นับลูกดิ้น

แม่เตือน! นับลูกดิ้น สำคัญจริงกับชีวิตลูก

Alternative Textaccount_circle
event
นับลูกดิ้น
นับลูกดิ้น

คุณแม่สูญเสียลูกในครรภ์เพราะไม่ได้ นับลูกดิ้น ทุกชั่วโมงพร้อมเตือนหากพบอะไรผิดปกติรีบหาหมอทันที!

 

 

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของน้อง พร้อมกับขอขอบคุณคุณแม่ท่านนี้มาก ๆ ที่อนุญาตให้เรานำเรื่องราวนี้มาแชร์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับคุณแม่ท่านอื่น ๆ ค่ะ โดยคุณแม่ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทีมงาน Amarin Baby & Kids ว่า

ตอนนี้เราได้เสียลูกไปในขณะที่ตั้งครรค์ได้ 36 w หรือ 8 เดือนกว่าค่ะ แค่อีกไม่กี่วันน้องก็จะได้ออกมาลืมตาดูโลกแล้ว น้องเป็นผู้หญิงนะค่ะ เราฝากพิเศษกับคุณหมอท่านหนึ่งที่ดังมากในระดับจังหวัด เราไปหมอทุกครั้งตามนัดทุกครั้ง หมอซาวด์เห็นลูกเราตลอด เห็นหัวใจ แขนขา ครบ ปกติทุกอย่าง แต่ก่อนที่ลูกเราจะเสียสองอาทิตย์ เรามีความรู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลง เราก็ไปหาหมอตรวจ พอหมอซาวด์ก็เห็นว่าหัวใจเต้นปกติ เราก็กลับบ้านปกติ หลังจากกลับบ้านเราก็รู้สึกว่าลูกดิ้นนะ แต่ดิ้นน้อย เราก็ลองค้นหาข้อมูลในกูเกิ้ลดู ส่วนใหญ่เขาบอกว่า มักเป็นอาการใกล้คลอด เพราะเขาตัวใหญ่แล้ว พื้นที่ในการดิ้นก็จะน้อยลง เราก็คิดมาแบบนี้ตลอด

หลังจากนั้นสองอาทิตย์ เมื่อวันจันทร์ที่ 31/7/60 เรามีความรู้สึกว่าลูกไม่ดิ้น แต่ท้องเราเดี๋ยวก็โย้ไปทางซ้ายมั่ง ขวามั่ง แต่ไม่มีการดิ้นดุกดิก ๆ เราเลยคิดว่าลูกคงโก่งตัวเล่น พอวันอังคาร์ที่ 1/8/60 เรารู้สึกท้องแข็งถี่ตลอด เรากลัวว่าจะมีการใกล้คลอด แต่เราก้อยังไม่รู้สึกว่าลูกเราดุกดิกหรือถีบเลย มีเพียงอาการท้องแข็งเท่านั้น เราไม่เจ็บไม่ปวดท้องแต่อย่างใด ไม่มีเลือดไม่มีมูกหรือน้ำอะไรไหลเลย

พอเวลา 18:00 เราถึงมือหมอ หมอฟังคลื่นหัวใจเด็กก็ไม่ได้ยินเสียงหัวใจ หมอเลยซาวด์ดูน้องในท้อง สรุปหัวใจน้องไม่เต้นแล้ว หมอบอกว่าลูกในท้องเสียชีวิตแล้วนะครับ เราถามหมอว่าเกิดขึ้นได้ยังไง แต่หมอก็ให้คำตอบเราไม่ได้ เราช็อกมาก เสียใจทรมานเหมือนใจจะขาด อยากให้เป็นเราแทนที่จากโรคนี้ไป ไม่ใช่นางฟ้าตัวน้อยของแม่

เราเลยอยากเอาเรื่องนี้มาแชร์ให้คุณแม่ที่กำลังตั้งทัองอยู่ ได้โปรดอย่าห่วงงาน ได้โปรดอย่าชะล่าใจ ได้โปรดอย่าคิดไปเองว่าลูกจะไม่เปนอะไร พยายามนับลูกดิ้นทุกครั้งทุกชั่วโมง หากมีความผิดปกติให้รีบหาหมอ อย่ากลัวว่าใครจะว่าว่าเรากลัวเกินเหตุ อย่าสนคำพูดใคร ให้รีบหาหมอให้เร็วที่สุด อย่าให้เป็นเหมือนเรา สุดท้ายเราตั้งชื่อลูกเราว่า “ตั้งโอ๋” ตอนนี้เขาคงไปอยู่บนสรวงสวรรค์เป็นนางฟ้าตัวน้อยๆอยู่บนนั่น แล้วแม่จะรอหนูมาเกิดอีกครั้ง รักนะนางฟ้าตัวน้อยของแม่ 

ทีมงาน Amarin Baby & Kids ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของน้องอีกครั้ง และขอให้เป็นกำลังใจให้คุณแม่ผ่านช่วงเวลานี้ไปได้นะคะ

อ่าน ข้อมูลเกี่ยวกับลูกดิ้น คลิก!


เครดิต: เพจคนท้องคุยกัน

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up