะ หรือเดินช้าๆ วันละ 20-30 นาที ซึ่งเป็นระยะเวลาที่พอเหมาะ ไม่เป็นอันตรายกับลูกน้อยในครรภ์ แถมการยืดเส้นยืดสายยังช่วยให้คลอดลูกง่ายด้วยนะคะ

ข้อควรระวัง : ในช่วง 3 เดือนแรก ไม่แนะนำให้ออกกำลังกาย เพราะเป็นช่วงตั้งครรภ์อ่อนๆ อาจเสี่ยงต่อการแท้งได้ค่ะ หรือถ้าหากคุณแม่อยากออกกำลังกายเบาๆ แนะนำให้คุณแม่ปรึกษากับคุณหมอที่ดูแลครรภ์ก่อนทุกครั้งว่าควรออกกำลังกายแบบไหนได้ เนื่องจากคนท้องแต่ละคนอาจมีข้อกำจัดในการออกกำลังกาย ฉะนั้นคุณหมอจะแนะนำกายบริหารที่เหมาะกับคุณแม่ให้ค่ะ

ดูแลท้องแรก

3. คุณแม่สายเที่ยว

จะเที่ยวได้ไหม เที่ยวได้ไหมเอ่ย ?? ได้ซิค่ะ ทำไมจะเที่ยวไม่ได้ คุณแม่ที่ก่อนหน้านี้เป็นสายท่องเที่ยว ร้อยเอ็ด เจ็ดย่านน้ำ พอท้องแล้วไม่จำเป็นต้องหยุดเที่ยวกันนะคะ การพาตัวเองออกไปท่องเที่ยวแบบ #Babymoon ที่คุณแม่และคุณพ่อสามารถพาลูกน้อยในท้องไปเที่ยวด้วยกัน ก็ช่วยเพิ่มความสุข ได้ความสนุกไปอีกรูปแบบค่ะ ที่สำคัญเมื่อกายและใจได้ผ่อนคลายเต็มที่ ฮอร์โมนเอ็นโดรฟิน สารแห่งความสุข (Endorphin) ก็หลั่งออกมา ทำให้ไม่เครียด ลูกน้อยในครรภ์รับรู้ได้ เป็นการกระตุ้นพัฒนาการทุกด้านให้สมบูรณ์ขึ้นด้วยค่ะ

ข้อควรระวัง : คุณแม่ไม่ควรเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องเดินทางนานเกิน 10 ชั่วโมง และควรเลือกการเดินทางที่ง่าย สะดวก รถยนต์ส่วนตัว เพื่อที่คุณแม่จะได้ไม่ต้องนั่งนานๆ บนรถ และสามารถแวะพักตามที่ต่างๆ ได้ ช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่อาจต้องเข้าห้องน้ำบ่อย ระหว่างเดินทางจึงควรมีจุดแวะพักให้เข้าห้องน้ำและเดินยืดเส้นยืดสายด้วยนะคะ นอกจากนี้ ระหว่างเดินทาง ต้องเลือกเส้นทางที่ถนนเรียบ ไม่กระแทกอันตราย อย่าลืมคาดเข็มขัดนิรภัย และไม่ควรขับรถเร็วเกินไปด้วยค่ะ

 

และเพื่อให้คุณแม่สามารถเอ็นจอยกับไลฟ์สไตล์ในแบบตัวเอง และเติมพลังให้แม่พร้อมเติมรักให้ลูกน้อยในครรภ์ได้เต็มร้อย คุณแม่สามารถเสริมโภชนาการให้พร้อมตั้งแต่วันแรกของการเป็นแม่ไปจนตลอดการอายุครรภ์ ด้วยการดื่มนมผลิตภัณฑ์นมแอนมัม (Anmum) ที่มีสารอาหารสำคัญ 32 ชนิดเพื่อคุณแม่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะ ทั้ง GA และ DHAสารอาหารหลักที่มีส่วนช่วยพัฒนาการด้านสมองและความจำของลูกน้อย DR10 หรือโพรไบโอติก จุลินทรีย์มีชีวิตชึ่งช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของคุณแม่ให้แข็งแรง รวมถึงมีโฟเลต แคลเซียม ธาตุเหล็ก ไฟเบอร์ วิตามินเอ ซี ดี บี6 บี12 และสารอาหารจำเป็นอีกหลายชนิด สามารถดื่มได้ตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงให้นมบุตรเลยนะคะ เพื่อให้คุณแม่ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนในแต่ละวัน

ผลิตภัณฑ์นมแอนมัม  มีหลายรูปแบบหลากรสชาติให้เลือกดื่มมากๆ สามารถปรับให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณแม่แต่ละคนได้เลยอย่าง แถมยังดื่มง่ายและอร่อยอีกด้วย แอนมัมมีทั้งนมผงพร่องมันเนยรสจืดและรสช็อกโกแลตสำหรับชงดื่มอุ่นๆสบายท้องหรือจะชงแบบเย็นก็อร่อยสดชื่น แค่วันละ 2 แก้วก็ได้ครบทั้งโฟเลตและแคลเซียม 100% นมพร่องมันเนยยูเอชที อร่อย ดื่มง่าย มีทั้งรสจืด มอล์ตและรสน้ำผึ้งพกพาสะดวก ครบคุณค่าโภชนาการในกล่องเดียวเหมาะกับวันทำงานหรือวันที่ออกไปชิลล์นอกบ้านหรือโยเกิร์ตพร้อมดื่ม ไขมัน 0% สำหรับคุณแม่ท้องไตรมาสแรกที่ยังมีอาการแพ้ท้อง รสชาติจากผลไม้รวมและรสส้ม จะช่วยดื่มง่ายขึ้นด้วยค่ะ อร่อย สดชื่น หมดกังวลเรื่องไขมัน

อยากรู้ว่านมแอนมัม ดีอย่างไร อร่อยแค่ไหนสามารถคลิกเพื่อรับขนาดทดลองฟรีๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ https://www.anmum.com/th/th/contactus/sample-request

ดูแลท้องแรก

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up